Affiliate marketing trên tiktok là gì? Kiếm tiền với affiliate trên tiktok

5/5 - (5 bình chọn)

Tìm kiếm từ khóa “Affiliate marketing trên tiktok”, google chỉ mất 0,39 giây để trả về cho bạn 312.000 kết quả. Điều này chứng tỏ đây là chủ đề cực hot cũng như rất được quan tâm trong thời gian qua. Vậy affiliate marketing trên tiktok là gì? Kiếm tiền với affiliate tiktok như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

I. Affiliate marketing trên tiktok là gì?

Affiliate marketing trên tiktok hay còn gọi là tiếp thị liên kết nền tảng tiktok. Thuật ngữ này dùng để chỉ hoạt động tiếp thị thông qua trung gian trên các nền tảng mạng xã hội. Người chia sẻ link sẽ nhận được phần trăm hoa hồng với số sản phẩm được bán ra từ liên kết mà họ chia sẻ.

affiliate marketing trên tiktok
Affiliate marketing trên tiktok là gì?

Bạn cũng có thể hiểu nôm na nó như là hình thức cộng tác viên của các doanh nghiệp sản xuất, hoặc là dropshipping. Tuy nhiên, với affiliate marketing trên tiktok bạn không chia sẻ link theo định hướng spam hay đăng bài bán hàng. Thay vào đó sẽ là xây dựng những nội dung ý nghĩa dưới dạng chia sẻ hoặc review.

Mục đích hướng đến là điều hướng người dùng nhấn vào liên kết để mua hàng. Các hoạt động tiếp theo như gói hàng, gửi hàng cho khách,… sẽ được chính nhà sản xuất thực hiện. Tương ứng với số doanh thu đưa về, bên cung ứng sẽ trích ra phần trăm hoa hồng cho bạn. Do đó, bạn sẽ thấy hình thức này được sử dụng nhiều hơn ở những tài khoản KOL, KOC,… những người có sức ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội.

Nếu như facebook hay youtube cho phép bạn tiến hành chia sẻ nội dung dưới dạng liên kết ở mọi nơi kể cả comment hay post thì trên tiktok điều này là không thể. Vì thế, tiếp thị liên kết trên tiktok chỉ có 1 cách thực hiện chính là gắn link vào tiểu sử. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc xây dựng nội dung phát triển kênh để tiến hành affiliate marketing trên tiktok. Đây cũng là lý do tại sao ngày càng nhiều người phát triển theo hướng chia sẻ, review hay xây dựng hình tượng trở thành influencer trên tiktok.

Trong thời điểm hiện tại, không phải tài khoản nào cũng có thể tiến hành gắn link trên bio như trước đây được nữa. Hành động này được cho là nhằm mục tiêu phát triển tiktok shop – một nền tảng kinh doanh mới được phát triển.

Vậy kiếm tiền với affiliate marketing trên tiktok shop làm thế nào? Cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây:

II. 6 bước kiếm tiền với affiliate marketing trên tiktok shop

Tiktok shop là tính năng mới được phát triển trên tiktok Việt Nam vào năm 2022 dưới dạng sàn thương mại điện tử. Trên kênh này cho phép người bán thực hiện đăng tải sản phẩm và hoàn tất mọi quy trình bán hàng mà không cần phải chuyển qua một ứng dụng thứ 3 nào khác.

6 bước kiếm tiền với affiliate tiktok shop
6 bước kiếm tiền với affiliate tiktok shop

Không chỉ nhận được sự ủng hộ của đông đảo các nhà kinh doanh. Đây cũng là “sân chơi” mà nhiều KOL, Influencer hướng tới hiện tại. Dưới đây sẽ là 6 bước để bạn có thể kiếm tiền affiliate marketing trên tiktok cho người mới.

Bước 1: Đăng ký tài khoản tiktok

Sở hữu một tài khoản là điều kiện tối thiểu để bạn có thể thực hiện bất cứ hành động nào trên nền tảng. Bạn có thể đăng ký tiktok bằng số điện thoại hoặc email. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để thực hiện hoạt động này.

Bước 2: Tạo tài khoản tiktok shop

Dù cùng được phát triển trên tiktok, tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể mở tài khoản tiktok shop. Bạn cần đảm bảo được những điều kiện cơ bản để mở tài khoản sau đó mới có thể tiến hành tạo nick. Các điều kiện mở tiktok shop cũng như hướng dẫn đăng ký tài khoản đã được phần mềm MKT chia sẻ trong bài viết trước đó.

affiliate marketing trên tiktok
Đăng ký tài khoản tiktok shop

Bước 3: Liên kết tài khoản tiktok cá nhân với tiktok shop

Để gian hàng tiktok của bạn có thể hiển thị trên giao diện tài khoản cá nhân. Bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện chính lòa liên kết 2 tài khoản này với nhau. Để có thể làm được điều đó, bạn sẽ cần tiến hành như sau:

  1. Trên Tiktok shop nhấn vào TÀI KHOẢN CỦA TÔI => ĐÃ LIÊN KẾT CÁC TÀI KHOẢN.
  2. Nhấn vào LIÊN KẾT TÀI KHOẢN TIKTOK MỚI.
affiliate marketing trên tiktok
Liên kết tài khoản mới

Giao diện mới hiện ra các mục như hình:

– Tại mục LOẠI nhấn vào TÀI KHOẢN CHÍNH THỨC.

– Nhập tên tài khoản tiktok của bạn vào mục TÀI KHOẢN TIKTOK.

affiliate marketing trên tiktok
Tài khoản chính thức
  1. Click vào TIẾP THEO. Bạn cần đợi tiktok kiểm tra trạng thái tài khoản cho đến khi toàn bộ xanh đều như dưới đây rồi nhấn GỬI LỜI MỜI.
affiliate marketing trên tiktok
Gửi lời mời

Hệ thống sẽ gửi thông báo lời mời được gửi thành công. Sau đó, mở ứng dụng tiktok để truy cập vào tài khoản cá nhân. Lời mời liên kết sẽ được hiển thị trong mục thông báo. Nhấn vào CHẤP NHẬN YÊU CẦU => LIÊN KẾT TÀI KHOẢN.

affiliate marketing trên tiktok
Chấp nhận liên kết

Hoàn tất xong bước này tài khoản tiktok cá nhân và tiktok shop của bạn đã được liên kết thành công để có thể kiếm tiền từ affiliate marketing trên tiktok. Tại đây bạn cũng có thể tiến hành một số hoạt động như thêm sản phẩm, kiểm tra hoa hồng, quản lý sản phẩm…

Bước 4: Tạo tài khoản nhận hoa hồng Affiliate marketing trên tiktok

Những tài khoản lần đầu thêm sản phẩm hoặc tìm kiếm liên kết trên tiktok shop sẽ nhận được thông báo yêu cầu tạo tài khoản để nhận hoa hồng. Khi đó, bạn sẽ cần thực hiện như sau:

  1. Nhấn vào TẠO TÀI KHOẢN
  2. Ở mục thiết lập, bạn cần nhập họ tên của mình vào những ô thông tin. Lưu ý rằng, cần sử dụng tên thật trùng với thẻ ngân hàng để có thể rút tiền hoa hồng về sau. Trong đó:

– First name: Tên đệm và Tên

– Last name: Họ

affiliate marketing trên tiktok
Tạo tài khoản nhận hoa hồng

Bước 5: Thêm sản phẩm liên kết vào cửa hàng

Ở bước thứ 5 trong affiliate marketing trên tiktok bạn cần tìm kiếm sản phẩm mà mình muốn quảng bá. Gõ tên sản phẩm trên thanh tìm kiếm ở tiktok shop. Khi chọn được sản phẩm bạn chỉ cần nhấn nút THÊM.

affiliate marketing trên tiktok
Thêm sản phẩm

Bạn có thể thêm nhiều hơn 1 sản phẩm vào tiktok shop của mình để gắn liên kết bán hàng hiệu quả hơn.

Bước 6: Tạo video và gắn sản phẩm liên kết

Một video tiktok cho phép chủ tài khoản gắn liên kết nhiều hơn 1 sản phẩm. Do đó, bạn có thể nhận hoa hồng từ nhiều sản phẩm trong cùng 1 video. Do định hướng xây dựng kênh của mỗi bên là khác nhau. Vì thế, để nội dung trở nên thu hút bạn có thể tham khảo một số cách tiktok marketing được phần mềm MKT chia sẻ ở bài viết trước.

Còn trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm thế nào để thêm video và gắn sản phẩm liên kết lấy hoa hồng. Cũng là bước cuối cùng để hoàn thiện affiliate marketing trên tiktok.

  1. Video sau khi được hoàn thiện trên thiết bị, bạn tải lên sau đó nhấn vào mục THÊM LIÊN KẾT.
  2. Chọn vào sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị với video rồi nhấn THÊM.
  3. Cuối cùng nhấn ĐĂNG VIDEO để hoàn tất.
affiliate marketing trên tiktok
Tạo video ngắn liên kết sản phẩm

Sau khi video được tải lên người dùng sẽ có thể thấy danh mục sản phẩm như hình dưới đây. Bạn sẽ không cần phải xử lý đơn hàng cho những sản phẩm của các shop khác. Với mỗi đơn hàng hoàn thành sẽ nhận được một lượng hoa hồng tương ứng.

Để quản lý tiền hoa hồng, bạn có thể nhấn vào HOA HỒNG để xem số tiền hiện có và có thể rút về.

Một điều cần hết sức lưu ý với những ai đang hoạt động trong affiliate marketing trên tiktok chính là % hoa hồng được quy định bởi các shop bán hàng chứ không phải chính nền tảng. Một số trường hợp cho thấy, các shop thường có xu hướng giảm % hoa hồng sau khi video lên trending. Điều này ảnh hưởng đến quyền lợi của các KOL, KOC do đó hãy cân nhắc lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo cho mình.

Xem thêm: Cách khôi phục tin nhắn trên tiktok hiệu quả nhất 2023

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn affiliate marketing trên tiktok là gì. Đồng thời cũng thông tin đến bạn đọc những bước kiếm tiền với affiliate tiktok hiệu quả nhất. Bạn đọc tham khảo và ứng dụng ngay nhé!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top