Cách tạo nút theo dõi trên Fanpage trên điên thoại, máy tính đơn giản

5/5 - (2 bình chọn)

Fanpage được đánh giá là kênh bán hàng đầy tiềm năng cho người kinh doanh online. Theo báo cáo từ trung tâm nghiên cứu quốc gia, Fanpage càng nhiều like, follow thì độ uy tín của trang nói riêng và thương hiệu nói chung cũng sẽ tăng lên 77%. Vì vậy, nếu chưa biết cách tạo nút theo dõi trên Fanpage để thu hút lượt follow khủng, mời bạn đọc tham khảo trong bài viết dưới đây.

I. Nút theo dõi trên Fanpage là gì?

Nút theo dõi trên fanpage là một tính năng của Facebook dành cho trang. Đây là nút thường xuất hiện ngay đầu trang facebook khi người dùng truy cập vào page. Khi người dùng nhấn nút theo dõi một trang fanpage bất kỳ thì họ sẽ có thể nhìn thấy và tương tác với các bài đăng ở chế độ công khai. Số người có thể nhấn nút follow ở các trang là không giới hạn. Đối với người kinh doanh, việc tạo nút theo dõi trên fanpage vô cùng quan trọng bởi:

 • Giúp tăng follower, tạo độ uy tín cho trang bán hàng
 • Bài viết hay video bạn đăng tải trên fanpage được thông báo tới tất cả các follower, tiết kiệm chi phí làm viral marketing
 • Tăng sự chuyên nghiệp cho Fanpage
cách tạo nút theo dõi trên Fanpage
Nút theo dõi trên Fanpage là gì?

Lợi ích là vậy, tuy nhiên nhiều fanpage không xuất hiện nút theo dõi khiến nhiều chủ page thắc mắc: Tại sao Fanpage không có nút theo dõi? Trên thực tế, có hai lý do chính khiến Fanpage của bạn không hiển thị nút theo dõi:

 • Chưa kích hoạt tính năng “Follow Button”
 • Trong một số trường hợp, Fanpage có thể bị giới hạn bởi Facebook, dẫn đến việc mất đi nút theo dõi và một số tính năng khác. Điều này thường xảy ra do vi phạm các quy định cộng đồng của Facebook.

Để khắc phục tình trạng này hãy kiểm tra và tìm hiểu rõ nguyên nhân để tìm cách khắc phục phù hợp. Nếu bạn chưa biết cách tạo nút theo dõi trên Fanpage thì tham khảo ngay trong phần hướng dẫn của chúng tôi nhé!

II. Hướng dẫn cách tạo nút theo dõi trên Fanpage nhanh chóng

Với định hướng thương mại, bán hàng trên fanpage có phần lợi thế hơn so với trang cá nhân. Người dùng có thể tạo cửa hàng trên fanpage để thuận lợi cho việc quảng cáo, pr sản phẩm. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, đối với trang mới tạo thì cần có nút follow nhằm tăng độ uy tín. Quá trình tạo nút theo dõi fanpage vô cùng đơn giản. Dưới đây là cách thực hiện chi tiết. Cùng tìm hiểu ngay!

1. Cách tạo nút theo dõi trên Fanpage bằng máy tính

 • Bước 1: Trên giao diện fanpage, chọn vào biểu tượng hình tròn chứa avatar như hình => Mở CÀI ĐẶT VÀ QUYỀN RIÊNG TƯ
Cài đặt và Quyền riêng tư
Chọn Cài đặt và Quyền riêng tư
 • Bước 2: Vào CÀI ĐẶT
Cài đặt
Chọn Cài đặt
 • Bước 3: Chọn mục BÀI VIẾT CÔNG KHAI => Ở phần AI CÓ THỂ THEO DÕI TÔI nhấn chọn MỌI NGƯỜI
Mọi người
Chọn Mọi người

2. Cách tạo nút theo dõi trên Fanpage trên điện thoại

 • Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn và cuyển sang Fanpage profile mà bạn muốn tạo nút theo dõi => Chọn biểu tượng MENU ở góc phải màn hình phía bên dưới
cách tạo nút theo dõi trên fanpage bằng điện thoại
Chọn Menu ở góc phải màn hình
 • Bước 2: Vào CÀI ĐẶT VÀ QUYỀN RIÊNG TƯ => Chọn CÀI ĐẶT => Chọn tiếp CÀI ĐẶT TRANG
cách tạo nút theo dõi trên fanpage bằng điện thoại
Chọn Cài đặt
 • Bước 3: Nhấn vào mục BÀI VIẾT CÔNG KHAI => Tại mục AI CÓ THỂ THEO DÕI TRANG CỦA TÔI, bạn nhấn chọn CÔNG KHAI
cách tạo nút theo dõi trên fanpage trên điện thoại
Chọn công khai

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc tạo nút theo dõi trên fanpage trên điện thoại một cách đơn giản. Sau khi cài đặt thành công, giao diện facebook khi khách hàng truy cập vào page bạn như sau:

cách tạo nút theo dõi trên fanpage trên điện thoại
Giao diện page Facebook sau khi cài nút theo dõi thành công

III. Kết luận 

Trên đây là hướng dẫn của Phần mềm MKT về chi tiết cách tạo nút theo dõi trên Fanpage bằng điện thoại và máy tính. Quy trình thực hiện cơ bản và không phức tạp, bạn đọc có thể tham khảo để áp dụng. Chúc các bạn áp dụng thành công và đừng quên chia sẻ kết quả với Phần mềm MKT nhé!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top