Bí Quyết Sử Dụng Âm Thanh Thương Mại TikTok Hiệu Quả Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thế giới kỹ thuật số đầy cạnh tranh, việc hiểu và sử dụng các công cụ tiếp thị hiệu quả trên các nền tảng mạng xã hội là một phần quan trọng để đảm bảo sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Và trong thời điểm hiện tại, TikTok, không chỉ là một ứng dụng giải trí mà còn là một cơ hội kinh doanh mạnh mẽ, với “Âm Thanh Thương Mại TikTok.” Vậy, “Âm Thanh Thương Mại TikTok” là gì và làm thế nào để sử dụng nó hiệu quả? Hãy cùng Phần mềm marketing tìm hiểu qua bài viết này.

Bí Quyết Sử Dụng Âm Thanh Thương Mại TikTok Hiệu Quả Nhất
Bí Quyết Sử Dụng Âm Thanh Thương Mại TikTok Hiệu Quả Nhất

I. Âm thanh thương mại TikTok là gì?

Âm thanh thương mại TikTok là một loại âm thanh chỉ được cấp phép sử dụng trên TikTok cho các tài khoản doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có sẵn một bộ sưu tập riêng của các bản nhạc này để sử dụng trong các video quảng cáo, PR, giới thiệu sản phẩm hoặc để tiếp cận một lượng lớn người xem. Âm thanh chuyên dụng này giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ một cách mạnh mẽ hơn. 

Tuy nhiên, thường thì âm thanh thương mại không có nhiều bài hát nổi tiếng và có thời gian cập nhật âm thanh chậm hơn. Do đó, việc sử dụng âm thanh thương mại có thể khó khăn trong việc bắt kịp xu hướng và sáng tạo, vì có thể không có âm thanh phù hợp để sử dụng trong một số ý tưởng.

II. Tại sao bạn không thể sử dụng âm thanh thương mại TikTok?

Như đã được đề cập trước đó, âm thanh thương mại TikTok là loại âm thanh dành riêng cho các doanh nghiệp trên TikTok. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn đang sử dụng một tài khoản cá nhân thông thường trên TikTok, bạn sẽ không có quyền sử dụng âm thanh thương mại trong các video của mình.

Tại sao bạn không thể sử dụng âm thanh thương mại TikTok?
Tại sao bạn không thể sử dụng âm thanh thương mại TikTok?

III. Những điều kiện để được sử dụng âm thanh thương mại TikTok

Để được sử dụng âm thanh thương mại trên TikTok, bạn cần tuân theo các điều kiện và hạn chế sau đây:

 • Loại tài khoản: Bạn cần có một tài khoản doanh nghiệp trên TikTok hoặc tài khoản được xác minh để có quyền truy cập và sử dụng âm thanh thương mại. Các tài khoản cá nhân thông thường không có quyền sử dụng âm thanh thương mại.
 • Chấp thuận từ TikTok: TikTok cung cấp quyền truy cập vào âm thanh thương mại sau khi bạn đã được chấp thuận bởi nền tảng. Thường thì điều này liên quan đến việc thiết lập tài khoản doanh nghiệp và yêu cầu duyệt xét từ phía TikTok.
 • Tuân thủ quy định bản quyền: Khi sử dụng âm thanh thương mại, bạn phải đảm bảo rằng bạn có quyền sử dụng âm thanh đó và không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc bản quyền của người khác. TikTok thường kiểm tra việc tuân thủ quy định bản quyền và có thể loại bỏ nội dung vi phạm.
 • Tuân thủ chính sách quảng cáo của TikTok: Bạn cần tuân thủ các quy định và hướng dẫn quảng cáo của TikTok khi sử dụng âm thanh thương mại trong các video của mình.
 • Sử dụng trong mục đích thương mại: Âm thanh thương mại TikTok chỉ nên được sử dụng cho mục đích thương mại, quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, không nên được sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc phi lợi nhuận.
Những điều kiện để được sử dụng âm thanh thương mại TikTok
Những điều kiện để được sử dụng âm thanh thương mại TikTok

Lưu ý rằng quy định và hạn chế có thể thay đổi theo thời gian và theo chính sách của TikTok, vì vậy bạn nên luôn kiểm tra các hướng dẫn và điều kiện cụ thể của TikTok về âm thanh thương mại để đảm bảo tuân thủ. 

IV. Hướng dẫn sử dụng âm thanh thương mại TikTok hiệu quả nhất 

TikTok, nền tảng mạng xã hội đầy sáng tạo và tiềm năng, không chỉ là nơi để chia sẻ video vui nhộn và âm nhạc cuốn hút, mà còn là một công cụ mạnh mẽ cho việc tiếp thị và quảng cáo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một khía cạnh quan trọng của TikTok – “Âm Thanh Thương Mại TikTok” và cách sử dụng nó một cách hiệu quả nhất để kết nối với khán giả và thúc đẩy sự phát triển kinh doanh.

1. Hướng dẫn nhanh

Đăng nhập TikTok > TikTok Shop > Đăng video > Chọn video/ảnh > Âm thanh > Tìm kiếm “Âm thanh thương mại TikTok” > Chọn âm thanh > Dấu tích > Đăng.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trước tiên bạn đăng nhập vào TikTok và vào trang TikTok Shop và chọn biểu tượng Đăng video. Tại đây bạn chọn vào mục Tải lên

Hướng dẫn sử dụng âm thanh thương mại TikTok hiệu quả nhất 
Hướng dẫn sử dụng âm thanh thương mại TikTok hiệu quả nhất

Bước 2 : Trong album ảnh bạn chọn video hoặc ảnh muốn đăng tải và chọn Tiếp. Sau khi đã thêm video/ảnh bạn chọn vào biểu tượng nốt nhạc và gõ tìm kiếm “Âm thanh thương mại”. 

Bước 3: Sau đó bạn chỉ cần chọn âm thanh mong muốn và nhấn dấu tích ở bên cạnh bài nhạc. Cuối cùng bạn bấm Đăng để hoàn thành. 

Hướng dẫn sử dụng âm thanh thương mại TikTok hiệu quả nhất 
Hướng dẫn sử dụng âm thanh thương mại TikTok hiệu quả nhất

V. Phần mềm quản lý và chăm sóc kênh TikTok MKT Viral 

Phần mềm MKT Viral là một công cụ hữu ích dành cho những người sử dụng TikTok. MKT Viral giúp các cá nhân/doanh nghiệp xây kênh TikTok triệu view tự động, quản lý và chăm sóc kênh TikTok hàng loạt. Bên cạnh đó MKT Viral giúp tăng số lượng người theo dõi trên kênh cá nhân một cách an toàn, hiệu quả và nhanh chóng theo kịch bản. MKT Viral có thể được xem là một công cụ tự động reup video, giúp tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu suất quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên nền tảng Tiktok.

1. Giới thiệu phần mềm MKT Viral.  

Phần mềm MKT Viral mang đến cho bạn những tính năng đa dạng như:

 • Follow theo link video (Follow chủ video): Bạn có thể dễ dàng tăng lượt theo dõi TikTok bằng cách follow chủ video thông qua link video cụ thể.
 • Tương tác thông qua xem video TikTok: Việc chạy tương tác TikTok bằng cách xem video giúp tăng số lượt xem và tương tác theo link video bạn chỉ định.
 • Tự động seeding comment trên video và livestream TikTok: Công cụ này cho phép bạn tự động seeding comment trên video và livestream TikTok theo kịch bản có sẵn.
 • Tải video hàng loạt mà không dính logo hoặc ID người dùng: Bạn có thể tự động tải video từ TikTok và Douyin mà không cần lo lắng về việc dính logo hay ID người dùng.
 • Chỉnh sửa video với nhiều hiệu ứng: MKT Viral cung cấp hơn 1000 hiệu ứng khác nhau để bạn chỉnh sửa video và tạo nội dung sáng tạo một cách linh hoạt.
 • Reup video TikTok tự động: Công cụ giúp bạn reup video TikTok một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2. Video giới thiệu phần mềm MKT Viral 

Hãy tham khảo thêm những thông tin hữu ích về Phần mềm MKT Viral qua video dưới đây:

Kết Luận 

Như vậy, qua bài viết này, chúng ta đã cùng nhau khám phá “Âm Thanh Thương Mại TikTok” là gì và làm thế nào để áp dụng nó một cách hiệu quả trong chiến lược tiếp thị của chúng ta. Việc tận dụng sức mạnh của âm thanh và video trên TikTok không chỉ giúp tạo sự nhận biết thương hiệu mạnh mẽ mà còn mở ra cơ hội tiếp cận hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Đừng để cơ hội trôi qua, hãy bắt đầu áp dụng “Âm Thanh Thương Mại TikTok” vào chiến lược tiếp thị của bạn để thấy sự thay đổi tích cực trong kết quả kinh doanh của bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top