Top 12 Phần mềm Marketing Tool hiệu quả mà Marketer cần biết

5/5 - (2 bình chọn)

Đã là dân marketing thì chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với thuật ngữ Phần mềm Marketing Tool. Đây là những công cụ hỗ trợ giúp hoạt động tiếp thị, truyền thông của bạn trở nên hiệu quả hơn. Vậy đâu là những Phần mềm Marketing Tool nào mang lại hiệu quả và tại sao lại được sử dụng phổ biến như vậy? Mời bạn cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

I. Phần mềm Marketing Tool là gì?

Phần mềm Marketing Tool là các công cụ tiếp thị được các doanh nghiệp sử dụng để phát triển và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng.

Trên thực tế, các Marketer sẽ thường sử dụng kết hợp nhiều công cụ tiếp thị khác nhau từ bước nghiên cứu thị trường cho đến khi đưa ra chiến lược Marketing nhằm đem lại hiệu quả tối ưu.

Phần mềm Marketing Tool
Top Phần mềm Marketing Tool hiệu quả nhất

Một số lợi ích đem lại cho doanh nghiệp lẻ khi sử dụng các công cụ Marketing Tool có thể kể đến như:

 • Cải thiện mức độ tương tác và tăng doanh thu: Marketing Tool giúp các doanh nghiệp phân tích khách hàng, đối thủ cạnh tranh, thị trường. Từ đó đưa ra chiến lược tiếp cận khách hàng một cách khôn ngoan nhất.
 • Tăng cường sức cạnh tranh: Với các chiến lược khôn ngoan, đúng đắn từ các Phần mềm Marketing Tool mang đến sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và thị trường. Từ đó giúp doanh nghiệp có sự nổi bật hơn so với đối thủ.
 • Tiết kiệm chi phí: Các công cụ Marketing Tool sẽ giúp các doanh nghiệp lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp, tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu,… từ đó cải thiện hiệu quả quảng cáo, phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng và tiết kiệm chi phí hơn.
 • Hiểu khách hàng và bán đúng sản phẩm: Hành vi của khách hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số và lợi nhuận của doanh nghiệp. Khi biết được khách hàng thích gì, nhu cầu của họ ra sao, bạn có thể cung cấp một sản phẩm hoàn hảo với nhu cầu hiện tại của họ.
 • Đo lường hiệu quả: Các nhà tiếp thị có thể dễ dàng theo dõi số lượng khách hàng truy cập vào website của họ, họ đến từ đâu, thời gian ở lại bao lâu, họ nhấp vào trang nào,… Từ đó bạn sẽ có những chiến lược tiếp thị đúng đắn và khôn ngoan để mang lại hiệu quả tốt nhất.

II. Top 12 Phần mềm Marketing Tool cần thiết mà các Marketer nên biết

Sau đây là 12 công cụ Marketing Tool hiệu quả nhất mà một người làm marketing sẽ sử dụng trong quá trình quảng bá sản phẩm của mình.

1. HubSpot

HubSpot là một công cụ nổi tiếng trong giới Sales và Inbound Marketing. Đây là phần mềm giúp doanh nghiệp thu hút lượng khách hàng truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng và tạo được tệp khách hàng thân thiết hiệu quả. HubSpot cho phép cả nhân sự cao cấp lẫn nhân viên sử dụng miễn là bạn được cấp quyền.

Các tính năng nổi bật của phần mềm HubSpot:

 • Viết blog.
 • Truy cập mạng xã hội.
 • SEO website.
 • Tạo Landing Page.
 • Quản lý khách hàng tiềm năng.
 • Email Marketing.
 • Phân tích, đo lường hiệu quả.
Phần mềm HubSpot
Phần mềm HubSpot

2. Phần mềm quản lý công việc – Trello

Trello là một công cụ giúp bạn sắp xếp và quản lý công việc một cách khoa học, logic và hiệu quả. Bạn có thể dùng ứng dụng Trello để sắp xếp danh sách các công việc từ đơn giản đến phức tạp dựa trên phương pháp Agile.

Những tính năng hữu ích của ứng dụng Trello:

 • Phân chia các công việc theo từng vị trí, tình trạng như đang làm, hoàn thành hay hủy bỏ,…
 • Sử dụng đơn giản, linh hoạt và miễn phí (Chỉ có các tính năng cao cấp mới cần mua gói trả phí).
 • Hỗ trợ làm việc nhóm: Phân chia đầu việc cho từng thành viên trong nhóm.

3. Tool Email Marketing – Mailchimp

Mailchimp – một công cụ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí trong việc triển khai chiến dịch Email Marketing. Công cụ này sẽ cho phép người dùng gửi hàng loạt email đến hộp thư của khách hàng sẵn có trong danh sách trong cùng một thời điểm.

Không chỉ là một Phần mềm Marketing Tool miễn phí đăng ký tối đa 2000 email, Mailchimp còn cung cấp các mẫu email marketing có sẵn, hỗ trợ quản lý danh sách email. Đồng thời, hỗ trợ theo dõi và phân tích dữ liệu của khách hàng.

Công cụ Mailchimp
Công cụ Mailchimp

Các tính năng hữu dụng của Mailchimp bao gồm:

 • Xác định phân email khách hàng.
 • Công cụ tạo Landing Page.
 • Công cụ CRM.
 • Tạo biểu mẫu email.
 • Thông báo chi tiết về khách hàng nhận email.
 • Dự đoán và báo cáo chi tiết.

Xem thêm:

4. Hootsuite

Hootsuite là một công cụ quản lý mạng xã hội cực kỳ hữu ích dành cho bạn. Phần mềm cho phép bạn theo dõi và đăng bài trên tất cả các mạng xã hội mà bạn đang sở hữu (Facebook, Instagram, Twitter, Linkedin, TikTok, Pinterest,…).

Ngoài ra, phần mềm Hootsuite còn cho phép bạn phát hiện các xu hướng đang thịnh hành để đưa ra chiến lược phù hợp.

Các tính năng nổi bật của phần mềm Hootsuite bao gồm:

 • Tự động set lịch và đăng bài, gắn thẻ bài viết, phê duyệt bài.
 • Cải thiện mức độ tương tác bằng cách trả lời tất cả các tin nhắn trực tiếp và bình luận của người dùng ở mọi nơi.
 • Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng các tin nhắn tự động qua các phím tắt được cài đặt sẵn.

5. Google Analytics

Google Analytics là một Marketing Tool được cung cấp bởi Google. Các thông tin được cung cấp bởi công cụ này đều được hiển thị dưới dạng biểu đồ trực quan về số người đang truy cập và lượt truy cập vào website. Tính hiệu quả sẽ được nhân đôi khi bạn kết hợp sử dụng Google Analytics và Google Search Console (công cụ phân tích và thông báo về các vấn đề mà website của bạn đang gặp phải).

Các thông tin mà Google Analytics cung cấp bao gồm:

 • Số lượng người truy cập trang web theo ngày, tuần, tháng, quý, năm hoặc bất kỳ khoảng thời gian nào bạn yêu cầu.
 • Phân tích nhân khẩu học và hành vi của người dùng trên website.
 • Cung cấp các từ khóa mà người dùng sử dụng để tìm kiếm website.
 • Thông báo điểm bắt đầu lượt truy cập, từ Google Search, trang web khác, Google Ads, mạng xã hội hay gõ trực tiếp tên miền.
 • Cung cấp thời gian mỗi người ở lại trên trang web bao lâu mà thời gian nào họ truy cập nhiều nhất.
Google Analytics
Google Analytics

6. Phần mềm CRM

Phần mềm CRM là giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý mối quan hệ với khách hàng của mình và tạo sự liên kết lâu dài với họ. Từ đó giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn, giữ chân khách hàng lâu hơn cũng như đơn giản hóa hoạt động marketing.

Các tính năng chính mà phần mềm CRM sở hữu, bao gồm:

 • Lưu trữ dữ liệu, thông tin về khách hàng tự động.
 • Tự động hóa quy trình làm việc.
 • Tiết kiệm chi phí nhờ chức năng thống kê và báo cáo hiệu quả.
 • Quản lý dịch vụ khách hàng trên toàn bộ hệ thống như: gọi điện, gửi email, chương trình khuyến mãi,..

7. Phần mềm Marketing Tool – KISSmetrics

KISSmetrics là công cụ tối ưu hóa hiệu suất của chiến dịch Digital Marketing đang triển khai theo quy trình theo dõi, đo lường và phân tích. KISSmetrics sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu Tỷ suất hoàn vốn (ROI) tốt nhất. Tuy nhiên, đây là một phần mềm trả phí.

8. Công cụ Content Marketing – BuzzSumo

BuzzSumo là công cụ nổi bật với chức năng cập nhật các content trending mới nhất. Song song với tính năng này, BuzzSumo còn giúp bạn thu thập, nghiên cứu và phân tích nội dung từ các mạng xã hội thông qua các từ khóa hay chủ đề.

Các gợi ý mà công cụ này đem lại sẽ giúp bạn dễ dàng phân tích được chủ đề đang thịnh hành, loại nội dung nào mang lại tương tác cao. Hay lĩnh vực nào đang có các chuyên gia, Influencer mà bạn nên theo dõi hay liên hệ hợp tác.

Phần mềm BuzzSumo
Phần mềm BuzzSumo

9. Followerwonk

Followerwonk là một Phần mềm Marketing Tool dùng để phân tích dữ liệu trên Twitter. Từ các thông tin tiểu sử, URL, tên và vị trí trên Twitter,… bạn sẽ được cung cấp một loạt các số liệu dưới dạng biểu đồ để theo dõi sự thay đổi của người dùng trên nền tảng này. Công cụ này cực kỳ hữu dụng đối với các doanh nghiệp đang kinh doanh online, chi phí sử dụng ban đầu là 99 USD/tháng.

10. Crazy Egg

Để phân tích hành vi của người dùng truy cập, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Crazy Egg – một Marketing Tool hoàn hảo hiển thị dưới dạng Heatmap. Phần mềm sẽ cung cấp các hành động của khách hàng đã thực hiện trên website của bạn từ đó đánh giá được tính phù hợp thiết kế và bố cục trang web. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Crazy Egg để tối ưu cấu trúc Internal Link, tối ưu hóa được vị trí hình ảnh, Call-to-Action, giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn.

11. Hotjar

Hotjar là công cụ Marketing Tool hiệu quả dành cho doanh nghiệp phân tích website. Hotjar sẽ giúp bạn biết được mọi thứ về người dùng truy cập, thời gian họ ở lại trong bao lâu.

Phần mềm Marketing Online này hoạt động chủ yếu dưới dạng Heatmap, cho bạn thấy một bức tranh tổng thể về lượng click xảy ra trên mỗi trang và trên mỗi phần của website. Vùng màu đỏ cho thấy người dùng truy cập nhiều nhất, vùng ít được quan tâm hơn có mức độ giảm dần từ cam – vàng – xanh lá – xanh da trời.

Bên cạnh đó, Hotjar còn hỗ trợ nhà tiếp thị như:

 • Tổng hợp phản hồi từ công cụ khảo sát.
 • Thu thập thông tin người dùng truy cập, thời gian họ ở lại và thời điểm cuối cùng họ rời đi.
 • Ghi nhận sự chuyển động và vị trí con trỏ trên các trang khác nhau.
Phần mềm Hotjar
Phần mềm Hotjar

12. UberSuggest

UberSuggest là công cụ hỗ trợ bạn nghiên cứu từ khóa thông qua tính năng tìm kiếm và đề xuất. Công cụ này sẽ trang bị thêm nhiều gợi ý về từ khóa để giúp bạn phục vụ việc SEO website.

Với giao diện đơn giản, bạn chỉ cần nhập từ khóa mình đang quan tâm vào ô tìm kiếm rồi bấm Search, công cụ sẽ trả về các kết quả dưới dạng danh sách các từ khóa bạn cần tìm. Sau khi có được thông tin, hãy sắp xếp và phân loại từ khóa theo nhóm và các chủ đề khác nhau.

13. Buffer

Buffer là phần mềm Marketing Tool hiệu quả nhằm giúp doanh nghiệp hỗ trợ kênh truyền thông mạng xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest, LinkedIn,… Sử dụng Buffer bạn có thể kết nối nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau vào một phần mềm.

Phần mềm Buffer
Phần mềm Buffer

Khi dùng phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian đăng bài cùng lúc lên mạng xã hội mà không cần phải tốn công đăng nhập từng cái. Buffer sẽ tự động đăng bài theo kế hoạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lịch đăng bài hay phân tích hiệu quả bài đăng để tối ưu khi cần thiết.

Kết luận

Trên đây là 12 Phần mềm Marketing Tool hiệu quả nhất 2023 mà các nhà tiếp thị nên biết. Hy vọng qua bài viết này của Phần Mềm MKT, bạn sẽ lựa chọn được công cụ phù hợp để triển khai chiến dịch Marketing hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt

Scroll to Top