Cách tìm nhóm trên Telegram trên điện thoại, PC chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Việc tạo các nhóm chat Telegram rất đơn giản, nhưng để tìm và vào một nhóm chat nào đó thì lại không dễ dàng như vậy. Trong bài viết này, Phần Mềm MKT sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách tìm nhóm trên Telegram nhanh chóng và đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tìm nhóm trên Telegram
Cách tìm nhóm trên Telegram

I. Phân loại nhóm chat trên Telegram theo mức độ riêng tư

Cũng giống với các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện khác, các group chat Telegram cũng có sư phân loại theo mức độ riêng tư của group đó. Bao gồm:

 • Nhóm chat công khai: Là các nhóm chat công khai trên Telegram và số member trong group có thể lên tới 200.000. Bởi đây là nhóm trò chuyện công khai nên bất kì ai cũng có thể tìm kiếm và tham gia nhóm, không có mức độ riêng tư.
 • Nhóm chat riêng tư: Nhóm chat này cũng có thể chứa 200.000 thành viên. Nhưng người dùng Telegram không thể tìm kiếm được. Để có thể tham gia vào nhóm, bạn phải được quản trị viên hoặc thành viên trong nhóm gửi lời mời. Mức độ riêng tư của nhóm này ở mức độ trung bình.
 • Nhóm siêu riêng tư: Nhóm chat này cũng có số lượng thành viên tối đa như trên. Tuy nhiên, sự khác biệt của nhóm này là chỉ có quản trị viên mới có quyền mời người khác tham gia nhóm được thôi. Và mức độ riêng tư cao hơn nhóm riêng tư thông thường.
 • Nhóm chat bảo mật với mật khẩu: Nhóm chat này yêu cầu mật khẩu mới có thể tham gia, chỉ có người dùng có mật khẩu mới có thể truy cập vào nhóm chat. Mức độ bảo mật cao hơn so với nhóm riêng tư thông thường. Tuy nhiên, để tạo được nhóm chat bảo mật với mật khẩu, người dùng phải đăng ký tài khoản Telegram Premium.
 • Nhóm chat tạm thời: Nhóm chat này tự động xóa tin nhắn và thông tin chat sau một khoảng thời gian nhất định, đảm bảo mức độ riêng tư cao hơn cho các cuộc trò chuyện nhạy cảm hoặc tài liệu quan trọng.
Phân loại nhóm trên Telegarm theo mức độ riêng tư
Phân loại nhóm trên Telegarm theo mức độ riêng tư

Xem thêm:

II. Hướng dẫn cách tìm nhóm trên Telegram

Lưu ý: Bạn chỉ có thể tìm thấy các nhóm chat công khai trên Telegram. Đối với nhóm riêng tư và siêu riêng tư, bạn phải được mời mới có thể tham gia nhóm.

Cách tìm nhóm trên Telegram cũng tương tự như cách tìm group trên Telegram, bạn có thể tham các cách dưới đây:

1. Cách tìm nhóm chat công khai

Vì là nhóm chat công khai nên bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm và tham gia một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần thao tác theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên thiết bị của bạn. Nhập tên nhóm hoặc từ khóa liên quan đến nhóm vào thanh tìm kiếm.
Nhập tên nhóm hoặc từ khóa liên quan vào thanh tìm kiếm
Nhập tên nhóm hoặc từ khóa liên quan vào thanh tìm kiếm
 • Bước 2: Lúc này kết quả trả về sẽ hiển thị các nhóm có tên chứa từ khóa mà bạn gõ, bao gồm cả các nhóm bạn đã tham gia.
Chọn vào nhóm bạn muốn tham gia
Chọn vào nhóm bạn muốn tham gia
 • Bước 3: Nếu bạn tham gia vào nhóm nào, bạn nhấn vào nhóm đó rồi chọn Tham gia nhóm là hoàn tất.

2. Cách tìm nhóm kín trên Telegram từ liên kết mời

Mạng xã hội Telegram cũng tương tự như Facebook Hay Zalo, để đảm quyền riêng tư của người dùng nó cho phép tạo nhóm kín để trò chuyện, trao đổi thông tin.

Để thực hiện cách tìm nhóm trên Telegram đối với các nhóm kín này, bạn phải được thành viên trong nhóm gửi liên kết mời tham gia nhóm.

Đầu tiên, bạn phải có tài khoản Telegram, sau đó đăng nhập vào ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính.

Để tham gia nhóm bằng liên kết mời, cần phải có thành viên hoặc quản trị viên của nhóm chat đó gửi cho bạn đường link kiểu như này: https://t.me/xxxxx thì đây chính là đường link tới nhóm đó trên Telegram.

Bạn hãy nhấn vào đường link đó rồi sẽ tự động mở ứng dụng Telegram, đi thẳng vào giao diện của group đó. Tiếp đến, bạn nhấn Join Group (Tham gia nhóm) để tham gia vào nhóm chat.

Cách tìm nhóm kín trên Telegram từ liên kết mời
Cách tìm nhóm kín trên Telegram từ liên kết mời

Xem thêm: Cách tạo Group Telegram trên điện thoại, PC chi tiết

3. Cách tìm nhóm trên Telegram không cần liên kết mời

Cách tìm nhóm trên Telegram mà không cần liên kết mời, nơi tốt nhất để tìm kiếm b các group chat phù hợp với sở thích hay chủ đề mà bạn quan tâm thông qua trang web Telegram Directory. Đây là nơi lưu trữ thông tin các nhóm chat trên Telegram dù đấy là nhóm công khai hay riêng tư đều xuất hiện trên Telegram Directory. Để tìm kiếm và tham gia nhóm trên Telegram thông qua Telegram Directory bạn thực hiện theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Telegram Directory theo đường link sau: https://tdirectory.me/
 • Bước 2: Nhập từ khóa liên quan đến nhóm bạn muốn tìm kiếm sau đó nhấn nút Search.
Nhập từ khóa liên quan đến nhóm bạn cần tìm rồi nhấn nút Search
Nhập từ khóa liên quan đến nhóm bạn cần tìm rồi nhấn nút Search
 • Bước 3: Kết quả trả về sẽ hiển thị các nhóm chat có chứa từ khóa bạn tìm kiếm.
Kết quả sẽ hiển thị tất cả các nhóm liên quan bao gồm cả nhóm bạn muốn tìm kiếm
Kết quả sẽ hiển thị tất cả các nhóm liên quan bao gồm cả nhóm bạn muốn tìm kiếm
 • Bước 4: Nếu muốn tham gia nhóm nào, bạn hãy chọn nhóm đó và chọn JOIN. Sau đó trang web sẽ tự động đưa bạn đến ứng dụng Telegram trên điện thoại hoặc trên máy tính.
Chọn JOIN để tham gia nhóm
Chọn JOIN để tham gia nhóm
 • Bước 4: Nếu thực sự muốn tham gia  thì nhấn THAM GIA NHÓM một lần nữa để tham gia. Nếu là nhóm chat công khai thì bạn đã hoàn tất, còn nếu đó là nhóm riêng tư thì bạn phải click vào liên kết yêu cầu sự chấp thuận để tham gia group này.
Chọn Tham gia nhóm để xác nhận
Chọn Tham gia nhóm để xác nhận
 • Bước 5: Sau khi đã tham gia thành công hoặc được chấp thuận cho tham gia các group riêng tư. Nhóm chat đó sẽ được hiển thị trong các cuộc trò chuyện Telegram của bạn.
Cách tìm nhóm trên Telegram
Sau khi tham gia thành công nhóm chat sẽ hiển thị trên giao diện Telegram của bạn

Kết luận

Trên đây, Phần Mềm MKT đã hướng dẫn bạn 3 cách tìm nhóm trên Telegram trên điện thoại, PC nhanh, đơn giản nhất. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top