Cách làm AI cover cho video đơn giản, nhiều kiểu giọng

Đánh giá post

Hiện nay, có rất nhiều các bài hát, video được cover lại bằng giọng AI của các ca sĩ, người nổi tiếng. Bạn có thể sáng tạo các thể loại video không giới hạn. Vậy cách làm AI cover như thế nào? Cùng phần mềm MKT tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu về AI Cover

AI cover là công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo để nhận diện đặc điểm giọng nói của một người bất kỳ. Sau đó, công nghệ này sẽ phân tích và mô phỏng giọng nói đó và áp dụng vào các bài hát, video tương tự như người dùng.

Hiểu đơn giản, AI cover là cách sử dụng mô phỏng giọng nói của người khác vào các bài hát mong muốn.

Tìm hiểu về AI Cover
Ai Cover trong đời sống

II. AI cover có những ưu điểm gì?

Với cách thực hiện công nghệ AI cover như trên, điều này sở hữu rất nhiều ưu điểm. Một số ưu điểm của AI cover như:

  • Tiết kiệm thời gian: Bằng cách sở hữu phôi giọng của nhiều ca sĩ, bạn có thể sáng tạo ra hàng loạt video khác nhau.
  • Sáng tạo nội dung: Các bài hát sử dụng giọng AI cover là một cách làm chất lượng để sản xuất nội dung trên các nền tảng mạng xã hội.
  • Xây dựng giá trị cho người dùng: Đa dạng sản phẩm âm nhạc theo yêu cầu của mọi người.

Đôi khi, bạn nghe một bài hát với nội dung rất hay nhưng ca sĩ thể hiện thì chưa được tốt. Vì thế, sử dụng AI cover là cách hữu dụng để bạn có thể nghe giọng ca sĩ yêu thích thể hiện bài hát yêu thích của bạn.

Ưu điểm của AI cover
Ưu điểm của AI cover

III. Cách làm AI cover siêu đơn giản

Để sử dụng được AI cover, bạn cần phải tải về một công cụ hỗ trợ tính năng này. Trước hết, bạn tải Musicfy.lol và thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Lựa chọn một bài hát bất kỳ trên Youtube muốn sử dụng AI cover, sau đó sao chép link bài hát và dán vào Y2mate để tải về máy tính. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Cốc Cốc thì có thể tải trực tiếp về máy tính thông qua trình duyệt.
Hướng dẫn cách làm AI cover đơn giản
Tải video xuống bằng Y2mate
  • Bước 2: Truy cập vào website X-Minus.Pro để thực hiện tách phần lời và phần âm thanh bằng công cụ Vocal Remover. Bạn tải lên file MP3 bài hát mới tải về và đợi công cụ thực hiện xong.
Hướng dẫn cách làm AI cover đơn giản
Sử dụng X-Minus.Pro để tách lời và âm thanh
  • Bước 3: Tải về máy tính 2 file mp3 lời và âm thanh để thực hiện AI cover. (Download the Instrumental VersionDownload the Voices)
Hướng dẫn cách làm AI cover đơn giản
Tải 2 file đã tách về máy tính
  • Bước 4: Tiếp theo, bạn truy cập Musicfy.lol. Phần mềm này sẽ giúp bạn sử dụng các giọng AI của nhiều ca sĩ trên thế giới. Bạn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí.
Hướng dẫn cách làm AI cover đơn giản
Sử dụng Musicfy để làm AI cover
  • Bước 5: Ở mục Create For Artist, bạn sẽ tiến hành tải file Vocal lên. 
Hướng dẫn cách làm AI cover đơn giản
Tải Vocal lên app
  • Bước 6: Sau đó, ở phía bên trái, khung Output , bạn hãy chọn Select an Artist với một vài vocal miễn phí có sẵn để lựa chọn.
Hướng dẫn cách làm AI cover đơn giản
Lựa chọn giọng AI muốn sử dụng

Sau đó, nhấn vào mục Remix là xong. Phần mềm chỉ cung cấp một vài giọng có sẵn nếu sử dụng bản miễn phí. Nếu bạn muốn sử dụng giọng AI riêng thì cần sử dụng phiên bản Premium của phần mềm.

IV. Câu hỏi thường gặp về cách làm AI cover

1. Có làm AI cover bằng giọng mình được không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giọng của mình để thực hiện AI cover các bài hát. AI cover có thể hỗ trợ bạn hát đúng tone giọng của bài hát.

2. Sử dụng AI cover có vi phạm bản quyền không?

Thực chất, nếu sử dụng AI cover cho mục đích giải trí sẽ không bị vi phạm bản quyền. Khi bạn sử dụng AI cover cho mục đích thương mại hóa thì cần xin phép tác giả để an toàn hơn khi sử dụng.

Kết luận

Trên đây, phần mềm MKT đã hướng dẫn bạn cách làm AI cover. Cách làm này sẽ giúp bạn có không gian sáng tạo lớn để làm các content giải trí trên mạng xã hội. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top