Tiktok shop là gì? Điều kiện mở tiktok shop mới nhất 2023

5/5 - (5 bình chọn)

Tiktok shop có lẽ là nền tảng kinh doanh được gọi tên nhiều nhất trong thời gian gần đây. Hiệu ứng thu hút, khả năng tăng doanh thu khủng trong thời gian ngắn là những điểm nổi bật mà nền tảng này mang đến. Vậy tiktok shop cụ thể là gì? Điều kiện mở tiktok shop như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn.

I. Tiktok shop là gì?

Tiktok shop xuất hiện ở Việt Nam vào đầu năm 2022. Trước đó, mô hình kinh doanh này cũng được mạng xã hội chủ Tiktok ứng dụng trên các quốc gia khác nhau như Mỹ, Indonesia hay các quốc gia châu Âu khác.

Đầu năm 2022, Tiktok shop mới bắt đầu xâm nhập thị trường Việt khi mà những sàn thương mại điện tử nổi tiếng như Shopee, Lazada đã có cho mình vị thế nhất định trong lòng người dùng. Tuy nhiên sự xuất hiện muộn màng này không hề ảnh hưởng tới quá trình phát triển của Tiktok shop.

Minh chứng chính là những con số thống kê được chỉ sau chưa đầy một năm bắt đầu ở thị trường Việt. Nhiều chủ cửa hàng có thể thu về khoản tiền từ tiktok shop gấp 3 lần so với shopee dù chỉ mới vận hành không lâu.

Tiktok shop là gì?
Tiktok shop là gì?

Từ đó, chúng ta thấy rằng tiktok shop là tính năng cho phép người dùng mở gian hàng như các sàn thương mại điện tử ngay trên chính mạng xã hội Tiktok. Đây là một hình thức kết hợp giữa giải trí và kinh doanh độc lạ mà đến hiện tại hầu như chưa có nền tảng nào làm được.

Nghiên cứu từ nhiều chuyên gia cho thấy rằng, khách hàng thường quyết định hành vi mua cao hơn khi tâm trạng họ đang vui vẻ. Khi tiktok mới bắt đầu phát triển dưới hình dạng mà mạng xã hội, các video ngắn đánh vào tâm lý người dùng khiến dần dần tạo sự khác biệt cho nền tảng và thu hút được nhiều người hơn.

Ban đầu các hoạt động kinh doanh được sử dụng bằng phương pháp gắn link trên bio. Nhìn thấy được tiềm năng kinh doanh cùng với sự phát triển mạnh mẽ của những sàn thương mại điện tử. Tiktok đã thử nghiệm tiktok shop trên lần lượt nhiều thị trường lớn và đem đến thành công.

Đi cùng với đó, họ cũng không bỏ qua biện pháp kích cầu bằng affiliate marketing trên tiktok shop. Nhờ thế mà đến thời điểm hiện nay, tiktok shop thực sự trở thành “miếng bánh ngon” của nhiều chủ kinh doanh.

II. Điều kiện mở tiktok shop mới nhất

Không phải tất cả mọi người khi sử dụng tiktok đều có thể tạo tài khoản tiktok shop. Việc một người đăng ký tài khoản cá nhân để giải trí được thực hiện khá đơn giản chỉ cần với số điện thoại hoặc email. Tuy nhiên, mở tiktok shop thì không đơn giản như vậy. Một số điều kiện mở tiktok shop được đặt ra nhằm mục đích kiểm soát hoạt động của nhà kinh doanh trong lâu dài. Cụ thể như sau:

Điều kiện mở tiktok shop đối với doanh nghiệp kinh doanh:

  • Có đăng ký pháp nhân ở Việt Nam.
  • Sản phẩm kinh doanh thuộc danh mục cho phép theo ngành hàng nhà nước Việt Nam.
Điều kiện mở tiktok shop
Điều kiện mở tiktok shop

Điều kiện mở tiktok shop đối với nhà sáng tạo nội dung:

  • Chủ kênh là người trên 18 tuổi.
  • Tài khoản Tiktok đăng ký có tối thiểu 10.000 followers.

III. Cách đăng ký tài khoản tiktok shop nhanh chóng, đơn giản nhất

Khi đã thỏa mãn được các điều kiện tạo tài khoản tiktok shop trên. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản với 3 bước sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://seller-vn.tiktok.com/ để vào Tiktok Shop Seller Center.

Bước 2: Điền thông tin Tiktok yêu cầu:

+ NHẬP số điện thoại => Nhấn GỬI MÃ để lấy xác minh và điền mã.

+ NHẬP email đăng ký của bạn => Tương tự nhấn vào GỬI MÃ để được xác minh và điền mã.

+ Điền mật khẩu cho tài khoản. Lưu ý mật khẩu phải chứa số, chữ cái và ký tự đặc biệt và có độ dài từ 6-20 ký tự.

Nhấn GỬI.

affiliate marketing trên tiktok
Đăng ký tài khoản tiktok shop

Đối với những ai đã có tài khoản tiktok cá nhân, bạn có thể đăng nhập tài khoản này bằng các phương thức như thông thường. Khi lựa chọn một trong số các cách đăng nhập tài khoản đó, màn hình sẽ yêu cầu ỦY QUYỀN. Bạn cần xác nhận để hệ thống gửi mã đăng nhập cho bạn. 

Điều kiện mở tiktok shop
Xác nhận ủy quyền

Sau khi xác nhận thành công, kết quả trả về màn hình sẽ hiển thị TÀI KHOẢN ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG. Tiếp theo bạn cần chọn BẮT ĐẦU BÁN.

Điều kiện mở tiktok shop
Bắt đầu bán

– Bước 3: Xác minh tài liệu 

Để có thể sử dụng tài khoản cũng như các tính năng liên quan, bạn cần thực hiện bước xác minh. Thao tác này được thực hiện như sau:

+ Trong mục XÁC MINH TÀI LIỆU bạn chọn TẢI LÊN TÀI LIỆU.

+ Trường hợp bạn muốn tạo Tiktok shop cá nhân hãy nhấn vào DOANH NGHIỆP DO CÁ NHÂN SỞ HỮU. Trường hợp còn lại muốn tạo kênh cho tổ chức hãy chọn CÔNG TY.

+ Đối với tiktok shop cá nhân bạn cần tải lên THẺ CĂN CƯỚCHỘ CHIẾU để xác minh thông tin. Nếu chọn CÔNG TY bạn sẽ cần up lên GIẤY TỜ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP.

Điều kiện mở tiktok shop
Xác minh tài liệu

Cuối cùng nhấn GỬI để được duyệt hồ sơ. Trong 24h sau đó, hệ thống sẽ gửi thông báo cho bạn về hồ sơ hợp lệ hay không để có thể bắt đầu thêm sản phẩm bán hàng.

Xem thêm:

Kết luận

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết cho bạn những điều kiện mở tiktok shop cũng như cách đăng ký tài khoản nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng thông tin trên đây sẽ mang đến hữu ích cho bạn đọc.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top