Trình quản lý quảng cáo là gì? 7 trình quản lý quảng cáo phổ biến

5/5 - (1 bình chọn)

Trình quản lý quảng cáo là gì? là câu hỏi được nhiều người thắc mắc hiện nay. Đối với các nhà kinh doanh, trình quản lý quảng cáo có vai trò quan trọng trong việc truyền thông thương hiệu. Hãy cùng Phần mềm MKT tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này trong bài viết dưới đây nhé.

I. Trình quản lý quảng cáo là gì?

Vậy trình quản lý quảng cáo là gì? Trình quản lý quảng cáo (Ads Manager) là nơi để chọn mục tiêu, xây dựng chiến dịch. Và quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình trên các nền tảng khác nhau như Facebook, Google, Tiktok, Zalo,… 

Với trình quản lý quảng cáo, nhà kinh doanh có thể tạo, chỉnh sửa và quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình. Công cụ này cung cấp các tính năng như lựa chọn đối tượng khách hàng, chọn từ khóa, xác định ngân sách, định vị địa lý. Ngoài ra còn hỗ trợ tạo quảng cáo và theo dõi hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Trình quản lý quảng cáo giúp doanh nghiệp quản lý chiến dịch của mình một cách hiệu quả hơn. Tối ưu hóa chi phí và đảm bảo rằng quảng cáo được hiển thị cho đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

II. Chức năng của trình quản lý quảng cáo

Trình quản lý quảng cáo cung cấp nhiều chức năng. Giúp quản lý các chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng trực tuyến. Dưới đây là một số chức năng chính của trình quản lý quảng cáo:

 • Tạo chiến dịch quảng cáo: Trình quản lý quảng cáo cho phép tạo các chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng khác nhau. Người dùng có thể đặt mục tiêu, ngân sách, định vị địa lý và các yếu tố khác. Để tạo ra các chiến dịch quảng cáo hiệu quả.
 • Xác định đối tượng khách hàng: Trình quản lý quảng cáo cung cấp các công cụ để xác định đối tượng khách hàng. Và đưa ra các lựa chọn để bạn quảng cáo tới đối tượng khách hàng phù hợp nhất.
 • Chọn từ khóa: Người quản lý quảng cáo có thể chọn các từ khóa phù hợp. Để quảng cáo được hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.
 • Thiết kế quảng cáo: Người dùng có thể sử dụng trình quản lý quảng cáo. Để thiết kế và tùy chỉnh quảng cáo trên các nền tảng kỹ thuật số. Điều này giúp tăng tính tương tác và thu hút sự chú ý từ khách hàng tiềm năng.
 • Quản lý ngân sách: Với trình quản lý quảng cáo, bạn còn có thể quản lý ngân sách của mình. Để đảm bảo rằng không vượt quá chi phí quảng cáo đã định trước.
 • Theo dõi hiệu quả chiến dịch quảng cáo: Bạn còn có thể theo dõi hiệu quả chiến dịch quảng cáo của mình. Và thực hiện điều chỉnh để tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo và tăng doanh thu.

  trình quản lý quảng cáo là gì
  Trình quản lý quảng cáo là gì?

III. 7 trình quản lý quảng cáo phổ biến hiện nay

Sau khi bạn đã hiểu được khái niệm trình quản lý quảng cáo là gì? Cũng như chức năng của trình quản lý quảng cáo. Bạn cần lựa chọn cho mình một trình quản lý quảng cáo phù hợp với chiến dịch của mình. Dưới đây sẽ là top 7 trình quản lý quảng cáo phổ biến hiện nay.

1. Trình quản lý quảng cáo Facebook

Một trong những trình quảng cáo đầu tiên phải kể đến đó là trình quản lý quảng cáo Facebook. Vậy trình quản lý quảng cáo Facebook là gì? Thuật ngữ này trong tiếng Anh là Facebook Ads Manager. Trình quản lý quảng cáo Facebook được định nghĩa là một hệ thống hỗ trợ người dùng tạo quảng cáo trên Facebook. Ngoài ra nó còn hỗ trợ quản lý nội dung cũng như đo lường hiệu quả của chiến dịch Facebook ads.

Trình quản lý quảng cáo Facebook có vai trò quan trọng trong chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Facebook. Có thể kể đến một số vai trò như:

 • Tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo trên Facebook và các nền tảng khác của Facebook: Bạn có thể tạo, thiết lập và quản lý quảng cáo của mình trên Facebook một cách đơn giản.
 • Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng: Cung cấp cho người dùng công cụ xác định đối tượng khách hàng tiềm năng. Dựa trên các thông tin như độ tuổi, giới tính, địa điểm và sở thích của khách hàng.
 • Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo: Bạn có thể thay đổi nội dung quảng cáo, định dạng và mục tiêu. Để tăng khả năng tương tác và hiệu quả quảng cáo.
 • Theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng cáo: Bạn có thể sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook để theo dõi hiệu quả quảng cáo. Từ đó đưa ra các quyết định điều chỉnh và cải thiện chiến dịch quảng cáo của mình.

Xem thêm: Chi phí chạy quảng cáo Facebook một tháng là bao nhiêu?

trình quản lý quảng cáo là gì
Trình quản lý quảng cáo là gì?

2. Trình quản lý quảng cáo Google

Một loại trình quản lý quảng cáo tiếp theo đó là Google Ads. Đây là một nền tảng quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi Google. Nó cho phép các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Trên các trang tìm kiếm của Google, trang web đối tác của Google, YouTube, và các ứng dụng di động. 

Cũng giống với trình quản lý quảng cáo Facebook. Với trình quản lý Google Ads, bạn có thể chạy chiến dịch quảng cáo với 3 phần chính. Đó là chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo.

3. Trình quản lý quảng cáo Tiktok

Khác với hai trình quảng cáo trên, trình quản lý quảng cáo Tiktok đơn giản và dễ sử dụng hơn. Với chức năng tương tự như các trình quản lý trên. Các doanh nghiệp cũng có tạo, quản lý và theo dõi hiệu quả chiến dịch quảng cáo của mình trên Tiktok.

trình quản lý quảng cáo là gì
Trình quản lý quảng cáo là gì?

4. Trình quản lý quảng cáo Cốc Cốc

Cốc cốc Ads là trình quản lý quảng cáo chạy trên trình duyệt Cốc cốc. Đây là một trình quản lý cũng được nhiều người sử dụng hiện nay. Trình quản lý này cho phép các nhà quảng cáo nhiều định dạng như:

 • Quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo tab banner
 • Quảng cáo icon
 • Quảng cáo mua sắm

5. Trình quản lý quảng cáo Linkedin

Trình quản lý quảng cáo Linkedin là hệ thống hỗ trợ quảng cáo trên ứng dụng này. Hiện nay, số lượng người dùng Linkedin đang ngày một tăng. Thông thường, những người sử dụng nền tảng này thường liên quan tới công việc, đơn vị tuyển dụng. Vì vậy mà đối tượng mà các nhà quảng cáo hướng tới nó sẽ khác hoàn toàn so với Facebook hay Tiktok. 

Ngoài các chức năng giống như các trình quản lý quảng cáo trên. Linkedin Campaign Manager còn hỗ trợ nhà quảng cáo tuyển dụng và tìm kiếm ứng viên nộp CV.

trình quản lý quảng cáo là gì
Trình quản lý quảng cáo là gì?

6. Trình quản lý quảng cáo Twitter

Một trong các trình quản lý quảng cáo khác đó là Twitter Ads. Nó cung cấp cho các doanh nghiệp và nhà quảng cáo các công cụ. Để tạo, quản lý và theo dõi các chiến dịch quảng cáo trên Twitter. Một trong những tính năng khác với các trình quản lý quảng cáo trên. Đó là, nhà quảng cáo có thể sử dụng Twitter Audience Manager để tìm và định hướng đến các đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Bằng cách sử dụng dữ liệu từ Twitter và các bên thứ ba.

7. Trình quản lý quảng cáo Zalo

So với các trình quản lý quảng cáo khác, thì Zalo ads ít phổ biến hơn. Mặc dù số lượng người dùng Zalo ở Việt Nam cũng không hề nhỏ. Để tạo cho mình một trình quản lý quảng cáo, bạn phải có tài khoản Zalo Business Account. Vậy Zalo ads là gì? Đây là nền tảng quảng cáo trên ứng dụng Zalo. Zalo ads cũng cho phép bạn chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo, theo dõi hiệu quả chiến dịch.

Xem thêm:

IV. Những lưu ý khi sử dụng trình quản lý quảng cáo

Để thực hiện sử dụng trình quản lý quảng cáo hiệu quả nhất. Bạn cần nắm được một số lưu ý sau đây:

 • Xây dựng tài khoản quảng cáo: Bạn nên bắt đầu xây dựng tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp. Trước khi tiến hành xây dựng các tài khoản quảng cáo con.
 • Thiết kế nội dung độc đáo: Thị trường quảng cáo trực tuyến đang ngày càng cạnh tranh gay gắt. Vì vậy, muốn quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của mình nổi bật và thu hút. Bạn cần thiết kế nội dung quảng cáo thật sáng tạo.
 • Lên kế hoạch trước: Trước khi bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo, bạn cần phải có một kế hoạch và chiến lược rõ ràng. Điều này bao gồm việc xác định đối tượng khách hàng, đặt mục tiêu, lựa chọn kiểu quảng cáo và đặt ngân sách.
 • Tuân thủ các quy định: Bạn cần tuân thủ các quy định và chính sách của nền tảng quảng cáo mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn vi phạm các quy định này, bạn có thể bị đình chỉ hoặc loại bỏ khỏi nền tảng quảng cáo.

  trình quản lý quảng cáo là gì
  Trình quản lý quảng cáo là gì?

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn về định nghĩa trình quản lý quảng cáo là gì? Cũng như chức năng và một số trình quản lý quảng cáo phổ biến. Hi vọng những thông tin được chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top