Zalo Video là gì? Cách tạo kênh Zalo Video đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Mới đây Zalo đã cho ra mắt Zalo Video – một tính năng xem video ngắn tương tự như TikTok, Facebook Reels hay YouTube Shorts. Tính năng mới này hứa hẹn sẽ thu hút thêm nhiều người dùng hơn nữa. Vậy Zalo Video là gì? Làm cách nào để tạo kênh Zalo Video nhanh chóng? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết này nhé!

I. Zalo Video là gì?

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của các video ngắn trên các nền tảng như TikTok, Facebook Reels, Instagram Reels và YouTube Shorts. Không nằm ngoài cuộc đua Zalo mới đây cũng đã ra mắt tính năng Zalo Video.

Zalo Video là gì?
Zalo Video là gì?

Với thời lượng video ngắn nhưng nội dung phong phú, đa dạng, Zalo Video hứa hẹn sẽ mang tới cho người dùng những phút giây giải trí hấp dẫn. Hơn nữa với những chủ đề đa dạng như: du lịch, thời trang, ẩm thực,… thì chắc chắn Zalo Video sẽ là một nền tảng giải trí thú vị cho người dùng.

Tuy nhiên, những người dùng bình thường trên Zalo chỉ có thể xem, bình luận, chia sẻ video chứ không thể Tải lên (upload) các video của mình cho người khác xem. Và nếu muốn đăng tải các video của mình thì bạn phải đăng ký trở thành nhà sáng tạo nội dung Zalo Video hay Zalo Video Creator.

Cách đăng ký Zalo Video Creator cũng khá đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn nhé.

II. Cách tạo kênh Zalo Video đơn giản

Dưới đây là cách đăng ký Zalo Video Creator, các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và chọn mục Khám Phá.
 • Bước 2: Tại đây, bạn tìm phần Zalo Video Creator. Trong trường hợp tài khoản của bạn chưa có sẵn mục này, bạn có thể vào mục Tìm kiếm và gõ “Zalo Video Creator“.
 • Bước 3: Khi hiện ra giao diện như hình bên dưới, bạn cần chọn mục Đăng ký để tạo kênh.
Tìm phần Zalo Video Creators => nhấn Đăng ký để tạo kênh
Tìm phần Zalo Video Creators => nhấn Đăng ký để tạo kênh
 • Bước 4: Nhập đầy đủ các thông tin như: Họ và tên, Số điện thoại, Email, Kênh của bạn (phần này bạn cần nhập tối thiểu 1 kênh), Mảng nội dung (mảng mà bạn muốn hướng đến cho video của mình), đăng ký kênh Video của bạn và giới thiệu về bạn => nhấn Xác nhận.
Nhập thông tin đăng ký => nhấn Xác nhận
Nhập thông tin đăng ký => nhấn Xác nhận
 • Bước 5: Khi có popup thông báo hiện lên, bạn hãy sao chép mã xác minh (dãy ký tự chữ số). Sau đó mở ứng dụng Facebook hoặc TikTok tương ứng với yêu cầu trong thông báo.
 • Bước 6: Dùng tài khoản Facebook hoặc TikTok đã đăng ký kênh của bạn, tìm đến “Zalo Video Official“. Tại đây bạn gửi tin nhắn riêng và dán mã xác minh vừa sao chép rồi gửi đi.
Gửi mã xác minh cho kênh Zalo Video Official
Gửi mã xác minh cho kênh Zalo Video Official

Vậy là bạn đã hoàn tất đăng ký. Sau 3-10 ngày làm việc, Zalo sẽ duyệt kênh Zalo Video của bạn. Lúc này, bạn có thể thoải mái đăng video của mình trên nền tảng này.

Bạn tham khảo chi tiết cách tạo tài khoản zalo video creator tại video sau:

III. Cách xem video trên Zalo Video

Hiện tại đang trong giai đoạn thử nghiệm nên Zalo Video sẽ cho người dùng xem các video được liên kết từ TikTok. Sau thời gian này, các video từ các nhà sáng tạo mới sẽ được tải lên thường xuyên.

 • Bước 1: Cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng Zalo.
 • Bước 2: Sau đó hãy mở ứng dụng lên và chọn mục Khám phá. Vào phần Zalo Video hoặc nhìn giữa màn hình sẽ hiện mục “Zalo Video gợi ý cho bạn” để xem video.
Cách xem video trên Zalo Video
Cách xem video trên Zalo Video
 • Bước 3: Còn với những tính năng tim, bình luận hay chia sẻ video thì bạn có thể sử dụng tượng tự trên các nền tảng khác như TikTok, Reels hay YouTube Shorts. Đặc biệt, nếu muốn lướt video tự động, bạn có thể nhấn vào nút 3 chấm nằm ngang ở góc dưới bên phải màn hình và bật công tắc Vuốt lên tự động là xong nhé.
Bật tính năng Vuốt lên tự động
Bật tính năng Vuốt lên tự động

IV. Những loại nội dung phù hợp trên Zalo Video

Dưới đây là một số chủ đề nội dung sẽ được khai thác trên Zalo Video, hãy cùng tìm hiểu xem đó là những chủ đề nào nhé:

 • Lifestyle, làm đẹp và thời trang.
 • Chia sẻ kiến thức – Nội dung truyền cảm hứng.
 • Đời sống thường ngày.
 • Công nghệ – Phương tiện.
 • Ẩm thực.
 • Tài năng.
 • Sức khỏe.
 • Du lịch.
 • Thú cưng – Cây trồng.

Chưa có thông tin gì về các chủ đề bán hàng online, tuy nhiên bạn có thể phát triển video trên nền tảng với những chủ đề kể trên.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về tính năng Zalo Video mà Phần mềm Marketing muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng phần mềm MKT chia sẻ bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top