Hướng dẫn cài đặt tiếng việt cho Telegram nhanh chóng, đơn giản

5/5 - (2 bình chọn)

Có hay không cách cài đặt tiếng Việt cho Telegram? Cách thực hiện hành động này như thế nào? Đây là 2 câu hỏi mà phần mềm MKT nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn đọc. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Cài đặt tiếng việt cho Telegram để làm gì?

Telegram được biết đến là ứng dụng nhắn tin phổ biến trên toàn cầu. Vì thế mà không hề lạ khi nền tảng này sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ mặc định cho mọi phiên bản sử dụng.

Dù được trang bị thêm một số ngôn ngữ của quốc gia khác nhưng tính tới thời điểm hiện tại tiếng Việt vẫn chưa khả dụng trên Telegram. Muốn cài đặt ngôn ngữ này chúng ta cần phải thông qua link cài đặt tiếng Việt cho Telegram chứ không thử thao tác chuyển đổi như thông thường.

cài đặt tiếng việt cho telegram
Cài đặt tiếng việt cho Telegram để làm gì?

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng tại sao nên cài tiếng Việt cho Telegram khi chúng ta vẫn có thể sử dụng ứng dụng bình thường với phiên bản ngôn ngữ tiếng Anh. Dưới đây là 2 lợi ích cơ bản khi cài đặt tiếng Việt sẽ giải đáp cho câu hỏi đó.

 • Dễ dàng trong quá trình thao tác và sử dụng. Đơn giản rằng, tiếng Việt là ngôn ngữ mẹ đẻ của người Việt chính vì thế với đa số người sử dụng Việt Nam thì đây là ngôn ngữ giúp họ có thể dễ dàng hiểu và thao tác nhất.
 • Tăng trải nghiệm cho người dùng trên nền tảng. Ở vai trò của nhà phát triển phần mềm hoặc người kinh doanh có lẽ sẽ quan tâm đến điều này hơn. Tại sao chủ kinh doanh lại chú ý đến điều này là bởi trải nghiệm người dùng càng tốt thì số lượng người sử dụng cũng sẽ tăng lên. Nhờ đó mà khả năng mở rộng kinh doanh trên kênh này cũng sẽ được gia tăng.

II. Link cài đặt tiếng việt cho Telegram

Như đã nói ở trên, bạn sẽ không thể thay đổi ngôn ngữ tiếng Việt cho ứng dụng theo như cài đặt mà cần sử dụng qua một phương pháp khác. Cụ thể là dùng link cài đặt tiếng việt cho Telegram. Cách làm được thực hiện trên điện thoại như sau:

1. Trên thiết bị Android

Với những ai sử dụng Telegram trên điện thoại có hệ điều hành Android thì dưới đây sẽ là 3 bước giúp bạn chuyển đổi nhanh chóng ngôn ngữ ứng dụng sang tiếng Việt:

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://t.me/setlanguage/abcxyz.
 • Bước 2: Sau đó, giao diện sẽ được tự động điều hướng về ứng dụng Telegram với hiển thị như hình dưới đây. Bạn sẽ cần phải nhấn vào CHANGE.
cài đặt tiếng việt cho telegram
Chọn change
 • Bước 3: Đợi vài giây để ứng dụng được thiết lập lại. Quá trình cài đặt tiếng Việt cho Telegram trên Android sẽ được cập nhật tự động và hoàn tất.

2. Trên điện thoại IOS

Cho người dùng trên thiết bị IOS quá trình dùng link cài đặt tiếng Việt cho Telegram cũng được thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn cũng tiến hành click vào đường dẫn https://t.me/setlanguage/abcxyz rồi chọn MỞ.
cài đặt tiếng việt cho telegram
Mở đường dẫn
 • Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị mục CHANGE LANGUAGE chọn vào CHANGE.
cài đặt tiếng việt cho telegram
Đổi ngôn ngữ
 • Bước 3: Sau quá trình chuyển đổi, giao diện sẽ tự động được trở về trang chủ. Lúc nào bạn hoàn toàn có thể sử dụng Telegram với ngôn ngữ là tiếng Việt như thông thường.
cài đặt tiếng việt cho telegram
Sau khi hoàn tất

III. Một số thắc mắc khi cài đặt tiếng việt cho Telegram

Trong quá trình thiết lập ngôn ngữ mới cho Telegram, người dùng sẽ gặp một số cản trở cũng như thắc mắc tương ứng với các trường hợp khác nhau. Dưới đây MKT sẽ giải đáp cho các bạn.

1. Có cách cài đặt tiếng việt cho Telegram trên PC hay không?

Bạn hoàn toàn CÓ THỂ thực hiện cài đặt tiếng Việt cho Telegram với phiên bản phần mềm trên máy tính. Cũng như lấy link nhóm Telegram, cách thức thực hiện hoạt động này cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở đường dẫn cài đặt https://t.me/setlanguage/abcxyz trên google tìm kiếm. Màn hình sẽ được chuyển đến hộp thoại hỏi MỞ TELEGRAM DESKTOP? => MỞ.
cài đặt tiếng việt cho telegram
Cài tiếng Việt trên Telegram cho PC
 • Bước 2: Click vào START MESSAGING.
 • Bước 3: Thực hiện đăng nhập vào tài khoản của bạn như thông thường bằng cách sử dụng số điện thoại hoặc mã QR.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hỏi lại bạn có chắc muốn đổi ngôn ngữ mới sang tiếng Việt hay không bằng hộp thoại CHANGE LANGUAGE? Nhấn chọn vào CHANGE để đồng ý.

2. Cách cài đặt ngôn ngữ khác cho Telegram

Telegram cung cấp cho người dùng nhiều hơn 1 loại ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Việc bạn phải sử dụng link cài đặt tiếng Việt cho Telegram là vì ngôn ngữ này chưa được cập nhật trên ứng dụng chứ không phải là lỗi như Telegram không gửi được tin nhắn.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể cài đặt các ngôn ngữ khác cho phép trên phần mềm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên điện thoại, chọn vào SETTINGS.
 • Bước 2: Kéo xuống dưới nhấn mở LANGUAGE.
cài đặt tiếng việt cho telegram
Nhấn vào ngôn ngữ
 • Bước 3: Nhấn vào ngôn ngữ mà bạn muốn chuyển đổi để hoàn tất.
cài đặt tiếng việt cho telegram
Chọn ngôn ngữ phù hợp

Lưu ý rằng Telegram vẫn chưa cập nhật hết tất cả các ngôn ngữ trên thế giới vào ứng dụng. Do đó, cách làm này chỉ hữu dụng với những tiếng được cài đặt sẵn trên ứng dụng.

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn cài đặt tiếng Việt cho Telegram mà phần mềm MKT muốn chia sẻ tới bạn. Chuyển đổi ngôn ngữ để hỗ trợ cho việc thao tác trên phần mềm trong các công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ hơn. Đừng quên ứng dụng phần mềm Telegram – auto add mem xây dựng hội nhóm, kéo mem hàng nghìn thanh viên nhanh chóng để đẩy nhanh quá trình xây dựng cộng đồng trên đây nhé! Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top