Cần có mã đăng nhập Facebook là gì? Lấy mã đăng nhập ở đâu?

5/5 - (1 bình chọn)

Mã đăng nhập Facebook là gì? Có thể lấy mã đăng nhập ở đâu? Đây là những câu hỏi được nhiều người dùng Facebook thắc mắc. Bởi mỗi ngày số lượng người truy cập vào Facebook là rất lớn. Nên việc tài khoản Facebook gặp sự cố là điều không thể tránh khỏi. Do đó nhiều người đã phải tìm cách lấy mã đăng nhập Facebook để khắc phục tình trạng này. Trong bài viết dưới đây, phần mềm MKT sẽ chia sẻ cho bạn khái niệm cũng như cách lấy mã đăng nhập Facebook. Hãy cùng theo dõi nhé. 

I. Mã đăng nhập Facebook là gì?

Mã đăng nhập là một tính năng giúp cho người dùng có thể bảo mật tài khoản Facebook tốt hơn. Mã này bao gồm một chuỗi các ký tự, số hoặc ký tự đặc biệt. Sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email bạn sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook trước đó. 

Mã đăng nhập Facebook còn là một phần của tính năng bảo mật 2 lớp. Khi bạn kích hoạt mã đăng nhập này lên. Bạn sẽ được cung cấp một dãy số bảo mật để bạn tiến hành đăng nhập Facebook trên một thiết bị khác.

Nói một cách đơn giản, mã đăng nhập này sẽ giống như một công cụ để xác minh rằng bạn là chủ của Facebook đang đăng nhập. Tính năng này vẫn sẽ hoạt động kể cả khi bạn không kết nối internet. Hoặc không cần gửi tin nhắn SMS.

Cần có mã đăng nhập Facebook là gì?

II. Cần có mã đăng nhập Facebook để làm gì?

Mã đăng nhập Facebook là một mã số được gửi tới bạn. Với mục đích để xác thực bạn là chủ sở hữu của tài khoản Facebook đang đăng nhập. Mã đăng nhập Facebook là một hình thức Facebook cung cấp để bảo mật tài khoản của bạn. Bạn sẽ cần có mã đăng nhập Facebook trong những trường hợp sau:

III. Lấy mã đăng nhập Facebook ở đâu?

Mã đăng nhập Facebook là một phần quan trọng giúp bạn bảo mật tài khoản khỏi những hành động xâm nhập lạ. Vậy làm cách nào để lấy mã đăng nhập Facebook? Hãy cùng theo dõi 3 cách lấy mã đăng nhập Facebook dưới đây.

1. Cách lấy mã đăng nhập Facebook bằng trình tạo mã

Có rất nhiều cách để lấy mã đăng nhập Facebook, trong đó sử dụng trình tạo mã là phổ biến nhất. Để lấy mã đăng nhập theo phương pháp này, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook. Chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc bên phải màn hình.
 • Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư => Trình tạo mã
 • Bước 3: Lúc này, mã bảo mật sẽ xuất hiện. Bạn sẽ cần nhập mã này khi đăng nhập vào một thiết bị khác.
Mã đăng nhập Facebook là gì
Hướng dẫn lấy mã đăng nhập Facebook từ trình tạo mã

2. Cách lấy mã đăng nhập Facebook bằng SMS

Ngoài việc sử dụng trình tạo mã để lấy mã đăng nhập Facebook. Bạn còn có thể sử dụng cách lấy mã thông qua SMS. Để thực hiện cách này, bạn tiến hành làm theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook. Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải màn hình => Chọn Cài đặt & quyền riêng tư => Cài đặt.
 • Bước 2: Bạn chọn Mật khẩu và bảo mật. Tại mục Xác thực 2 yếu tố, bạn chọn Dùng tính năng xác thực 2 yếu tố
Mã đăng nhập Facebook là gì
Hướng dẫn lấy mã đăng nhập Facebook bằng SMS
 • Bước 3: Lựa chọn Tin nhắn văn bản (SMS) => Tiếp tục. Sau đó, bạn chọn Nhập số điện thoại => Tiếp tục để kích hoạt. Một tin nhắn văn bản chứa mã đăng nhập sẽ được gửi qua tin nhắn SMS qua số điện thoại bạn chọn. Lưu ý rằng, số điện thoại này bạn đã từng sử dụng để đăng nhập Facebook.
Mã đăng nhập Facebook là gì
Hướng dẫn lấy mã đăng nhập Facebook từ SMS

3. Cách lấy mã đăng nhập Facebook bằng email

Một cách khác để lấy mã đăng nhập Facebook không cần dùng số điện thoại. Đó là nhận mã đăng nhập qua email. Để thực hiện cách này, bạn cần sử dụng máy tính để đăng nhập Facebook.

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook trên máy tính. Chọn vào ảnh đại diện. Sau đó chọn Cài đặt & quyền riêng tư => Cài đặt.

  Cài đặt & quyền riêng tư => Cài đặt
 • Bước 2: Chọn mục Cài đặt tài khoản => Ấn mục Chung ở góc bên trái màn hình. Tại phần Liên hệ, bạn chọn Chỉnh sửa.

  Chọn Chỉnh sửa
 • Bước 3: Sau đó, bạn chọn Thêm địa chỉ email

  Thêm địa chỉ email
 • Bước 4: Nhập địa chỉ email mới => Thêm.

  Nhập địa chỉ email mới
 • Bước 5: Bạn tiến hành gỡ bỏ hoặc xóa địa chỉ email cũ. Lúc này mã xác nhận sẽ được Facebook gửi vào địa chỉ email mới bạn vừa thêm.

  Xóa, gỡ bỏ địa chỉ email cũ

IV. Làm gì khi Facebook không gửi mã đăng nhập

Nếu Facebook không gửi mã đăng nhập đến điện thoại di động hoặc email của bạn. Bạn có thể làm theo các bước sau đây để giải quyết vấn đề này:

 • Kiểm tra lại thông tin tài khoản: Hãy đảm bảo rằng thông tin tài khoản của bạn là chính xác. Bao gồm số điện thoại và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản Facebook.
 • Kiểm tra thư mục spam hoặc thư rác: Đôi khi, mã đăng nhập có thể bị lọc vào thư mục spam hoặc thư rác trong email của bạn. Bạn nên kiểm tra xem mã đăng nhập có được cho vào trong mục này không.
 • Thử lại sau một thời gian: Có thể do lỗi kỹ thuật hoặc quá tải nên Facebook không thể gửi mã đăng nhập đến bạn. Bạn có thể thử lại sau một thời gian và kiểm tra lại.
 • Liên hệ với Facebook: Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không nhận được mã đăng nhập. Hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ Facebook để được giải quyết vấn đề này.
 • Khóa tạm thời tài khoản Facebook: Bạn có thể cân nhắc khóa tạm thời tài khoản Facebook của bạn. Cách làm này sẽ đảm bảo tài khoản Facebook của bạn không bị kẻ xấu sử dụng.
 • Cần có mã đăng nhập Facebook là gì?

Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên phần mềm MKT đã chia sẻ cho bạn một số thông tin về vấn đề mã đăng nhập Facebook là gì? Cách lấy mã đăng nhập Facebook. Hãy ghi nhớ mật khẩu Facebook của bạn, cập nhật và kiểm tra mật khẩu Facebook thương xuyên để tránh quên.  Hi vọng với những điều được chia sẻ ở trên. Bạn sẽ áp dụng thành công trong công việc của mình.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top