9 Cách chống rip nick facebook mới nhất, hiệu quả nhất 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Để bảo vệ tài khoản Facebook một cách tối ưu nhất, nhiều người dùng tìm kiếm cách chống rip nick Facebook. Vậy rip nick Facebook là gì? Cách chống rip nick Facebook như thế nào? Cùng Phần mềm Marketing tham khảo ngay qua bài viết dưới đây.

I. Rip nick Facebook là gì?

RIP là viết tắt của từ Rest in Peace, theo tiếng Việt có nghĩa là chết. Rip nick Facebook là một hình thức báo cáo sai phạm nhiều lần đối với một Facebook nào đó. Nhằm để Facebook xác thực tài khoản của bạn là bị hack, có nội dung vi phạm, tài khoản bị lạm dụng hay giả mạo…

Đây cũng là cách để Facebook xác minh danh tính người dùng. Nếu sau một thời gian bị rip, bạn không thể xác minh được tài khoản của bạn là chính chủ. Thì acc bị rip có thể sẽ bị khóa vĩnh viễn

Rip nick Facebook

II. 9 Cách chống rip nick Facebook mới nhất

Để bảo vệ tài khoản an toàn, bạn có thể thực hiện 9 cách chống rip nick Facebook dưới đây.

9 Cách chống rip nick facebook mới nhất

1. Không kết bạn với người lạ

Việc kết bạn với quá nhiều người không những khiến bạn khó quản lý trang, thông tin newfeed Facebook. Mà nó còn dễ khiến kẻ xấu trà trộn vào và lấy cắp thông tin cá nhân của bạn. Ngoài ra khi số lượng bạn bè của bạn đạt ngưỡng 5000 thì Facebook cũng sẽ tự động khóa Facebook của bạn. Vì vậy cách chống rip nick facebook là không nên kết bạn với người lạ mà hãy chỉ kết bạn với những người các bạn thực sự biết.

2. Không để lộ thông tin cá nhân trên Facebook

Cách chống rip nick Facebook tiếp theo là không nên để lộ thông tin cá nhân trên Facebook. Tính năng Facebook cho phép người dùng tuỳ chỉnh các thông tin công khai, riêng tư tuỳ ý. Tuy nhiên, bạn nên để các thông tin cá nhân ở chế độ riêng tư hoặc chỉ cho bạn bè nhìn thấy. Điều này giúp bạn:

  • Bảo mật tài khoản và tránh bị rip nick Facebook
  • Hạn chế việc hacker lấy thông tin cá nhân của bạn và giả dạng, mạo danh
Không để lộ thông tin cá nhân trên Facebook

3. Không đăng hình có yếu tố nhạy cảm

Đây cũng là cách chống rip nick Facebook nên thực hiện. Bởi những hình ảnh có tính “hot” cao là những nội dung phản cảm. Theo chính sách Facebook, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến Facebook bị vi phạm và bị khoá tài khoản. Vậy nên, bạn không nên post những thông tin hay hình ảnh mang tính nhạy cảm trên trang cá nhân, group hay fanpage của mình.

4. Không công khai ảnh đại diện

Theo chế độ mặc định của Facebook, tất cả các ảnh đại diện của tài khoản khi đặt sẽ ở chế độ công khai. Nghĩa là, những người không phải bạn bè Facebook vẫn có thể xem được toàn bộ hình ảnh đại diện kèm theo các nội dung like, bình luận, share, địa điểm,… liên quan đến ảnh đại diện của bạn. Điều này là cực kỳ không nên. Bởi nó dễ khiến bạn lộ thông tin cá nhân, riêng tư với người lạ. Đối với những trường hợp xấu, bạn sẽ bị đánh cắp thông tin và bị mạo danh trên Facebook. Thậm chí, kẻ gian có thể report nick chính chủ của bạn và khiến Facebook bạn bị rip.

Vậy nên, đối với những bài viết, ảnh đại diện không cần thiết công khai, bạn cần đặt lại chế độ người xem, tương tác. Đây cũng là 1 Cách chống rip nick Facebook hiệu quả. Để thực hiện, bạn chọn Chỉnh sửa (Edit) => Tìm mục Ai sẽ nhìn thấy nội dung này (Who should see it) để bấm Tùy chọn khác (More Options) => Sau đó chọn đối tượng bạn muốn cho tương tác với ảnh đại diện gồm có:

  • Chỉ mình tôi (Only Me)
  • Bạn bè (Friends)

Sau khi đặt xong đối tượng, khi người lạ click vào ảnh, họ chỉ nhìn thấy ảnh đại diện của bạn, ngoài ra không còn thông tin nào khác.

5. Xác minh danh tính với Facebook

Một cách chống rip nick Facebook khác là để tên thật theo chứng minh thư và chủ động xác minh danh tính với Facebook. Điều này còn giúp bạn giúp bạn rất nhiều trong việc lấy lại password (trong trường hợp bị hack).

Để xác minh danh tính với Facebook, bạn nên tìm hiểu xem Facebook chấp nhận những loại giấy tờ tuỳ thân nào để chuẩn bị và tiến hành xác minh, bảo vệ tài khoản an toàn nhất.

Xác minh danh tính với Facebook

6. Thiết lập liên hệ đáng tin cậy

Trusted Contacts (Số liên lạc đáng tin cậy) là phiên bản nâng cấp của Trusted Friends trên Facebook (từ năm 2011). Tính năng này có nghĩa là: Khi bạn mất quyền đăng nhập vào tài khoản Facebook do bị hack mật khẩu và email, để Facebook biết điều đó và gửi lại cho bạn thông tin đặt lại pass, nền tảng này cần xác định được bạn đúng là chủ của acc này chứ không phải là một hacker nào đó.

Do đó, bạn có thể chọn từ 3-5 bạn bè thân thiết, đáng tin trên Facebook trong Số liên lạc đáng tin cậy (Trusted Contracts) để nhờ họ xác nhận khi bạn bị mất tài khoản, bị rip nick.

cách chống rip nick facebook
Thiết lập liên hệ đáng tin cậy

7. Kích hoạt bảo mật 2 lớp trên Facebook

Một cách chống rip nick Facebook khác là kích hoạt bảo mật 2 lớp trên Facebook. Việc thiết lập mã Facebook là một phần của tính năng bảo mật 2 lớp Facebook. Tính năng này giúp bảo vệ tài khoản của bạn tốt hơn. Khi kích hoạt tính năng này, điện thoại mà bạn dùng đăng nhập Facebook sẽ tự động nhận một mã code Facebook để bạn xác nhận khi đăng nhập Facebook trên máy tính hay trên thiết bị khác.

8. Sử dụng Facebook không gây thù oán, không tạo scandal

Không gây thù oán, không phát ngôn gây thù ghét,… là những điều quan trọng giúp bạn chống rip nick Facebook hữu hiệu. Hiểu đơn giản, nếu bạn không phát ngôn bừa, không gây thù với ai thì không bỏ thời gian ra để rip nick fb bạn.

9. Hạn chế spam nội dung quá nhiều

Cũng có thể bạn bị rip nick fb do spam. Vậy nên, với 1 acc Facebook, cách chống rip nick Facebook là bạn cần hạn chế spam nội dung trên trang cá nhân, trong các group, các page. Bạn cũng không nên spam tin nhắn, comment, share quá nhiều lần trong ngày.

Và nếu bạn cần thực hiện spam nội dung để phục vụ bán hàng, làm chiến dịch marketing hiệu quả, tiếp cận tập khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo phần mềm auto đăng bài facebook, phần mềm spam comment… để hỗ trợ spam nội dung trên nhiều nick khác nhau. Từ đó vừa tăng hiệu quả bán hàng, giúp tăng doanh thu, vừa đảm bảo các nick có độ trust, tránh bị đánh spam.

cách chống rip nick fb
Hạn chế spam nội dung

III. Một số công cụ hỗ trợ chống rip nick Facebook

Để tránh bị rip nick Facebook bạn có thể sử dụng một số công cụ sau:

  • Facebook Security Check: Công cụ giúp bạn kiểm tra cài đặt bảo mật của tài khoản Facebook.
  • Have I Been Pwned: Trang web giúp bạn kiểm tra xem thông tin cá nhân của bạn có bị rò rỉ hay không.
  • 2FA Authenticator Apps: Các ứng dụng hỗ trợ xác thực hai yếu tố như Google Authenticator, Authy, v.v.

Kết luận

Như vậy bài viết trên Phần mềm Marketing đã chia sẻ tới bạn 9 cách chống rip nick Facebook hiệu quả và mới nhất 2024. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top