Cách đăng bài bán đất trên Facebook thu hút khách hàng

5/5 - (3 bình chọn)

Cách đăng bài bán đất trên Facebook sao cho thu hút khách hàng – điều mà các nhà kinh doanh BĐS và các Marketing BĐS quan tâm để tối ưu hiệu quả. Nhưng làm thế nào để tạo ra content bán đất chất lượng và tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu. Trước tiên, cùng Phần mềm MKT khám phá về ưu – nhược điểm và cách đăng bài bán đất thu hút khách.

I. Tại sao nên đăng bài bán đất trên Facebook?

Facebook là mạng xã hội lâu đời nhưng không hề lỗi thời chút nào. Nó là “mỏ vàng” cho các nhà kinh doanh BĐS khai thác. Trên nền tảng này, bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân, mở rộng các mối quan hệ làm ăn. Đặc biệt, bạn có thể đăng bài bán đất để tiếp cận khách hàng tiềm năng

cách đăng bài bán đất trên facebook
Tại sao nên đăng bài bán đất trên Facebook?

Để hiểu hơn về lý do tại sao nên đăng bài bán đất trên Facebook, bạn nên xem thêm ưu – nhược điểm:

1. Ưu điểm

 • Tiếp cận rộng rãi: Facebook có lượng người dùng lên đến hàng tỷ người. Đây là thị trường khổng lồ, vùng đất màu mỡ để bạn tìm kiếm khách hàng BĐS tiềm năng.
 • Tương tác trực tiếp: Nền tảng cho phép nhắn tin, gọi điện hay trao đổi trên bình luận. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc giải đáp các thắc mắc của khách hàng và xây dựng mối quan hệ thân thiết.
 • Chi phí thấp: Bạn phải trả chi phí khi đăng bài quảng cáo về BĐS của mình. Nhưng với Facebook, chi phí đó vô cùng rẻ, bạn có thể thoải mái đăng bài với nhiều hình ảnh và video đính kèm về khu đất bạn muốn bán. Đặc biệt. nếu bạn sử dụng phần mềm đăng tin BĐS thì chi phí có tiết kiệm nữa.
 • Chia sẻ dễ dàng: Bài bán đất của bạn có thể được chia sẻ bởi người dùng khác, giúp lan truyền thông tin nhanh chóng và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng rộng hơn.

2. Nhược điểm

 • Cạnh tranh cao: Lượng người dùng đăng bài BĐS khá lớn nên tỉ lệ cạnh tranh cực cao. Đôi khi đăng bài bán đất trên Facebook của bạn bị lãng quên, không có tương tác nếu không được chuẩn bị chỉn chu.
 • Phụ thuộc vào thuật toán: Facebook sử dụng thuật toán để quyết định xem bài đăng của bạn có xuất hiện trên bảng tin của người dùng hay không. Điều này có nghĩa rằng bạn không hoàn toàn kiểm soát được việc bài đăng của mình có được hiển thị cho đúng đối tượng mục tiêu hay không.
 • Hiệu suất biến đổi thấp: Mặc dù tiếp cận rộng rãi, nhưng tỷ lệ chuyển đổi từ lượt xem thành giao dịch thực sự thường khá thấp trên nền tảng này. Điều này có thể đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức để tương tác với khách hàng tiềm năng.
 • Hạn chế về tính chuyên nghiệp: So với việc sử dụng các trang web bất động sản chuyên nghiệp, việc đăng bán trên Facebook có thể không thể hiện đầy đủ tính chuyên nghiệp của bạn, đặc biệt khi bạn cần cung cấp nhiều thông tin chi tiết về bất động sản.

Tóm lại, việc đăng bài bán bất động sản trên Facebook có thể mang lại nhiều lợi ích về tiếp cận và tương tác, nhưng cũng cần xem xét kỹ lưỡng để tận dụng ưu điểm và vượt qua nhược điểm của nền tảng này.

III. Cách đăng bài bán đất trên Facebook hiệu quả, thu hút khách hàng

Với những lợi ích trên, việc đăng bài bất trên Facebook là điều mà bất kỳ nhân viên kinh doanh nào cũng chú trọng thực hiện. Vậy cách đăng bài bán đất trên Facebook như thế nào để đạt được hiệu quả, thu hút khách hàng tốt nhất? Cùng tham khảo 4 yếu tố sau.

Cách đăng bài bán đất trên Facebook thu hút khách hàng

1. Tiêu đề thu hút

Tiêu đề là yếu tố quyết định đến 60% việc người dùng có đọc tiếp bài chia sẻ của bạn hay không. Để có tiêu đề bán đất hay, tiêu đề của bạn nên ngắn gọn và có những từ ngữ gây kích thích: Tuyệt vời, khủng, hấp dẫn, siêu hot, ưu đãi đặc biệt, cơ hội đầu tư, giá rẻ, cơ hội không thể bỏ lỡ, view đẹp,…

Một số từ khóa như: bán gấp, hạ giá, có sổ đỏ, đất thổ cư, chính chủ,… cũng khiến khách hàng tiềm năng quan tâm hơn đến bài đăng.

cách đăng bài bán đất trên facebook
Đặt tiêu đề thu hút

2. Nội dung chỉn chu

Sau khi thu hút người đọc, giúp họ ấn tượng và muốn dừng lại để tìm hiểu bài viết. Thì bạn cần có một nội dung chỉn chu và cung cấp thông điệp có ích cho họ. Đây là phần bạn cần đầu tư về mặt thông tin rất nhiều và sử dụng nhiều status bán đất hay. Cụ thể, đối với cách đăng bài bán đất trên Facebook thì bạn cần có những thông tin sau:

 • Vị trí của mảnh đất nằm ở đâu?
 • Diện tích của khu đất là bao nhiêu?
 • Giá cả của miếng đất là bao nhiêu?
 • Mảnh đất có đầy đủ các giấy tờ pháp lý không?
 • Dịch vụ tiện ích xung quanh như trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại,..
 • Đường đi vào mảnh đất có thuận tiện không?
 • Quy hoạch khu vực xung quanh mảnh đất như thế nào (nếu có)?
 • Những lợi ích đi kèm mà khách hàng sẽ nhận được khi mua đất này?
 • Phương thức thanh toán và chính sách bán hàng của bạn là gì?
 • Đưa ra các khách hàng mà bạn đã bán được những đất tương tự trước đó không?
cách đăng bài bán đất trên facebook
Nội dung chỉn chu

3. Hình ảnh, video minh hoạ cụ thể

Yếu tố thứ ba trong cách đăng bài bán đất trên Facebook là chú trọng hình ảnh, video. Một bài đăng bán đất trên Facebook nếu chỉ có nội dung chữ mà không có hình ảnh, video cụ thể thì rất là thiếu sót và thiếu hiệu quả. Nói cách khác, bạn cần có thêm hình ảnh minh hoạ, video cụ thể để giúp dễ hình dung và tạo niềm tin cho khách hàng. Cụ thể, bạn nên sử dụng hình ảnh, video thực tế của mảnh đất mình cần bán.

Ngoài ta, khi chụp hình bạn nên chọn thời tiết đẹp, ban ngày để hình ảnh được rõ và sắc nét. Đồng thời, hãy chụp nhiều góc độ khác nhau để giúp khách hàng dễ hình dung nhất và tăng sự hài lòng của khách hàng khi tiếp cận bài viết.

Hình ảnh, video minh hoạ cụ thể
Hình ảnh, video minh hoạ cụ thể

4. Sử dụng hashtag

Cuối cùng, cách đăng tin bđs hiệu quả là bạn nên sử dụng kèm các hashtag trong các bài đăng bán đất trên Facebook. Đây là việc bạn dùng 1 ký tự hoặc 1 chuỗi ký tự viết liền nhau và viết sau dấu thăng (#). Sử dụng hashtag sẽ giúp khách hàng có nhu cầu mua đất dễ dàng tìm kiếm bài viết của bạn hơn.

Khi đặt hashtag, bạn cần đơn giản các từ khoá và tìm kiếm những từ khoá thường được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Bạn có thể sử dụng 1 số từ khoá hashtag như: #bandat, #bandatchinhchu, #bandatnoithanh, #bandatthocu,…

Kết luận

Như vậy, bài viết trên bạn đã được tìm hiểu về cách đăng bài bán đất trên Facebook. Nếu bạn là chủ kinh doanh bất động sản, để bài viết của bạn tiếp cận được số lượng lớn khách hàng và thúc đẩy việc chốt sale hiệu quả, bạn nên sử dụng phần mềm đăng tin bất động sản tự động – Phần mềm MKT Post. Với những tính năng tự động, thông minh, công cụ sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm các hội nhóm chất lượng về lĩnh vực này và đăng tin bất động sản. Sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian tìm kiếm khách hàng và nâng ngưỡng doanh thu nhanh chóng.

Tham khảo về Phần mềm MKT Post trong video dưới đây:

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho việc kinh doanh bất động sản của bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top