Có cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi không?

4/5 - (3 bình chọn)

Những người dùng khi tạo tài khoản TikTok cần cung cấp ngày sinh của mình theo quy định. Tuy nhiên, bạn vô tình nhập sai ngày sinh khi đăng ký và đang tìm cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi. Đừng lo lắng, Phần Mềm MKT sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi ngày sinh trên TikTok và các vấn đề liên quan. Các bạn cùng tham khảo nhé.

I. Giới hạn độ tuổi trên TikTok là bao nhiêu?

Hiện nay TikTok được xem là mạng xã hội vô cùng phổ biến với giới trẻ, người dùng có thể hoạt động dưới dạng đăng tải và chia sẻ các video ngắn. Số lượng video trên TikTok là cực kỳ lớn và đa dạng nội dung khác nhau, do đó TikTok cần quản lý nội dung của mình sao cho phù hợp với độ tuổi và thân thiện với người dùng.

Độ tuổi giới hạn trên TikTok khác nhau tùy vào luật pháp của từng nước. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok, độ tuổi tối thiểu để sử dụng nền tảng là 13 tuổi. Bên cạnh đó, TikTok cũng cung cấp một phiên bản được thiết kế riêng cho trẻ em từ 6 tuổi đến 12 tuổi được gọi là “TikTok for Younger Users”. Tại Hoa Kỳ, phiên bản này được tùy chỉnh để phù hợp với luật COPPA (Children’s Online Privacy Protection Act) và có các tính năng bảo vệ đặc biệt đảm bảo an toàn cho trẻ em sử dụng.

Cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi
Cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi

II. Có bắt buộc phải thêm ngày sinh khi sử dụng TikTok không?

Theo quy định của TikTok, khi tạo tài khoản mới, bạn sẽ phải cung cấp thông tin về ngày sinh của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã có tài khoản trên TikTok từ trước khi quy định này được áp dụng, bạn có thể không cần phải cung cấp thông tin này.

Việc yêu cầu ngày sinh khi đăng ký tài khoản TikTok mới được thiết lập nhằm bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội này. TikTok cần biết độ tuổi của người dùng để đảm bảo rằng họ đang tuân thủ các quy định về độ tuổi và nội dung phù hợp cho từng đối tượng người dùng. Nếu bạn cung cấp ngày sinh sai hoặc giả mạo ngày sinh của mình, bạn sẽ bị hạn chế truy cập vào một số tính năng của nền tảng.

III. Có thể đổi ngày sinh trên TikTok không?

Câu trả lời là KHÔNG. Bạn không thể đổi ngày sinh trên account TikTok của mình sau khi đã tạo. TikTok yêu cầu người dùng xác nhận ngày sinh của mình khi đăng ký tài khoản để đảm bảo rằng họ đủ độ tuổi để sử dụng dịch vụ. Việc cung cấp thông tin sai về ngày sinh có thể dẫn đến việc tài khoản TikTok của bạn bị khóa hoặc bị xóa.

Nếu bạn cần thay đổi ngày sinh của mình trên TikTok, bạn cần đăng ký một tài khoản mới với ngày sinh chính xác hoặc có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của TikTok để được trợ giúp.

Xem thêm:

IV. Thay đổi ngày sinh trên TikTok có quan trọng không?

Việc thay đổi ngày sinh trên TikTok không quan trọng nếu bạn chỉ sử dụng ứng dụng này để giải trí và không liên quan đến việc xác thực tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi ngày sinh để tránh độ tuổi giới hạn cho một số tính năng của nền tảng. Hoặc muốn tránh bị kiểm duyệt vì nội dung không phù hợp với lứa tuổi của mình, điều này sẽ tác động đến trải nghiệm sử dụng của bạn trên TikTok.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng TikTok một cách an toàn và tránh các quy định về tuổi tác, hay tạo tài khoản của mình với ngày sinh chính xác và tuân thủ các quy định của nền tảng.

V. Cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi

Như những gì mà Phần Mềm MKT chia sẻ ở trên thì TikTok là một ứng dụng mạng xã hội có độ tuổi sử dụng tối thiểu là 13 tuổi. Nếu bạn chưa đủ độ tuổi để sử dụng TikTok, bạn không nên cố gắng thay đổi ngày sinh của mình.

Nếu bạn đã đủ tuổi và muốn thay đổi ngày sinh trên TikTok, hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và chọn mục Hồ sơ => chọn Biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn tiếp Cài đặt và quyền riêng tư.
Cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi
Mở TikTok => nhấn vào Hồ sơ => chọn vào dấu 3 gạch ngang => chọn Cài đặt và quyền riêng tư
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn Quản lý tài khoản. Ở phần này bạn sẽ thấy Ngày sinh của mình hiện tại, nếu muốn thay đổi bạn nhấn vào dấu mũi tên.
Nhấn vào dấu mũi tên để thay đổi ngay sinh của bạn
Nhấn vào dấu mũi tên để thay đổi ngay sinh của bạn
  • Bước 3: Thực hiện điều chỉnh lại ngày sinh trên TikTok của bạn cho chính xác, chọn Xác nhận để lưu lại. TikTok sẽ yêu cầu bạn xác nhận đây có phải ngày sinh thật của mình không, bạn tiếp tục chọn Xác nhận một lần nữa.
Thay đổi ngày sinh trên TikTok cho chính xác => chọn Xác nhận để hoàn tất
Thay đổi ngày sinh trên TikTok cho chính xác => chọn Xác nhận để hoàn tất

VI. Lưu ý khi thay đổi ngày sinh trên TikTok

Nếu muốn thay đổi ngày sinh trên TikTok, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Sau khi thay đổi thì hệ thống sẽ cập nhật ngày tháng năm sinh của bạn ở phần hồ sơ ngay lập tức.
  • Việc thay đổi ngày sinh này chỉ có bạn biết bởi vì TikTok sẽ không gửi thông báo cho bất kỳ ai đang follow bạn.
  • Bạn chỉ được thay đổi ngày sinh trên TikTok 1 lần sau đó cần một khoảng thời gian nhất định từ 3 đến 6 tháng mới có thể thay đổi được một lần nữa nên cần kiểm tra chính xác trước khi lưu.
  • Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi thay đổi ngày sinh trên TikTok, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của TikTok để được trợ giúp.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách đổi ngày sinh trên TikTok khi chưa đủ tuổi vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà Phần Mềm MKT chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên mạng xã hội này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top