Email khôi phục là gì? Cách thêm email khôi phục mới nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Email khôi phục là gì? Làm thế nào để thêm email khôi phục vào tại khoản gmail? Đây là những câu hỏi đang được nhiều quan tâm và tìm kiếm trong thời gian gần đây. Vì thế, để giải đáp những thắc mắc trên, Phần mềm MKT đã tổng hợp những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây. Mời bạn tham khảo nhé!

Email khôi phục là gì? Cách thêm email khôi phục mới nhất 2023

I. Email khôi phục là gì?

Email khôi phục (recovery email) là một địa chỉ email phụ được liên kết với tài khoản email chính của bạn. Nó được sử dụng như một phương tiện để khôi phục quyền truy cập vào tài khoản email chính trong trường hợp bạn quên mật khẩu hoặc gặp các vấn đề khác liên quan đến việc đăng nhập.

Vậy lợi ích của email khôi phục là gì? Theo các chuyên gia, Email khôi phục (recovery email) mang lại nhiều lợi ích to lớn cho người dùng, bao gồm:

  • Khôi phục mật khẩu: khi bạn quên mật khẩu tài khoản email chính. Bạn có thể nhận được liên kết và thông tin cần thiết để đặt lại mật khẩu và lấy lại quyền truy cập vào tài khoản email.
  • Bảo mật tài khoản: bằng cách liên kết một email khôi phục, bạn tăng cường tính bảo mật cho tài khoản email chính của mình. Khi tài khoản bị tấn công, email khôi phục sẽ giúp bạn khôi phục quyền truy cập một cách an toàn và đảm bảo rằng chỉ có bạn mới có thể lấy lại quyền kiểm soát tài khoản.
  • Xác minh danh tính: để thực hiện các thay đổi hoặc cập nhật trên tài khoản, email khôi phục có thể được sử dụng để gửi mã xác minh hoặc liên kết xác minh. Điều này giúp đảm bảo rằng chỉ có người dùng chính xác mới có thể thực hiện các thay đổi quan trọng trên tài khoản.
  • Phòng tránh mất tài khoản: nếu bạn mất quyền truy cập vào tài khoản email chính, có email khôi phục liên kết sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát. Việc có email khôi phục đảm bảo rằng bạn không bị mất tài khoản hoặc mất tiếp cận với các thông tin quan trọng trong tài khoản email.
Email khôi phục là gì?

>>> Đọc thêm: tìm bạn facebook qua gmail <<<

II. Hướng dẫn thêm email khôi phục vào tài khoản Gmail

Sau khi bạn nắm rõ email khôi phục là gì, Phần mềm MKT sẽ hướng dẫn chi tiết về cách thêm email khôi phục vào tài khoản gmail trên máy tính và điện thoại. Mỗi thiết bị sẽ có cách thực hiện khác nhau. Cụ thể:

1. Cách thêm email khôi phục vào tài khoản Gmail trên máy tính

Đối với người dùng gmail trên máy tính thì cách thực hiện thêm email khôi phục như sau:

Bước 1: Đặng nhập tài khoản Gmail của bạn trên máy tính.

Bước 2: Tại hòm thư Gmail, bạn chọn Hình đại diện của bạn (góc trên cùng bên phải) sau đó chọn Quản lý Tài khoản Google của bạn.

chọn Quản lý Tài khoản Google

Bước 3: Chọn mục Thông tin cá nhân trong menu bên trái, sau đó chọn phần Email ở bên phải màn hình.

Chọn mục Email

Bước 4: Chọn nút Thêm email khôi phục trong phần Email khôi phục.

Chọn nút Thêm email khôi phục

Bước 5: Điền email muốn sử dụng làm email khôi phục cho tài khoản Gmail (có thể sử dụng bất kỳ loại email nào: Gmail, Outlook, Yahoo Mail). Sau đó chọn nút Xác minh và tiếp tục nhập mã xác minh đã được gửi về ở email khôi phục rồi chọn tiếp nút Xác minh.

Điền email khôi phục và nhập mã xác minh

Sau khi hoàn thành, màn hình sẽ hiển thị mục email khôi phục như hình dưới đây.

Email khôi phục là gì?

>>> Đọc thêm: lấy lại tài khoản facebook bằng gmail <<<

2. Cách thêm email khôi phục vào tài khoản Gmail trên điện thoại

Đối với người dùng điện thoại, cách thêm email khôi phục vào tài khoảng gmail sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại và đặng nhập tài khoản Gmail của bạn.

Bước 2: Tại giao diện chính, chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái và chọn Cài đặt (Setting).

Chọn Cài đặt

Bước 3: Chọn tên tài khoản bạn muốn đổi mật khẩu, và sau đó chọn mục Quản lý tài khoản Google của bạn (Your info, privacy and security).

Chọn mục Quản lý tài khoản Google của bạn

Bước 4: Tại giao diện tiếp theo, bạn chuyển sang tab Bảo mật (Security), lướt xuống và chọn mục Email khôi phục (Recovery email)

Chọn mục Email khôi phục

Bước 5: Tại đây bạn hãy nhập lại mật khẩu hiện tại của tài khoản Gmail đang dùng. Sau đó chọn Tiếp theo (Next) để chuyển sang giao diện kế tiếp.

Nhập lại mật khẩu email của bạn

Bước 6: Nhập email khôi phục của bạn vào ô trống và chọn Tiếp theo (Next).

Nhập Email khôi phục

Bước 7: Sau khi màn hình hiển thị email khôi phục đã nhập thì chỉ cần chọn Xong (Done) để hoàn tất quá trình lưu email khôi phục.

LƯU Ý: email nhập phải đang hoạt động bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm đổi mật khẩu Gmail nhanh chóng bằng email khôi phục bằng phần mềm MKT Care tại video dưới đây:

>>> Đọc thêm: tạo tài khoản telegram bằng gmail <<<

Như vậy, bài viết đã tổng hợp thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp câu hỏi: “Email khôi phục là gì?”. Ngoài ra, Phần mềm MKT đã hướng dẫn các thêm email khôi phục vào tài khoản gmail trên máy tính và điện thoại. Hy vọng những nội dung trên sẽ hữu ích đối với bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top