Giải đáp: Làm sao biết bị chặn Messenger?

5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những nỗi lo lớn nhất khi sử dụng ứng dụng Messenger là không biết liệu mình có bị chặn hay không. Vậy làm sao biết bị chặn Messenger hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây, nơi Phần mềm Marketing sẽ giúp bạn phát hiện những dấu hiệu cho thấy bạn có thể đã bị chặn mà không phát hiện nhé!

I. Làm sao biết bị chặn Messenger?

Không quá khó để nhận biết mình có bị chặn trên Messenger hay không. Chính vì vậy, nếu bạn đang lắng lo tìm hiểu về điều này thì hãy tham khảo 5 cách nhận biết dưới đây nhé!

làm sao biết bị chặn messenger
Làm sao biết bị chặn messenger

1. Kiểm tra danh sách bạn bè Facebook của bạn

Khi bạn nghi ngờ rằng mình có thể đã bị chặn trên Messenger, một trong những cách đầu tiên để kiểm tra là kiểm tra danh sách bạn bè Facebook của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy người đó trong danh sách bạn bè của mình, có thể họ đã chặn bạn trên Facebook. Điều này có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đã bị chặn trên Messenger.

2. Tìm kiếm tài khoản Facebook của họ

Bỗng nhiên bị mất tương tác với một số người bạn bè thân quen và nghi ngờ mình đã bị chặn thì bạn có thể vào trực tiếp tài khoản của họ để kiểm tra. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra trong cách này chính là:

  • Bị chặn Facebook: Khi đó bạn sẽ không thể tìm kiếm ra tên tài khoản đó
  • Bị chặn mình messenger: Là khi bạn có thể tìm ra tài khoản của họ nhưng nhấn vào chữ nhắn tin thì hiện dòng trạng thái bạn đã bị chặn. 

3. Xem trang cá nhân Facebook từ Messenger

Kiểm tra trang cá nhân Facebook của đối phương cũng là một cách để bạn check khi không thể gửi được tin nhắn. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng “Xem trang cá nhân” trong cuộc trò chuyện Messenger. Nếu không hiển thị nội dung gì, điều này có thể cho thấy bạn đã bị chặn trên Facebook bởi người đó.

làm sao biết bị chặn messenger
Xem trang cá nhân Facebook từ Messenger

4. Sử dụng tài khoản Facebook khác để tìm kiếm

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về đối phương trên tài khoản cá nhân của mình, có thể đây là dấu hiệu của việc bạn đã bị chặn. Trong trường hợp này chính là sử dụng tài khoản khác để tìm kiếm. Nếu tài khoản khác vẫn thấy bình thường thì bạn thực sự đã bị chặn. Nhưng nếu sử dụng tài khoản khác cũng hông ra thì cõ lẽ họ đã gặp vấn đề với Facebook.

5. Kiểm tra tin nhắn Messenger

Một cách đơn giản để kiểm tra là thông qua việc kiểm tra tin nhắn Messenger giữa bạn và người mà bạn nghi ngờ đã chặn. Nếu bạn không thể tìm thấy cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn gần đây của họ trong hộp thư đến của bạn, có thể đây là dấu hiệu rõ ràng của việc bạn bị chặn. 

II. Cách nhắn tin khi bị chặn messenger

Nếu bạn cần trao đổi với đối phương một số vấn đề cần thiết thì bạn có thể thử thực hiện 1 số cách liên lạc sau:

  • Sử dụng tài khoản khác/ứng dụng khác chưa bị chặn: Thay vì tiếp tục gửi tin nhắn từ tài khoản hiện tại, bạn có thể thử sử dụng một tài khoản khác hoặc một ứng dụng nhắn tin khác mà bạn và đối phương đều sử dụng. Như vậy bạn có thể hỏi trực tiếp về nguyên nhân tại sao bị chặn. 
  • Báo cáo sự cố: Nếu bạn tin rằng việc bị chặn là một sự cố không chính đáng, bạn có thể báo cáo sự cố đến Facebook để họ kiểm tra và giải quyết vấn đề cho bạn. Điều này có thể giúp bạn khôi phục việc sử dụng Messenger một cách bình thường.
làm sao biết bị chặn messenger
Cách nhắn tin khi bị chặn messenger

III. Cách hạn chế Messenger bị chặn gửi tin nhắn

Việc gửi tin nhắn quảng cáo và hàng loạt đến khách hàng tiềm năng là một chiến lược quan trọng trong marketing, nhưng nếu không cẩn thận, có thể dẫn đến việc bị chặn trên Messenger. Tuy nhiên, hiện nay khi công nghệ phát triển các doanh nghiệp đã cạnh tranh bằng cách sử dụng các phần mềm marketing để hạn chế tin nhắn spam, đồng thời tiết kiệm chi phí cũng như thực hiện hoạt động marketing được hiệu quả hơn. 

Một trong những phần mềm nổi tiếng bạn nên biết chính là MKT Care một công cụ cho phép người dùng gửi tin nhắn tự động, hàng loạt đến các khách hàng tiềm năng nhanh chóng nhờ các tính năng ưu việt như:

  • Gửi tin nhắn tự động theo danh sách khách hàng tiềm năng
  • Tự động gửi tin nhắn tiếp thị, chăm sóc khách hàng cũ đến list UID tiềm năng đã quét được từ các page, group
  • Auto gửi tin nhắn cho bạn bè, gửi tin nhắn mời sự kiện, chốt đơn
  • Chủ động spin nội dung tin nhắn để tránh trường hợp spam

Tham khảo cách nhắn tin tự động trên MKT Care qua video sau:

IV. Một số câu hỏi liên quan đến chặn messenger

Một số câu hỏi liên quan khi bị chặn messenger có thể bạn quan tâm, cùng tham khảo nhé! 

1. Bị chặn messenger có gửi được tin nhắn không?

Không, nếu bạn bị chặn trên Messenger, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn cho người đó. Tin nhắn mà bạn gửi sẽ không được giao đến hộp thư của họ và bạn sẽ không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ họ.

2. Bị chặn messenger có gọi được không?

Nếu bạn bị chặn trên Messenger, bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc video call đến người đó. Các cuộc gọi sẽ không được kết nối và bạn sẽ không thấy trạng thái trực tuyến của họ hoặc nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía họ.

IV. Kết luận

Như vậy trên đây là chi tiết giải đáp “làm sao biết bị chặn messenger” hiệu quả. Đừng quên theo dõi Phần mềm MKT để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! 

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top