Giải đáp: Có nên thuê nhóm bán hàng trên Facebook?

5/5 - (4 bình chọn)

Tiềm năng kinh doanh trên Facebook là rất lớn, tuy nhiên bạn không có quá nhiều kinh nghiệm để cân hết các hoạt động marketing trên nền tảng. Vì vậy, bạn do dự về việc “Có nên thuê nhóm bán hàng trên Facebook?” Trong bài viết này Phần mềm Marketing sẽ tiết lộ những lời khuyên giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn, cùng tham khảo nhé! 

I. Có nên thuê nhóm bán hàng trên Facebook?

Trong thế giới kinh doanh hiện đại, việc sử dụng các nhóm bán hàng trên Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu của chiến lược tiếp thị trực tuyến của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, liệu việc này có đáng để đầu tư và có những ưu điểm hay tác hại gì? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

Có nên thuê nhóm bán hàng trên Facebook
Có nên thuê nhóm bán hàng trên Facebook

1. Lợi ích khi thuê nhóm bán hàng trên Facebook

Group Facebook là nơi tập trung của những người có cùng sở thích, nhu cầu và quan tâm. Sử dụng nhóm để tiếp cận khách hàng là một phương pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng doanh số nhanh chóng nhất. Theo thống kê, tính đến năm 2023, đã có khoảng 65.54 triệu người Việt Nam sử dụng Facebook, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh trên nền tảng này.

Một số lợi ích của việc thuê nhóm bán hàng trên Facebook:

 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng lớn: Nhóm bán hàng giúp bạn tiếp cận một lượng khách hàng tiềm năng lớn trên Facebook, từ đó tăng khả năng bán hàng.
 • Tăng hiệu quả bán hàng: Nhóm bán hàng chuyên nghiệp cung cấp môi trường để bạn đăng bài, tương tác, tư vấn khách hàng và chốt đơn một cách hiệu quả hơn.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Thay vì tự mình bán hàng, bạn có thể tập trung vào việc phát triển sản phẩm và kinh doanh.

2. Tác hại của việc thuê nhóm bán hàng

Mặc dù việc thuê nhóm bán hàng có thể mang lại lợi ích, nhưng cũng tồn tại những rủi ro cần xem xét:

 • Rủi ro lừa đảo: Có khoảng 10-15% nhóm bán hàng trên Facebook không hoạt động đúng quy định và có nguy cơ cao về lừa đảo.
 • Chất lượng không đồng đều: Chỉ khoảng 30-40% nhóm bán hàng trên Facebook hoạt động hiệu quả và cung cấp dịch vụ chất lượng.
 • Mất kiểm soát thương hiệu: Việc thuê nhóm bán hàng có thể khiến bạn mất phần kiểm soát hình ảnh và thông điệp thương hiệu của mình.
Có nên thuê nhóm bán hàng trên Facebook
Tác hại của việc thuê nhóm bán hàng

=> Kết luận: Trên thực tế, nếu bạn không quá thành thạo về Facebook, việc thuê nhóm bán hàng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự chủ các hoạt động cũng như hiểu rõ hơn về hành vi khách hàng bằng cách tự xây dựng group Facebook riêng. Điều này giúp bạn không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai cho hoạt động bán hàng của mình, đặc biệt group của bạn sẽ ngày càng vững mạnh hơn khi có sự kết hợp với các phần mềm marketing online. 

II. Xây group hiệu quả với MKT Group

Group Facebook hiện đang trở thành một kênh bán hàng vô cùng hiệu quả đối với các chủ shop, mở ra cơ hội tiếp cận tới đúng tệp khách hàng tiềm năng lớn từ đó giúp tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, việc quản lý group một cách thủ công đòi hỏi quá nhiều thời gian và công sức, gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh.

Phần mềm quản lý Group Facebook tự động - MKT Group
Phần mềm quản lý Group Facebook tự động – MKT Group

Với sự xuất hiện của phần mềm quản lý Group Facebook – MKT Group, đã đem lại một giải pháp tối ưu cho vấn đề này. MKT Group tự động hóa các hoạt động quản lý group, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn. Cùng với đó, MKT Group cung cấp một hệ thống quản lý group hiệu quả, giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook của bạn. Các tính năng chính của MKT Group bao gồm:

 • Quản lý nhóm: Kiểm soát thành viên, bài đăng và danh sách quản trị viên.
 • Duyệt và xóa bài đăng tự động: Xử lý bài viết dựa trên từ khóa và tương tác.
 • Đăng bài tự động: Tạo và đăng bài từ các nguồn khác nhau.
 • Tương tác và chăm sóc nhóm: Thả like, comment, chia sẻ và tương tác với thành viên.
 • Tương tác với thành viên mới: Kết bạn, gửi tin nhắn chào mừng và tương tác trên tường cá nhân.
 • Quản lý nội dung nhóm: Soạn và quản lý bài viết, xóa và duyệt bài đăng tự động.
 • Tự động mở khóa tài khoản: Đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook.

III. Kết luận

Trên đây là những giải đáp của Phần mềm MKT về vấn đề: “Có nên thuê nhóm bán hàng trên Facebook” và những bí kíp xây dựng đội nhóm phát triển kinh doanh hiệu quả trên Facebook. Hy vọng rằng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn tăng doanh thu nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn thành công! 

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top