Cách khắc phục lỗi đăng story Facebook bị mờ đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có đang gặp phải tình trạng đăng story Facebook bị mờ? Bạn đã xóa story đi và thử đăng lại nhiều lần mà story vẫn không rõ nét hơn được. Sau đây Phần Mềm MKT sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi đăng story Facebook bị mờ cực dễ trên điện thoại, máy tính.

I. Tại sao đăng story Facebook bị mờ?

Trước khi tìm cách khắc phục, bạn cần lưu ý một số lý do thường gặp khi up ảnh, video lên story Facebook bị mờ, nhiễu hạt sau đây:

1. Hình ảnh/video gốc có chất lượng không cao

Thường thì khi bạn tải các file phương tiện từ internet xuống, chất lượng và độ phân giải sẽ bị giảm đi khá nhiều. Khi lưu về máy, bạn vẫn có thể thấy hình ảnh/video bình thường, không bị mờ. Nhưng khi bạn tiếp tục đăng các file phương tiện này lên Facebook Stories, chắc chắn sẽ bị Facebook nén thêm, dẫn đến tình trạng đăng story Facebook bị mờ.

Xem thêm: Cách đăng story video trên máy tính

2. Hình ảnh quá nét, nằm ngoài phạm vi cho phép của Facebook

Đây là trường hợp khá hy hữu, chỉ số ít người dùng Facebook gặp phải. Nhiều người thường có xu hướng chỉnh cho hình ảnh sắc nét, xuất các ảnh có chất lượng cao nhất với hy vọng khi đăng ảnh lên sẽ lung linh, đẹp mắt.

Ảnh quá sắc nét cũng khiến tory Facebook bị mờ
Ảnh quá sắc nét cũng khiến tory Facebook bị mờ

Tuy nhiên, điều này đôi khi lại phản tác dụng vì Facebook giới hạn chất lượng các file phương tiện tải lên. Và cũng không lấy làm khó hiểu khi dùng ảnh chất lượng quá cao nhưng lại thấy hiện tượng up story bị mờ.

3. Do cài đặt của Facebook

Đa số người dùng Facebook đều không có thói quen điều chỉnh cài đặt, vậy nên rất có thể bạn đã vô tình cho phép Facebook tự động nén các tệp phương tiện bạn tải lên, trong đó có story.

Mục đích của cài đặt này là để ứng dụng Facebook của bạn tối ưu được dung lượng, nhẹ máy hơn và ít bị treo hơn khi đang sử dụng. Nhưng hệ quả của phương án này mang lại chính là các ảnh/video up lên story bị mờ, đó là chưa kể những file phương tiện bạn up lên Bảng tin cũng gặp tình trạng tương tự.

 

 

Cách khắc phục lỗi đăng story Facebook bị mờ
Cách khắc phục lỗi đăng story Facebook bị mờ

Xem thêm: Bật mí khung giờ vàng đăng story Facebook hút tương tác cực hiệu quả

II. Cách khắc phục đăng story Facebook bị mờ đơn giản

Sau khi bạn đã xác định được những lý do mà bạn đang gặp phải khi đăng story bị mờ. Sau đây Phần Mềm MKT sẽ mách bạn cách khắc phục và điều chỉnh tính năng tự động nén các hình ảnh/video khi bạn đăng lên Story Facebook.

1. Cách đăng story Facebook không bị mờ trên điện thoại

Dưới đây là hướng dẫn cách up story Facebook không bị mờ trên điện thoại Android. Các bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên điện thoại iPhone, cùng theo dõi nhé.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, nhấn vào biểu tượng Menu ở góc trên bên phải => chọn Cài đặt & quyền riêng tư => chọn Cài đặt.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn File phương tiện.
  • Bước 3: Để đăng story trên Facebook không bị mờ, bạn bật Tối ưu hóa trong mục Chất lượng video và tắt Giảm chuyển động ảnh 3D trong mục Cài đặt video và ảnh.
Cách đăng story không bị mờ trên điện thoại
Cách đăng story không bị mờ trên điện thoại

2. Cách up story Facebook không bị mờ trên máy tính

Cách đăng story Facebook không bị mờ bằng máy tính, laptop cực dễ làm. Bạn có thể thao tác theo hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào Facebook và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc phải màn hình => chọn Cài đặt & quyền riêng tư.
Chọn Cài đặt & quyền riêng tư
Chọn Cài đặt & quyền riêng tư
  • Bước 2: Tiếp đến bạn chọn Cài đặt.
Chọn Cài đặt
Chọn Cài đặt
  • Bước 3: Tại mục Cài đặt, bạn cuộn xuống dưới và chọn Video.
Chọn mục Video
Chọn mục Video
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy điều chỉnh Chất lượng mặc định của videoHD nếu có.
Chọn HD nếu có
Chọn HD nếu có

Kết luận

Bài viết trên đây, Phần Mềm MKT đã những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng đăng story Facebook bị mờ và cách khắc phục đơn giản. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết cùng chủ đề:

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top