Facebook có từ năm nào ở Việt Nam? Ai là người sáng lập ra Facebook?

5/5 - (1 bình chọn)

Facebook hiện nay là nền tảng mạng xã hội không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, ít người biết rõ nguồn gốc Facebook có từ năm nào ở Việt Nam. Và người sáng lập ra nền tảng nổi tiếng này là ai? Trong bài viết dưới đây, Phần mềm MKT sẽ giải đáp các câu hỏi đó, hãy cùng theo dõi nhé.

I. Facebook có từ năm nào? Quá trình hình thành

Facebook hiện nay là một trang mạng xã hội lớn mạnh, được nhiều người ví như một gã khổng lồ. Với lượng người tải và truy cập ứng dụng lớn mỗi ngày. Facebook được sáng tạo với mục đích là để kết nối mọi người với nhau. Sử dụng ứng dụng này, bạn có thể biết, làm quen và kết bạn được với nhiều người ở nhiều nơi khác nhau. Mà không phải lo ngại về vấn đề vị trí địa lý. Sử dụng Facebook lâu như vậy nhưng bạn đã biết Facebook có từ năm nào? Và quá trình hình thành Facebook ra sao chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

1. Facebook có từ năm nào?

Facebook được đánh dấu mốc ra đời vào năm 2004 và chính thức đi vào sử dụng rộng rãi là vào năm 2006. Facebook được mở cho tất cả mọi người trên thế giới với điều kiện là đủ 13 tuổi và có tài khoản email, số điện thoại hợp lệ.

2. Facebook có từ năm nào ở Việt Nam?

Facebook được phổ biến trên toàn thế giới vào năm 2006. Vậy Facebook có từ năm nào tại Việt Nam? Vào ngày 26 tháng 9 năm 2006, trang mạng xã hội Facebook được người Việt Nam bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên, vào thời điểm đó internet vẫn chưa phát triển cùng sở hạ tầng về công nghệ thông tin còn thấp. Nên rất ít người Việt Nam được tiếp xúc và sử dụng ứng dụng này. 

Cho đến năm 2008 khi mà internet bắt đầu phát triển mạnh. Thì người Việt Nam mới bắt đầu biết tới và sử dụng nền tảng lớn mạnh này nhiều hơn. Và kể từ đó, Facebook là một trang mạng xã hội rất phổ biến tại Việt Nam.

Facebook có từ năm nào ở Việt Nam?

3. Quá trình hình thành

Ngoài thắc mắc về việc Facebook có từ năm nào ở Việt Nam. Nhiều người sử dụng ứng dụng này cũng đặt câu hỏi về quá trình hình thành của nó. Trụ sở Facebook ngày xưa  là một văn phòng nhỏ tại một thành phố thuộc California, Mỹ. Cột mốc đánh dấu cho sự phát triển của nền tảng này là khi Facebook nhận được 500.000 USD tiền đầu tư.

Tháng 5 năm 2005, Facebook gây được quỹ đầu tư với tổng 13,7 triệu USD. Và đến năm 2006, tính năng News feed được ra đời cho phép người dùng có thể theo dõi hoạt động của nhau.

Đến đầu năm 2008, khi mà smartphone bắt đầu bùng nổ mang lại nhiều người dùng Facebook hơn. Trụ sở của Facebook đã được chuyển đến Stanford Research Park tại Palo Alto.

Vào cuối năm 2010, chỉ 2 năm sau khi rời trụ sở, Facebook đã đạt được 1 tỷ lượt truy cập mỗi tháng. Công ty ngày càng chật chội nên tiếp tục được di chuyển đến khuôn viên thuộc quản lý của Oracle.

Đến năm 2014, trong 10 năm ra đời. Sự lớn mạnh theo từng ngày của Facebook không có điều gì có thể cản trở. Với lượng người dùng ngày càng khổng lồ, Facebook phải tuyển thêm nhân lực và nâng cấp hệ thống. 

Năm 2016, tính năng Live trên Facebook được ra đời, cho phép người dùng có thể phát sóng trực tiếp. Đến tháng 10 cùng năm, Facebook đã công bố công cụ truyền thông tính phí – Workplace để kết nối mọi người khi làm việc. Facebook Watch tiếp tục được ra mắt vào năm 2017.

Tính đến năm 2020, Facebook có 2.41 tỷ người sử dụng, đứng vị trí thứ 3 trong số website được truy cập nhiều nhất. Chỉ đứng sau hai ông lớn là Google và Youtube.

II. Ai là người thành lập ra mạng xã hội Facebook?

Ngoài thắc mắc về Zalo của nước nào sản xuất? Thì người sáng lập ra mạng xã hội Facebook là ai cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cha đẻ của nền tảng này chính là Mark Zuckerberg – một sinh viên học khoa máy tính của trường Harvard. Khi còn là sinh viên năm hai (2003), Mark đã viết ra một trang web có tên Facemash (tiền thân của Facebook).

Vào ngày 4 tháng 2 năm 2004, Mark Zuckerberg đã quyết định thành lập một trang mạng xã hội. Với cái tên ban đầu là thefacebook.com, sau được đổi thành Facebook và được sử dụng cho đến ngày nay.

Facebook có từ năm nào? Ai là người sáng lập?

III. Những tính năng cơ bản trên ứng dụng Facebook

Đối với những người sử dụng Facebook, chắc hẳn đã quá quen thuộc với những tính năng của nền tảng này. Một số tính năng cơ bản của Facebook bao gồm:

  • Tính năng trò chuyện: Chỉ cần thiết bị có kết nối mạng internet, bạn có thể nhắn tin, trò chuyện với bạn bè dễ dàng. Thông qua ứng dụng Messenger trên Facebook bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào. Bên cạnh cuộc hội thoại chat, Facebook còn có tính năng video call. Để người dùng có thể thấy mặt và nói chuyện trực tiếp với bạn bè, người thân.
  • Tìm kiếm bạn bè và kết bạn: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một người trên Facebook. Bằng cách tìm kiếm tên của họ hoặc tìm kiếm thông qua danh sách bạn bè chung. Hoặc nhờ vào mục gợi ý để kết bạn và làm quen với nhiều người bạn mới.
  • Game để giải trí: Ngoài việc cung cấp tính năng trò chuyện trên Messenger, Facebook còn có các trò chơi thú vị. Để giúp bạn không cảm thấy nhàm chán khi lướt Facebook. Bạn có thể chơi những trò chơi này một mình hoặc chơi cùng bạn bè, người thân.
  • Tính năng gắn thẻ bạn bè: Bạn có thể đăng dòng trạng thái, đăng ảnh tùy thích và tag bạn bè của mình vào những bài đăng đó.

Xem thêm:

IV. Những lưu ý khi sử dụng Facebook

Khi sử dụng Facebook có những lưu ý gì hay không? Một số điều bạn cần chú ý khi sử dụng nền tảng này đó là:

  • Vì số lượng người dùng Facebook rất lớn nên sẽ có một số người xấu sẽ thu thập thông tin cá nhân của bạn. Với mục đích đánh cắp thông tin hoặc giả mạo người dùng. Vì vậy để hạn chế điều này xảy ra, bạn không nên chia sẻ quá chi tiết thông tin của mình trên Facebook
  • Có rất nhiều bài đăng gắn link xuất hiện trên Facebook để kéo tương tác. Bạn nên cân nhắc trước khi truy cập vào những đường dẫn này. Để tránh bị hack tài khoản hoặc bị đánh cắp thông tin. 
  • Nhiều ứng dụng được đăng tải trên Facebook và tương tác với người dùng. Bạn nên tránh những ứng dụng cần nhập tên hay mật khẩu để đăng nhập.

    Facebook có từ năm nào? Một số lưu ý khi dùng Facebook

Kết luận

Bài viết trên đã trả lời cho bạn thắc mắc Facebook có từ năm nào ở Việt Nam? Nguồn gốc ra đời cũng như lịch sử hình thành của nền tảng này. Hi vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top