Cách xóa đánh giá xấu trên Fanpage Facebook

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang đau đầu vì Fanpage của bạn phải nhận hàng loạt đánh giá tiêu cực từ khách hàng. Mặc dù chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn không tệ. Vậy có cách nào để xóa những đánh giá xấu này đi không? Hãy cùng Phần Mềm MKT tham khảo ngay cách xóa đánh giá trên Fanpage để không làm mất uy tín của Fanpage nhé.

I. Tại sao Fanpage của bạn nhận phải đánh giá xấu?

Có rất nhiều lý do khiến fanpage của bạn phải nhận đánh giá tiêu cực như:

  • Chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn không làm hài lòng những khách hàng khó tính.
  • Do các đối thủ cạnh tranh với dịch vụ, sản phẩm của bạn. Họ sử dụng các nick clone hoặc thuê các đối tượng vào review tiêu cực về fanpage của bạn.

Còn đối với trường hợp có review không liên quan, nguyên nhân có thể:

  • Bạn mua lại fanpage khác chủ đề, và trên fanpage này có những đánh giá không liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh ở thời điểm hiện tại.
  • Bạn seeding Fanpage không đúng cách, khiến người dùng cảm thấy khó chịu và đánh giá xấu Page của bạn

Có nhiều nguyên nhân khiến Fanpage bạn nhận phải đánh giá xấu

Có nhiều nguyên nhân khiến Fanpage bạn nhận phải đánh giá xấu

II. Vì sao phải tắt đánh giá tiêu cực trên Fanpage?

Nếu bạn đang kinh doanh online trên Facebook, bạn cần phải xác định rằng: Khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp. Họ sẽ vào Fanpage của bạn để tham khảo thêm thông tin về sản phẩm, thông tin liên hệ.

Và khi có ý định mua hàng, họ sẽ nhìn vào lượt thích trang, và thêm nữa là phần đánh giá trên fanpage. Fanpage càng có nhiều đánh giá tích cực càng tạo độ tin cậy cho page.

Khi fanpage có nhiều đánh giá tích cực, khách hàng sẽ ở lại lựa chọn và mua các mặt hàng có nhu cầu. Còn những Fanpage có nhiều đánh giá tiêu cực thì sẽ không giữ chân được khách hàng.

Vì thế, bạn có thể sẽ mất khách hàng vì các bình luận, đánh giá xấu trên Fanpage. Do đó, nếu fanpage của bạn có những phần review xấu thì bạn nên nhanh chóng xóa đi nhé.

Cách xóa đánh giá trên Fanpage

Vì sao phải tắt đánh giá tiêu cực trên Fanpage

III. 2 cách xóa đánh giá trên Fanpage Facebook

Hiện tại, cách đánh giá trên Fanpage khác hoàn toàn phần đánh giá trên page. Bạn không thể xóa các đánh giá giống như ẩn hoặc xóa phần comment được. Chỉ có 2 cách xóa đánh giá tiêu cực trên Fanpage:

1. Tắt phần đánh giá Fanpage

Facebook không hỗ trợ xóa, hay ẩn từng đánh giá trên trên Fanpage giống như phần comment ở từng bài post. Do đó chỉ có 1 cách xóa các đánh giá xấu là ẩn luôn phần đánh giá trên Fanpage.

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào Fanpage bạn làm quản trị viên.
  • Bước 2: Truy cập vào mục Cài đặt tại phần quản lý trang.
  • Bước 3: Nhấn vào chọn Mẫu và Tab.
  • Bước 4: Kéo chuột xuống, chọn phần Cài đặt Tab đánh giá.
  • Bước 5: Nhấp chuột chọn Tắt ở dòng Hiển thị đánh giá, sau đó chọn lưu.
  • Bước 6: Quay lại trang trủ Fanpage xem phần đánh giá đã được xóa hay chưa.

Xóa đánh giá xấu trên Fanpage bằng cách ẩn Tab đánh giá

Xóa đánh giá xấu trên Fanpage bằng cách ẩn Tab đánh giá

2. Ẩn review tiêu cực không cần tắt Tab đánh giá Fanpage

Nếu bạn muốn giữ lại Tab đánh giá, và xóa những đánh giá tiêu cực đi. Thì hiện tại, Facebook không hỗ trợ xóa từng review của người dùng.

Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để không cho khách hàng nhìn thấy những đánh giá xấu này. Bằng cách nhờ người thân, bạn bè sử dụng Facebook cá nhân của họ vào để lại những đánh giá tích cực trên Fanpage. Và chỉ cần khoảng 10 review tích cực thôi thì những review tiêu cực sẽ bị đẩy xuống dưới.

Và tất nhiên khi ghé thăm Fanpage của bạn, khách hàng không thể nào xem hết các đánh giá được, họ chỉ xem xơ qua những review ở đầu. Như vậy bạn có thể sử dụng thủ thuật này mà không cần ẩn Tab đánh giá trên Fanpage.

3. Đối diện với những review xấu bằng thái độ lịch sự

Khách mua hàng sẽ có những cảm nhận khác nhau về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Do đó, nếu sản phẩm của bạn không có vấn đề về chất lượng và dịch vụ cung cấp, hãy đối diện với những đánh giá tiêu cực bằng thái độ lịch sự.

Đối với những doanh nghiệp lớn thì việc nhận những review tiêu cực là điều không thể tránh khỏi. Là một người bán hàng online, bạn nên học cách lắng nghe và tiếp thu những tích cực và tiêu cực của sản phẩm để cải thiện dịch vụ một cách tốt nhất.

Kết luận

Trên đây là 2 cách xóa đánh giá trên Fanpage đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy làm theo hướng dẫn của Phần Mềm MKT để xóa những đánh giá tiêu cực không mong muốn nhé. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top