Hướng dẫn cách thêm quản trị viên cho Page chi tiết

5/5 - (3 bình chọn)

Để quản lý một fanpage hiệu quả, đặc biệt đối với fanpage để kinh doanh thì việc chỉ có một quản trị viên là điều khá rủi ro. Chính vì vậy cách thêm quản trị viên cho page được nhiều người tìm kiếm. Nhằm mục đích chia sẻ công việc quản trị, duy trì, chăm sóc trang bán hàng với người cộng sự của mình. Vậy quản trị viên fanpage là gì? Cách thêm quản trị viên cho trang facebook thực hiện như thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau đây.

I. Quản trị viên fanpage là gì?

cách thêm quản trị viên cho page facebook
Cách thêm quản trị viên cho page chi tiết nhất 2023

Quản trị fanpage là những hoạt động giúp duy trì, kiểm soát và phát triển trang facebook một cách hiệu quả. Người quản trị fanpage facebook được gọi là Admin hay quản trị viên page. Đây là người nắm giữ quyền lớn nhất trên trang và thường có vai trò xây dựng, phát triển fanpage. Theo mặc định, người tạo ra trang Fanpage sẽ là quản trị viên (đầu tiên) của page đó. Ngoài ra, mỗi page facebook sẽ bao gồm các vai trò khác như:

  • Quản trị viên: tài khoản có quyền quản lý tất cả khía cạnh của Trang như đăng và gửi tin nhắn với tư cách Trang; trả lời và xóa bình luận trên Trang; đăng từ Instagram lên Facebook; tạo ads, xem được thông tin chi tiết trên trang, những tương tác như ai tạo bài viết, bình luận,…và chỉ định vai trò trên Trang.
  • Biên tập viên: là tài khoản có quyền đăng và gửi tin nhắn Messenger với tư cách Trang; trả lời và xóa bình luận trên Trang; tạo quảng cáo, xem được thông tin chi tiết và thông tin về những ai tạo bài viết hoặc bình luận,…
  • Người kiểm duyệt: chỉ có quyền gửi tin nhắn với tư cách Trang, trả lời và xóa bình luận, tạo quảng cáo, xem thông tin chi tiết ai đã tương tác trên trang
  • Nhà quảng cáo: chỉ có quyền tạo quảng cáo và xem được thông tin tương tác chi tiết trên page
  • Nhà phân tích: có quyền xem chi tiết thông tin ai đã tương tác trên trang

II. Hướng dẫn cách thêm quản trị viên cho page chi tiết nhất 2023

Để quản trị fanpage hiệu quả, facebook đã đưa ra nhiều vai trò khác nhau và cho phép người dùng chỉ định vai trò cho người dùng facebook khác. Đây là tính năng thông minh của facebook và được nhiều shop/doanh nghiệp ứng dụng.

Tương tự cách tạo nút theo dõi trên fanpage, bạn cũng có thể thực hiện cách thêm quản trị viên cho page cả trên điện thoại và máy tính. Cách thực hiện như dưới đây.

1. Cách thêm quản trị viên cho page bằng máy tính

Bước 1: Vào facebook, chọn Trang => Tìm đến trang bạn muốn thêm quản trị viên, chọn Cài đặt => Chọn Vai trò trên trang

cách thêm quản trị viên cho page
Chọn Vai trò trên trang

Bước 2: Tại đây, bạn có thể tiến hành thêm quản trị viên cho page của mình. Bạn có thể thêm Quản trị viên, Biên tập viên, Người kiểm duyệt, Nhà quảng cáo, Nhà phân tích. Để thêm admin mới cho page, bạn điền link facebook của người đó, đồng thời chọn quyền admin mà bạn muốn chỉ định vai trò => Sau đó nhấn Thêm để hoàn thành phân quyền admin trên page.

cách thêm quản trị viên cho page
Điền link facebook bạn muốn chỉ định quyền admin

Để cách thêm quản trị viên cho page thành công, người bạn chỉ định quyền cần xác nhận lời mời làm admin page trên tài khoản của họ.

2. Cách thêm quản trị viên trên page bằng điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook, chọn Trang => Vào page bạn muốn thêm quản trị viên => Chọn biểu tượng Cài đặt hình bánh răng cưa

cách thêm quản trị viên cho trang
Chọn biểu tượng Cài đặt hình bánh răng cưa

Bước 2: Chọn Vai trò trên trang, tại đây bạn cũng có thể chỉ định các quyền Quản trị viên, Biên tập viên, Người kiểm duyệt, Nhà quảng cáo, Nhà phân tích cho người dùng khác. Bạn chỉ cần nhập tên người bạn muốn chỉ định (nếu đã là bạn bè) hoặc gắn link facebook của người đó (nếu họ đã like page). => Sau đó bạn chỉ định quyền trên page cho tài khoản đó => Rồi chọn Thêm

cách thêm quản trị viên cho trang
Chọn Vai trò trên trang

Lưu ý: Trong quá trình quản lý Page, bên phân chia ít nhất 2 nick quản trị Page để tránh trường hợp khi lấy lấy lại fanpage bị mất quyền quản trị.

Như vậy, bài viết trên bạn đã được tìm hiểu về 2 cách thêm quản trị viên cho page. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích, hỗ trợ bạn quản lý fanpage một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, để hỗ trợ việc chăm sóc fanpage thường xuyên, bạn nên ứng dụng phần mềm auto đăng bài facebook. Công cụ sẽ hỗ trợ bạn tự động đăng bài thường xuyên, set up lịch để đảm bảo page luôn có nội dung hàng ngày, giúp bạn tiết kiệm thời gian, tối ưu công sức cho hoạt động kinh doanh.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top