Cách tạo link bán hàng trên TikTok đơn giản, chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Đôi khi lướt TikTok, bạn sẽ để ý thấy có những người dùng có một đường link trong trang cá nhân TikTok của họ. Đó chính là tính năng đặt link Bio, cho phép chủ kênh TikTok dẫn dắt người dùng truy cập vào website bán hàng và landing page của riêng họ. Trong bài viết này, Phần Mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn cách tạo link bán hàng trên TikTok để tối ưu hoạt động kinh doanh trên nền tảng này hiệu quả.

I. Link bán hàng trên TikTok là gì?

Link bán hàng (link Bio) trên TikTok là một đường liên kết được nhà bán hàng thêm vào trang cá nhân TikTok của họ. Mục đích của Link bán hàng được tạo ra là để giúp nhà bán hàng điều hướng khách hàng và người xem của họ sang một nền tảng khác của họ có gắn thông tin sản phẩm, dịch vụ. Qua đó, giúp việc tư vấn và chăm sóc khách hàng được thuận lợi hơn.

Việc sử dụng Link bán hàng trong mục Bio mang đến cho người dùng TikTok những lợi ích sau đây:

 • Chuyên nghiệp hóa kênh TikTok của bạn: Việc gắn thêm Link vào hồ sơ trên trang cá nhân sẽ giúp tạo cảm giác chuyên nghiệp và nâng cao sự tin tưởng, uy tín trong tâm trí khách hàng.
 • Tăng lưu lượng truy cập website của bạn: Nếu bạn đặt một đường dẫn tới trang web của bạn trong phần Bio trên trang cá nhân TikTok của mình, người xem của bạn có thể nhấp vào đường dẫn đó để truy cập trang web của bạn. Điều này có thể giúp tăng lượng truy cập vào trang web của bạn và tăng khả năng quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Hỗ trợ Affiliate Marketing: Nếu bạn là một người làm Affiliate, việc sử dụng Link bán hàng sẽ là một cách tuyệt vời để sử dụng lượng kết nối, người hâm mộ của bạn để kiếm thêm thu nhập.
 • Giúp bạn chia sẻ nhiều Link cùng lúc: Vì nền tảng TikTok chỉ cho phép bạn đặt 1 link trên trang cá nhân, bạn có thể sử dụng Link Bio như một cách trung gian để điều hướng sang nhiều trang khác.
 • Giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trên TikTok song song với việc kinh doanh, tiếp thị liên kết một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
Cách tạo Link bán hàng trên TikTok
Cách tạo Link bán hàng trên TikTok

Xem thêm:

II. Hướng dẫn cách tạo link bán hàng trên TikTok

Với sự xuất hiện của rất nhiều trang web hỗ trợ tạo Link, việc tạo một Link bán hàng để gắn lên kênh TikTok của bạn hiện nay có thể thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng. Dưới đây là một số cách giúp bạn tạo Link Bio đơn giản nhất:

1. Cách tạo Link bán hàng với Beacons

Cách tạo Link bán hàng trên TikTok bằng Beacons là một trong những phương án được rất nhiều TikToker lựa chọn. Đây là một trang web miễn phí mà ở đó bạn có thể gắn link tài khoản nào của bạn vào. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng Beacons như một trang tiếp thị liên kết, giúp bạn tăng thêm thu nhập.

Các bước tạo Link Bio trên TikTok bằng Beacons như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập trang web của Beacons theo đường link sau: https://beacons.ai/.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn click vào nút Get Started Now để tạo tài khoản.
Cách tạo Link bán hàng trên TikTok bằng Becons
Nhấn Get Started Now để bắt đầu thiết kế trang Bio
 • Bước 3: Nếu bạn đã có tài khoản Becons trước đó, hãy nhấn Sign in để đăng nhập. Nếu chưa có thì hãy tạo một tài khoản mới theo hướng dẫn.
Nhấn vào nút Sign in để đăng nhập
Nhấn vào nút Sign in để đăng nhập
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất tạo tài khoản, bạn bắt đầu chọn nền tảng muốn gắn Link Bio, hãy chọn TikTok. Sau đó bạn nhập username TikTok của mình vào và nhấn Continue để sang bước kế tiếp.
Chọn TikTok
Chọn TikTok
 • Bước 5: Chọn nội dung kênh TikTok của bạn hướng tới, việc này sẽ giúp Becons gợi ý một số chủ đề tiếp theo => nhấn Continue.
Chọn nội dung kênh TikTok của bạn hướng đến => nhấn Continue
Chọn nội dung kênh TikTok của bạn hướng đến => nhấn Continue
 • Bước 6: Chọn chủ đề cho trang Bio của bạn theo nhu cầu, sau khi chọn xong bạn hãy nhấn Select => Becons sẽ gợi ý cho bạn nâng cấp lên bản trả phí để sử dụng hết các tính năng, nếu không có nhu cầu bạn hãy nhấn bỏ qua.
Chọn theme cho trang Bio của bạn => nhấn Select
Chọn theme cho trang Bio của bạn => nhấn Select
 • Bước 7: Vậy là bước tạo Link bán hàng của bạn đã thành công, bây giờ bạn có thể copy link để gắn lên kênh TikTok của mình.
Nhấn vào copy link để gắn Link bán hàng lên kênh TikTok
Nhấn vào copy link để gắn Link bán hàng lên kênh TikTok
 • Bước 8: Nhiệm vụ của bạn bây giờ là tùy chỉnh lại các thông tin trên Beacons để khi người xem click vào link sẽ tìm kiếm cho mình được các thông tin hữu ích của bạn.
Tối ưu lại trang Bio của bạn cho đẹp mắt và thu hút hơn
Tối ưu lại trang Bio của bạn cho đẹp mắt và thu hút hơn

2. Cách tạo Link Bio trên TikTok bằng Simple Page

Ngoài Beacons thì Simple Page cũng là một nền tảng thú vị mà bạn có thể tham khảo để tạo Link bán hàng của mình. Với Simple Page bạn sẽ được lựa chọn nhiều mẫu giao diện để ra 1 Profile ấn tượng mang cá tính riêng của mình. Và tất nhiên, bạn cũng có thể gắn thêm các link website bán hàng, link affiliate vào đó nếu cần thiết.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://biopage.vn/ => chọn Đăng nhập => chọn Đăng ký.

Tại bước này, bạn có thể tạo tài khoản bằng Gmail, số điện thoại hoặc Facebook. Nhập đầy đủ thông tin như: Tên, số điện thoại, email, mật khẩu và Chọn Tôi đồng ý với thể lệ và điều khoản => Nhấn vào Đăng ký để hoàn tất.

Truy cập vào trang web Bio Page
Truy cập vào trang web Bio Page
Đăng ký tài khoản Bio Page
Đăng ký tài khoản Bio Page
 • Bước 2: Kiểm tra hộp thư đến để xác nhận đăng ký, kế tiếp, bạn hãy đăng nhập vào Bio Page theo hướng dẫn trong email.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện Simple Page => bạn chọn Giao diện mẫu => Chọn giao diện mẫu có sẵn hoặc bạn có thể tự thiết kế cho mình 1 template.
 • Bước 4: Sau khi đã chọn được template phù hợp, bạn hãy tối ưu thông tin bằng cách thêm text, hình ảnh, điều chỉnh màu sắc, hiệu ứng,…
Thiết kế Landing Page bán hàng của bạn cho chuyên nghiệp
Thiết kế Landing Page bán hàng của bạn cho chuyên nghiệp
 • Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh xong Bio Page, hãy bấm xuất bản và copy link để gắn lên Bio TikTok.

3. cách tạo Link bán hàng trên TikTok bằng Canva

Canva chắc chắn là một cái tên rất quen thuộc với những người sáng tạo nội dung, nhưng có lẽ các tạo Link bán hàng trên Canva không phải ai cũng biết đến. Các thao tác trên Canva rất đơn giản, nhiều mẫu giao diện cho bạn lựa chọn. Các bước tạo Link bán hàng trên TikTok bằng Canva như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Canva tại đây. Sau đó đăng ký tài khoản và đăng nhập.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện chính của Canva, bạn chọn vào mục Trang web và tìm mục Trang web bán lẻ.
 • Bước 3: Tiếp đến, chọn mẫu như bạn mong muốn và tiến hành chỉnh sửa trang theo ý muốn của bạn.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn hãy chọn Đăng trang web để có thể sử dụng trang vừa tạo.
 • Bước 5: Sau khi bạn đăng thành công, trang web của bạn sẽ hoạt động và bạn có thể copy link để gắn vào mục Hồ sơ trên kênh TikTok của bạn.
 Cách tạo Link bán hàng trên TikTok bằng Canva
Cách tạo Link bán hàng trên TikTok bằng Canva

III. Cách gắn Link bán hàng trên TikTok

Sau khi đã tạo ra một Link bán hàng của riêng minh, việc của bạn bây giờ chỉ là gắn đường link đó trên trang cá nhân TikTok của mình. Để gắn Link bán hàng lên kênh TiKTok, bạn thực hiện theo các bước sau đây nhé.

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok lên, nhấn vào mục Hồ sơ => nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang => Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
Chọn Cài đặt và quyền riêng tư
Chọn Cài đặt và quyền riêng tư
 • Bước 2: Nhấn vào Quản lý tài khoản Chọn Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp => nhấn Tiếp => chọn Danh mục phù hợp rồi nhấn Tiếp là tài khoản của bạn đã hoàn tất chuyển sang tài khoản doanh nghiệp.
Chọn Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp
Chọn Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp
Chọn Tiếp để hoàn tất
Chọn Tiếp để hoàn tất
 • Bước 3: Quay lại trang cá nhân, chọn mục Sửa hồ sơ => chọn mục Tiểu sử để gắn Link bán hàng trên TikTok bạn vừa tạo vào. Sau đó nhấn Lưu.
Dán Link bán hàng vào kênh TikTok của bạn
Dán Link bán hàng vào kênh TikTok của bạn

IV. Mẹo tối ưu Bio TikTok của bạn chuyên nghiệp

Ngoài việc thêm Link bán hàng trên kênh TikTok của bạn. Còn có những cách giúp bạn tối ưu hồ sơ TikTok cho hấp dẫn hơn. Dưới đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn tối ưu hồ sơ để nâng cao khả năng khách hàng truy cập vào Link gắn trên mô tả mà bạn có thực hiện:

1. Viết mô tả hấp dẫn cho Profile của bạn

Trên TikTok, bạn chỉ được phép sử dụng tối đa 80 ký tự để viết mô tả cho hồ sơ của mình. Do đó, bạn nên xác định những đặc điểm thương hiệu quan trọng nhất và tìm những từ ngữ phù hợp để nhấn mạnh những khía cạnh đặc biệt này trong hồ sơ của bạn.

Nội dung đầy đủ, hấp dẫn, cá tính hứa hẹn sẽ thu hút người xem, khiến họ cảm thấy hứng thú và có động lực để truy cập vào Link bán hàng của bạn hơn rất nhiều.

2. Sử dụng Call-to-Action (CTA)

Lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn sẽ cho người xem biết họ nên làm gì tiếp theo nếu họ muốn xem thêm nội dung về thương hiệu của bạn. Từ việc khuyến khích họ truy cập trang web bán hàng đến việc đăng ký kênh YouTube của bạn. Có rất nhiều lời kêu gọi hành động khác mà bạn có thể sử dụng, ngoài việc khuyến khích họ follow bạn trên TikTok.

Mẹo tối ưu tài khoản TikTok của bạn chuyên nghiệp
Mẹo tối ưu tài khoản TikTok của bạn chuyên nghiệp

3. Sử dụng biểu tượng cảm xúc

Các loại biểu tượng cảm xúc sinh động, đầy màu sắc cũng là yếu tố quan trọng giúp nâng cao khả năng thu hút người xem truy cập vào đường Link bán hàng của bạn. Biểu tượng thường mang ý nghĩa tượng hình rất lớn, dễ dàng tác động đến tâm lý của khán giả, khiến họ thoải mái hơn trong việc đưa ra hành động.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn của Phần Mềm MKT về cách tạo Link bán hàng trên TikTok cực đơn giản. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách tự tạo link cho mình để hỗ trợ bán hàng trên TikTok hiệu quả. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top