Chi Tiết Cách Gộp Fanpage Facebook An Toàn Và Nhanh Chóng

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm kiếm cách gộp Fanpage Facebook để thuận tiện cho công việc quản lý nhiều trang Facebook một lúc? Việc gộp Fanpage Facebook là điều hoàn toàn có thể thực hiện được chỉ với những bước vô cùng đơn giản. Hãy cùng Phần mềm MKT tìm hiểu cách gộp Fanpage Facebook trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng Dẫn Cách Gộp Fanpage Facebook

I. Khi nào cần gộp Fanpage Facebook?

Vậy khi nào thì cần hợp nhất trang Fanpage Facebook? Cách gộp Fanpage Facebook có thể được thực hiện trong một số trường hợp nhất định. Dưới đây là một số tình huống khi bạn có thể cần gộp Fanpage:

Khi nào cần gộp Fanpage Facebook?
Khi nào cần gộp Fanpage Facebook?
 • Sở hữu nhiều Fanpage với nội dung tương tự: Nếu bạn quản lý nhiều Fanpage với nội dung tương đồng hoặc liên quan đến nhau, việc thực hiện cách gộp Fanpage Facebook lại thành một Fanpage duy nhất có thể giúp bạn tối ưu hóa công việc, quản lý trang Fanpage một cách dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.
 • Sáp nhập doanh nghiệp: Khi hai hoặc nhiều doanh nghiệp sáp nhập lại với nhau, việc thực hiện hợp nhất trang Fanpage cũng là một cách để kết hợp cả hai cộng đồng khách hàng, xây dựng sự nhất quán trong việc tiếp thị và quảng bá.
 • Thương hiệu hoặc tên thay đổi: Khi thương hiệu hoặc tên của doanh nghiệp thay đổi, việc thực hiện cách gộp Fanpage Facebook cũng là một cách để chuyển đổi người hâm mộ và khách hàng từ Fanpage cũ sang Fanpage mới, giúp duy trì sự nhận diện và tiếp tục tương tác với cộng đồng đã có.
 • Fanpage không hoạt động: Nếu bạn có một Fanpage không hoạt động, không có nội dung mới và không có sự tương tác từ người hâm mộ, bạn có thể xem xét gộp nó vào Fanpage chính hoặc tắt hoàn toàn nếu không còn cần thiết. 

II. Một số lưu ý trước khi gộp Fanpage Facebook

Tuy cách gộp Fanpage Facebook là một việc vô cùng đơn giản nhưng khi thực hiện hợp nhất nhiều trang Fanpage với nhau cũng cần quan tâm đến một số lưu ý nhất định. Để đảm bảo cách gộp Fanpage Facebook được thực hiện một cách an toàn bạn cần lưu ý một số điều sau:

Một số lưu ý trước khi gộp Fanpage Facebook
 • Sao lưu nội dung quan trọng: Trước khi tiến hành cách gộp Fanpage Facebook, hãy đảm bảo sao lưu và lưu trữ nội dung quan trọng từ Fanpage gốc như các bài đăng, hình ảnh, video và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn muốn giữ lại. 
 • Đảm bảo quyền sở hữu: Xác định rõ ai sở hữu và quản lý Fanpage gốc và Fanpage sẽ được gộp vào. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ quyền và sự cho phép từ tất cả các bên liên quan trước khi tiến hành gộp.
 • Tương tác với khách hàng: Trước khi thực hiện cách gộp Fanpage Facebook, hãy thông báo cho người theo dõi trang Fanpage và cộng đồng về kế hoạch hợp nhất trang Fanpage của bạn. 
 • Đồng bộ tên và hình ảnh: Khi hợp nhất trang Fanpage, hãy xem xét việc thay đổi tên và hình ảnh của Fanpage mới. Điều này giúp tạo sự nhận diện và sự liên kết với người dùng Facebook và khách hàng hiện có.
 • Thử nghiệm trước khi gộp: Trước khi thực hiện cách gộp Fanpage Facebook chính thức, hãy thử nghiệm quá trình gộp bằng cách tạo một Fanpage giả để kiểm tra kết quả và hiểu rõ quy trình. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn không mất dữ liệu quan trọng hoặc gặp sự cố không mong muốn trong quá trình gộp.
 • Tuân thủ quy định của Facebook: Hãy đảm bảo bạn tuân thủ tất cả các quy định và hướng dẫn của Facebook về việc hợp nhất trang Fanpage. 

III. Cần chuẩn bị những gì để gộp Fanpage Facebook

Để chuẩn bị thực hiện cách gộp Fanpage Facebook một cách an toàn và hiệu quả nhất thì bạn cần chuẩn bị một số yếu tố dưới đây:

1. Đồng bộ tên Fanpage Facebook 

Việc đồng bộ tên Fanpage Facebook cần đồng nhất là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình thực hiện cách gộp Fanpage Facebook. Điều này sẽ giúp cho các trang Fanpage mà bạn muốn hợp nhất trở nên chuyên nghiệp và uy tín hơn rất nhiều. Để đồng bộ tên Fanpage, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Fanpage của bạn và chọn “Cài đặt” ở phía trên bên phải trang. Trên trang cài đặt, chọn “Trang thông tin” từ menu bên trái.

Đồng bộ tên Fanpage Facebook

Bước 2: Trong phần “Tên“, bạn có thể thay đổi tên Fanpage hiện tại bằng cách nhấp vào nút “Sửa” bên cạnh tên Fanpage.

Đồng bộ tên Fanpage Facebook

Bước 3: Nhập tên mới cho Fanpage của bạn và chọn “Lưu thay đổi“.

Đồng bộ tên Fanpage Facebook

2. Tắt tính năng quảng cáo Facebook ads

Khi thực hiện cách gộp Fanpage Facebook bạn cần tắt tính năng quảng cáo Facebook. Nếu một trong những trang Fanpage Facebook mà bạn muốn hợp nhất đang hoạt động quảng cáo bạn cần tắt tính năng này mới có thể hợp nhất các trang Fanpage Facebook lại với nhau được. 

Tắt tính năng quảng cáo Facebook ads
Tắt tính năng quảng cáo Facebook ads

Cách tắt tính năng quảng cáo Facebook vô cùng đơn giản bạn chỉ cần vào trình quảng cáo Facebook của trang Fanpage Facebook sau đó gạt tắt trình quảng cáo đang chạy là thành công. Lưu ý rằng tất cả các trang bạn muốn hợp nhất lại đều phải tắt chạy Facebook ads mới có thể thực hiện được. 

IV. Hướng dẫn cách gộp Fanpage Facebook đơn giản nhất 2023

Việc thực hiện cách gộp Fanpage Facebook vô cùng đơn giản và hiệu quả với các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang Fanpage bạn muốn hợp nhất. 

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt & quyền riêng tư, rồi nhấp vào Cài đặt.

Hướng dẫn cách gộp Fanpage Facebook

Bước 3: Ở menu bên trái, nhấp vào Trải nghiệm Trang mới, rồi nhấp vào Hợp nhất trang. Tại đây bạn điền tên trang đích và trang phụ bạn muốn hợp nhất lại.

Hướng dẫn cách gộp Fanpage Facebook

Bước 4: Sau khi nhập xong các thông tin bạn nhấp vào Bắt đầu yêu cầu và ấn Gửi để hoàn thành.

Hướng dẫn cách gộp Fanpage Facebook

V. Những câu hỏi thường gặp khi gộp Fanpage Facebook 

Khi tiến hành cách gộp Fanpage Facebook, bạn có thể gặp một số câu hỏi thường gặp. Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến mà bạn có thể gặp khi gộp Fanpage:

Những câu hỏi thường gặp khi gộp Fanpage Facebook
 1. Có thể gộp những Fanpage nào?

Bạn có thể gộp các Fanpage của mình nếu bạn là quản trị viên của tất cả các Fanpage đó.

 1. Tôi có thể gộp bao nhiêu Fanpage?

Hiện tại, Facebook cho phép bạn gộp tối đa 5 Fanpage vào một Fanpage chính.

 1. Tôi có thể gộp Fanpage đã được xác minh (Verified) không?

Có, bạn có thể gộp các Fanpage đã được xác minh nếu bạn đủ quyền sở hữu và quản lý cả các Fanpage đó.

 1. Số lượng người hâm mộ và tương tác trên Fanpage có bị ảnh hưởng khi gộp?

Sau khi gộp, số lượng người hâm mộ và tương tác trên Fanpage gốc sẽ được chuyển sang Fanpage chính. Tuy nhiên, có thể một số người hâm mộ hoặc tương tác không được tính toán chính xác và có thể có sự giảm nhất định sau khi gộp.

 1. Dữ liệu của Fanpage bị gộp sẽ bị mất không?

Khi bạn gộp Fanpage, dữ liệu của Fanpage bị gộp sẽ được chuyển sang Fanpage chính. Tuy nhiên, trước khi gộp, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng để đảm bảo không mất dữ liệu.

Dữ liệu của Fanpage bị gộp sẽ bị mất không?
Dữ liệu của Fanpage bị gộp sẽ bị mất không?
 1. Fanpage chính sẽ giữ lại tên của Fanpage gốc hay tôi có thể thay đổi tên sau khi gộp?

Bạn có thể chọn giữ lại tên của Fanpage chính hoặc thay đổi tên sau khi gộp. Tùy thuộc vào kế hoạch và mục tiêu của bạn, bạn có thể điều chỉnh tên Fanpage chính sau khi gộp.

 1. Có cần thông báo cho người hâm mộ và khách hàng về quá trình gộp?

Đúng, làm việc này là rất quan trọng. Bạn nên thông báo cho người hâm mộ và khách hàng về quá trình gộp, giải thích lý do và cung cấp hướng dẫn về cách tìm và tương tác với Fanpage chính sau khi gộp.

Hiện nay việc hợp nhất các trang Fanpage Facebook là điều vô cùng phổ biến đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên cách gộp Fanpage Facebook thủ công như chúng tôi hướng dẫn ở trên bạn chỉ có thể giới hạn quản lý 5 Fanpage một lúc. Điều này vô cùng bất tiện và đôi khi việc quản lý thông tin sẽ không được chính xác và hiệu quả. Hiểu được những khó khăn đó phần mềm quản lý nội dung và chăm sóc trang Facebook MKT Viral được phát triển. 

Phần mềm MKT Viral là một phần mềm được các doanh nghiệp lớn vô cùng ưa chuộng và lựa chọn tin dùng. Với phần mềm MKT Viral bạn có thể quản lý hàng loạt các Fanpage Facebook không giới hạn một cách chuyên nghiệp. Đây là một giải pháp Marketing được phát triển nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa công việc quản lý Fanpage Facebook, tiết kiệm thời gian và công sức trong hoạt động kinh doanh. 

Cùng tìm hiểu thêm những tính năng nổi bật của phần mềm MKT Viral trong video dưới đây nhé:

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm về cách gộp Fanpage Facebook nhanh chóng và hiệu quả. Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có được những cách thức quản lý các trang Fanpage của mình một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng mạng xã hội Facebook!

Xem thêm:

Cách khắc phục trang Fanpage bị hủy đăng đơn giản nhất 2023

Hướng dẫn tự động đăng bài lên fanpage profile bằng MKT Post

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top