7 Cách làm viral marketing hiệu quả theo xu hướng 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Cách làm viral marketing là điều mà nhiều marketer, người kinh doanh online hiện nay tìm kiếm. Nhằm mục đích nhanh chóng phủ thông điệp, thương hiệu hay sản phẩm của mình đến khách hàng. Vậy làm viral marketing như thế nào thì hiệu quả, dễ thành công? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

I. Viral marketing là gì?

Viral marketing là một hình thức marketing theo quy tắc lan truyền thông tin rộng rãi. Thông thường, marketer, chủ kinh doanh sẽ sử dụng các nền tảng mạng xã hội hiện có để quảng bá sản phẩm, truyền tải thông điệp.

Chiến dịch viral marketing sẽ được xây dựng phát triển và lan truyền theo những cách khác nhau. Tuy nhiên, nó đều lan toả nhanh chóng như một “loại virus”, mọi người sẽ đều nhìn thấy, đều nhận biết nó đến từ đâu. Nhờ đó, viral marketing giúp làm tăng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm 1 cách lâu dài, hiệu quả.

viral marketing
Viral marketing là gì?

II. Ưu điểm và hạn chế của viral marketing

1. Ưu điểm

Việc sử dụng viral marketing có một số ưu điểm sau:

  • Chi phí thấp bởi nó dựa trên chia sẻ tự nhiên của người dùng, hạn chế chi phí quảng cáo facebook
  • Tác động mạnh mẽ đến thị trường và giúp cho sản phẩm hoặc dịch vụ trở nên nổi tiếng hơn nếu chiến dịch thành công
  • Tạo độ tin cậy cho sản phẩm hoặc dịch vụ đó
  • Tăng lượng khách hàng tiềm năng nhanh chóng

2. Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm, việc sử dụng viral marketing cũng có một số nhược điểm sau:

  • Không dễ dàng kiểm soát và dễ dẫn đến “Tam sao thất bản” khi một sản phẩm hoặc dịch vụ được chia sẻ giữa nhiều người. Điều này, có thể dẫn đến việc thông điệp sẽ dần sai lệch so với ý nghĩa ban đầu.
  • Việc xây dựng một chiến dịch viral marketing có thể tốn nhiều thời gian và nguồn lực.

III. 7 Cách làm viral marketing thành công nhất 2023

cách làm viral marketing
7 Cách làm viral marketing thành công nhất 2023

Với những ưu, nhược điểm trên, vậy cách làm viral marketing như thế nào để đạt được hiệu quả nhanh nhất? Cùng tìm hiểu 1 số cách sau đây.

1. Tạo sự khác biệt

Hãy tạo ra một vài điều khác biệt, bất ngờ, chưa từng được khai thác hay sử dụng. Điều này sẽ giúp khách hàng nhớ lâu đến thương hiệu, hoặc họ tò mò, thấy thú vị và liên tục lan truyền trên mạng xã hội hoặc truyền miệng về chiến dịch của bạn.

2. Tạo kết nối với khách hàng

Cách làm viral marketing hiệu quả nữa là bạn có thể tạo kết nối với khách hàng. Có một sự thật là những chiến dịch có sự kết nối với khách hàng, đặc biệt là về mặt cảm xúc. Thì đó đều là những chiến dịch thành công. Bởi khách hàng thấy mình trong đó và có ấn tượng, thiện cảm nên muốn chia sẻ, viral nó.

3. Dựa vào sức mạnh của trends

Dựa vào sức mạnh của trends cũng là cách làm viral marketing rất thành công. Trends là xu hướng đang diễn ra, được nhiều người quan tâm hoặc được đối tượng khách hàng bạn hướng đến quan tâm. Chính vì thế, việc dựa vào trends và tận dụng nó, sau đó sáng tạo nội dung của bạn có liên quan đến trends sẽ giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả. Từ đó kích thích khách hàng chia sẻ về thương hiệu của bạn.

4. Luôn cho phép chia sẻ

Tiếp theo, không được giới hạn việc chia sẻ. Bởi chia sẻ chính là yếu tố cơ bản kích thích sự thành công của chiến dịch viral marketing. Vì thế, hãy đầu tư vào nội dung, kỹ thuật để khách hàng sẵn sàng chia sẻ thông điệp, bài viết bán hàng của bạn. Chẳng hạn, hãy luôn cho phép download nội dung, mở quyền chia sẻ đa nền tảng, cho phép nhúng nội dung,…

cách làm viral marketing
Luôn cho phép chia sẻ

5. Kết nối qua việc tương tác

Tương tác là yếu tố đánh giá khả năng lan toả của nội dung. Bạn cần cho khách hàng được comment, đưa ra ý kiến hay thể hiện cảm xúc trên bài viết bán hàng, truyền tải thông điệp của bạn. Nhờ đó, bạn có thể thu hút thêm khách hàng khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện hiệu ứng chim mồi để kích thích khách hàng của mình tham gia bàn luận và tăng tỉ lệ thành công của chiến dịch viral marketing.

6. Không hạn chế quyền truy cập

Ngoài việc luôn cho phép chia sẻ thì bạn cũng nên không hạn chế quyền truy cập của khách hàng. Có thế, khách hàng mới có thể tự do tham gia, truy cập bài viết, landing page, web… của bạn để tăng lượng người dùng. Và nhờ đó, họ dễ dàng lan truyền thông điệp của bạn, chiến dịch viral marketing của bạn sẽ thành công nhanh chóng.

7. Tận dụng công cụ marketing

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các công cụ marketing để kích thích cách làm viral marketing nhanh chóng. Với các công cụ, bạn có thể gia tăng tương tác hiệu quả, tạo hiệu ứng chim mồi thông qua việc tương tác, chia sẻ. Nhờ đó bài viết của bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng, tăng cơ hội chốt đơn.

Một số công cụ marketing bạn có thể ứng dụng vào cách làm viral marketing như:

Tham khảo cách tiếp cận 100.000 khách hàng bằng MKT 0đ tại video sau:

Như vậy, bài viết trên bạn đã được tìm hiểu về 7 cách làm viral marketing hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ của MKT Software sẽ hữu ích cho công việc kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt