5 cách lấy filter trên Instagram đơn giản, nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)

Instagram là một nền tảng mạng xã hội đang rất phát triển hiện nay. Để hỗ trợ những bức ảnh, video trở nên hấp dẫn hơn thì Instagram đã cho ra mắt rất nhiều filter (bộ lọc, hiệu ứng) bắt mắt. Vậy filter trên Instagram là gì? Cách lấy filter trên Instagram như thế nào? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

I. Filter trên Instagram là gì?

Filter trên Instagram là các hiệu ứng màu sắc hoặc hình ảnh có sẵn trên ứng dụng Instagram, giúp bạn tạo ra những bức ảnh hoặc video đẹp và độc đáo hơn. Bạn có thể chọn filter từ những bộ lọc do Instagram cung cấp hoặc từ những bộ lọc cộng đồng người dùng tọa và chia sẻ. Bạn cũng có thể tự tạo filter cho riêng mình bằng cách sử dụng phần mềm Spark AR Studio. Sử dụng filter Instagram có nhiều lợi ích, như giúp bạn trông đẹp hơn, thể hiện sự sáng tạo và cá nhân hóa, giải trí và tương tác với người thân và bạn bè.

Filter trên Instagram là gì?
Filter trên Instagram là gì?

II. 5 cách lấy filter trên Instagram đơn giản

Dưới đây là những cách lấy filter đẹp trên Instagram của bạn bè, người khác đơn giản nhất. Các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Cách lấy filter trên Instagram khi tạo Story

Sử dụng filter sẽ giúp cho các story của bạn trở nên đẹp mắt và thu hút hơn. Cách lấy filter trên Instagram khi tạo tin như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram => nhấn vào mục Tin của bạn ở phía trên màn hình => chọn Camera hoặc vuốt màn hình sang phải để mở máy ảnh. Bạn sẽ thấy một loạt các filter phía bên dưới màn hình.
 • Bước 2: Bạn vuốt thanh hiệu ứng sang bên trái cho đến khi thấy biểu tượng kính lúp => Nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm (icon kính lúp). Tiếp tục tìm biểu tượng kính lúp nhỏ hơn như hình dưới đây.
Tìm filter trên Instagram mà bạn muốn sử dụng
Tìm filter trên Instagram mà bạn muốn sử dụng
 • Bước 3: Sau đó nhập từ khóa Filter trên Instagram mà bạn muốn tìm kiếm hoặc nhập tên của hiệu ứng nếu bạn biết rõ là gì.
 • Bước 4: Sau đó chọn một trong những hiệu ứng mà Instagram đề xuất => nhấn vào biểu tượng (1) để lưu lại filter, tiện sử dụng cho các lần sau. Hoặc chọn biểu tượng (2) => nhấn vào Sử dụng hiệu ứng.
Chọn filter được Instagram đề xuất => nhấn chọn Sử dụng hiệu ứng
Chọn filter được Instagram đề xuất => nhấn chọn Sử dụng hiệu ứng
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn sẽ được chuyển sang màn hình máy ảnh để thiết kế story.

2. Cách lấy filter trên Instagram của người khác

Chắc hẳn bạn đã biết, người dùng Instagram có thể tự tạo Filter trên Instagram cho riêng mình và chia sẻ cho bạn bè và những người dùng khác cùng sử dụng. Để lấy filter của người dùng khác bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tìm kiếm tài khoản Instagram của người bạn muốn lấy filter => nhấn vào biểu tượng “bling bling” như hình dưới đây.
 • Bước 2: Chọn bộ lọc mà bạn yêu thích và muốn sử dụng => Nhấn vào Dùng thử nếu bạn muốn sử dụng ngay. Hoặc nhấn vào biểu tượng (3) để lưu lại filter vào camera của bạn. Nhấn vào biểu tượng (4) để chia sẻ filter cho bạn bè.
 • Bước 3: Vậy là bạn có thể chụp những bức ảnh đẹp bằng filter vừa lấy rồi.
Cách lấy filter Instagram của người khác
Cách lấy filter Instagram của người khác

3. Cách lấy filter trên Instagram của bạn bè

Nếu xem story của bạn bè và thấy filter đó đẹp, thú vị và bạn muốn sử dụng thì phải làm sao?

 • Bước 1: Nhấn vào tên bộ lọc ở bên dưới tên tài khoản Instagram => sau đó nhấn chọn Filter để bắt đầu sử dụng.
 • Bước 2: Chọn thao tác bạn muốn sử dụng với Filter là xong.
Cách lấy filter Instagram của bạn bè
Cách lấy filter Instagram của bạn bè

4. Cách lấy filter trên Instagram để quay video TikTok

Hiện nay có rất nhiều người dùng sử dụng cách quay video TikTok bằng filter Instagram để tạo ra những nội dung hấp dẫn, dễ lên top xu hướng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách quay TikTok bằng filter Instagram cực đơn giản.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram => chọn tạo Thước phim hoặc Tin như bình thường.  Nhấn vào Camera để quay video bằng máy ảnh điện thoại.
 • Bước 2: Chọn một filter mà bạn muốn sử dụng, dùng thử rồi tiến hành quay video => sau đó, nhấn Tải về để lưu video.
 • Bước 3: Mở ứng dụng TikTok rồi đăng video vừa mới tải về từ Instagram.
Cách quay TikTok bằng filter Instagram
Cách quay TikTok bằng filter Instagram

5. Cách lấy filter trên Instagram qua Messenger

Cách lấy filter trên Instagram qua Messenger cũng rất đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau đây nhé.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram => nhấn vào biểu tượng Tin nhắn.
Tạo một cuộc gọi video mới trên Instagram
Tạo một cuộc gọi video mới trên Instagram
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu “+” để tạo cuộc trò chuyện mới => Kéo xuống mục bạn bè trên Facebook => nhấn chọn người bạn muốn liên lạc => Gửi một dòng tin nhắn bất kỳ. Nhấn vào biểu tượng call video để thực hiện cuộc gọi, nhấn vào Hiệu ứng và chọn filter Instagram mà bạn thích.
Cách lấy filter trên Instagram qua Messenger
Cách lấy filter trên Instagram qua Messenger

III. Một số lưu ý khi lấy filter trên Instagram

Khi lấy filter trên Instagram, bạn cần chú ý một số điểm sau để tránh bị vi phạm chính sách, xâm phạm bản quyền của người dùng khác hay độ bảo mật an toàn cho kênh của bạn,

 • Bản quyền filter trên Instagram: Instagram đánh mạnh về phần bản quyền. Bạn cần xem filter đó có bản quyền không, không nên sử dụng filter của người khác với mục đích thương mại.
 • Bảo mật dữ liệu thông tin cá nhân: Tránh lấy hiệu ứng ở các bên thứ ba không uy tín hay các trang web lạ, Không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào cho người lạ. Cẩn thận khi có ai đó tự xưng là bên đội ngũ của Instagram.
 • Khu vực địa lý và tài khoản: Một số filter không dùng được ở một số quốc gia hay phiên bản cũ. Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất.
 • Chất lượng của filter:  Thử nghiệm là phương án tốt nhất để lựa chọn được filter phù hợp với nội dung của bạn. Bạn cũng cần lưu ý về chất lượng của các filter.
 • Lưu ý khác: Cập nhật các hiệu ứng mới nhất sẽ giúp bạn có được nội dung mới, sáng tạo và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là những cách lấy filter trên Instagram cực đơn giản mà Phần mềm Marketing muốn chia sẻ đến bạn. Chỉ với bài bước đơn giản là bạn đã có thể tạo cho mình những bức ảnh, video tuyệt đẹp rồi. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top