Hướng dẫn chi tiết cách liên kết fanpage với nhóm facebook 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Thực hiện cách liên kết fanpage với nhóm là cách giúp chủ shop/doanh nghiệp quản lý group dễ dàng, chuyên nghiệp. Đồng thời điều này cũng tạo niềm tin và thu hút nhiều khách hàng hơn. Vậy cách liên kết group và fanpage, cách liên kết fanpage với group thực hiện như thế nào? Cùng tham khảo nội dung dưới đây!

I. Tại sao nên liên kết group và fanpage?

Fanpage là một trang được tạo ra từ một tài khoản Facebook cá nhân hay doanh nghiệp. Nó có vai trò tập hợp một nhóm cộng đồng có cùng một sở thích cụ thể hoặc dùng để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu cá nhân.

Group Facebook (Nhóm) là nơi để nhiều người dùng facebook tham gia và trao đổi. Đây là nơi để mọi người chia sẻ thông tin, sở thích chung hoặc thể hiện ý kiến cá nhân.

Việc liên kết group với fanpage đến cho người dùng nhiều lợi ích lớn, cụ thể như:

  • Đăng bài trong group với tư cách như 1 người dùng. Điều này giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và kéo tương tác về page
  • Có không gian để chủ shop chăm sóc khách hàng hiệu quả trên chính tài khoản page cửa hàng/doanh nghiệp
  • Tạo niềm tin, sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng
  • Tiếp cận được nhiều thành viên trong group, từ đó tăng cơ hội mở rộng tệp khách hàng tiềm năng
  • Thu thập được thông tin khách hàng hiệu quả thông qua lượng tương tác. Để thực hiện điều này một cách tối ưu nhất, bên cạnh các công cụ phân tích page, group có sẵn của facebook, bạn nên sử dụng thêm phần mềm quét uid khách hàng.
cách liên kết fanpage với nhóm
Hướng dẫn chi tiết cách liên kết fanpage với nhóm facebook 2023

Với những lợi ích kể trên, việc liên kết fanpage với group là điều cực kì cần thiết cho các chủ shop/doanh nghiệp. Để thực hiện điều này, bạn có thể tiến hành liên kết fanpage với nhóm facebook, hoặc thực hiện ngược lại, liên kết group và fanpage. Cách thực hiện như thế nào, mời bạn tham khảo các phần tiếp theo đây.

II. Cách liên kết fanpage với nhóm facebook

Bước 1: Vào fanpage bạn muốn liên kết với group => Chọn Cài đặt => Chọn Mẫu và Tab => Chọn bật hiển thị Nhóm

cách liên kết fanpage với nhóm
Chọn Mẫu và Tab

Bước 2: Quay lại trang chủ page, chọn Nhóm ở thanh Tab => Chọn Liên kết nhóm

cách liên kết fanpage với nhóm
Chọn Liên kết nhóm

Bước 3: Danh sách các nhóm facebook cá nhân của bạn là admin hiện ra, bạn chọn Liên kết page với nhóm bạn muốn => Nhấn Liên Kết tại hộp thư yêu cầu xác nhận.

cách liên kết fanpage với nhóm
Nhấn Liên Kết

Sau khi hoàn thành 3 bước trên là bạn đã thực hiện cách liên kết fanpage với nhóm thành công.

Xem thêm: So sánh Fanpage và Group để lựa chọn bán hàng đúng đắn hơn

III. Cách liên kết group và fanpage facebook

Không chỉ thực hiện được cách liên kết fanpage với nhóm, bạn còn có thể thực hiện ngược lại, là liên kết group và fanpage với các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn vào group bạn muốn liên kết với fanpage => Chọn Cài đặt nhóm => Kéo xuống mục Quản lý cài đặt nâng cao, chọn biểu tượng chỉnh sửa tại Trang liên kết

cách liên kết fanpage với nhóm
Chọn Cài đặt nhóm

Bước 2: Danh sách các page bạn giữ quyền admin hiện ra, bạn chọn Liên kết với page bạn muốn kết nối với nhóm

cách liên kết fanpage với nhóm
Chọn Liên kết

Bước 3: Hệ thống sẽ đưa ra hộp thư yêu cầu bạn xác nhận có muốn liên kết group với page bạn mới chọn hay không?, bạn chọn Liên kết. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách liên kết fanpage với nhóm facebook.

cách liên kết fanpage với nhóm
bạn chọn Liên kết

Lưu ý, để tiến hành cách liên kết fanpage với nhóm facebook hay ngược lại, bạn đều cần là quản trị viên của cả page và nhóm đó. Chính vì thế, nếu bạn chưa là admin, hãy liên hệ với người quản trị và nhờ họ thực hiện cách thêm quản trị viên cho page hoặc cho group để bạn có thể liên kết một cách dễ dàng.

Như vậy, bài viết trên bạn đọc đã được tìm hiểu cách liên kết fanpage với nhóm facebook và ngược lại chỉ với một vài cú click. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích, giúp bạn dễ dàng quản lý fanpage để thu hút khách hàng, phục vụ việc kinh doanh hiệu quả. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top