Giải mã ngôn ngữ GenZ: In4 là gì?

5/5 - (2 bình chọn)

In4 là gì? In4 là viết tắt của từ nào? Tại sao lại xuất hiện từ in4? Nó được sử dụng khi nào?… Đây là tất cả những thắc mắc của người dùng facebook trước ngôn ngữ mới “in4” của giới trẻ hiện nay. Vậy để giải đáp tất tần tật những thắc mắc này, mời bạn đọc cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết sau của Phần mềm MKT. 

I. In4 là gì? In4 là viết tắt của từ nào?

in4 là gì
Giải mã ngôn ngữ GenZ: In4 là gì?

Khi sử dụng mạng xã hội, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp từ khoá “in4” trong các bình luận, các bài post hay thậm chí các lời thoại trên video. Vậy in4 là gì? Nó có phải từ viết tắt của từ khoá nào không? 

In4 thực tế là từ khóa viết tắt của một từ tiếng Anh. Nguyên bản của từ này là “information”, có ý nghĩa là thông tin, tin tức. Khi sử dụng tại Việt Nam, nhiều giới trẻ rút gọn thành từ viết tắt là “info” – có cách đọc là “in-pho”. Tiếp tục liên tưởng nhí nhố, vui nhộn thì nhiều giới trẻ biến đổi thành ngôn ngữ mới là “in4” (cũng có cách đọc là in-pho)

Như vậy, có thể thấy bản chất từ in4 chỉ có ý nghĩa là thông tin. Ở đây nó bao gồm bất kỳ dạng dữ liệu thông tin nào, từ dạng chữ đến các hình ảnh, video về chủ thể được nhắc đến. Mà thông thường, giới trẻ dùng từ này với ý nghĩa là xin thông tin cá nhân, thông tin chi tiết hơn về người được nhắc đến hay được đề cập trên hình ảnh/video. 

Xem thêm: Cách rút gọn link facebook cá nhân

II. Nguồn gốc của in4 từ đâu?

in4 là gì
Nguồn gốc của in4 từ đâu?

Vậy từ khoá in4 từ đâu mà có? Nguồn gốc int4 là gì, từ đâu? 

Nói về xuất phát của từ khoá này, thực chất nó được bắt nguồn từ một bình luận của một cư dân mạng tại một bài post là “Em yêu cầu anh cho em xin in4 nha!”

Ngay lập tức, dưới bình luận đó có người khác phản hồi lại một cách vui nhộn ”Không bé ơi, em không follow anh mà em đòi xin in tư của anh. Anh không cho đâu”.

Cách phát âm này vô tình tạo lên sự thích thú cho dân mạng, đặc biệt là giới trẻ. Sau đó, từ lóng này được sử dụng phổ biến hơn trên các nền tảng mạng xã hội, thậm chí nó được dùng như một cách tăng tương tác facebook cá nhân hiệu quả.

III. Khi nào nên sử dụng từ in4

in4 là gì
Khi nào nên sử dụng từ in4

Có thể thấy, từ lóng in4 hiện nay đã được rất nhiều người biết đến. Và nó được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ. Tuy vậy, dù gì đây cũng chỉ là một từ lóng, từ được viết tắt. Không phải trong bất kỳ trường hợp nào người dùng cũng có thể sử dụng được. Vậy điều kiện, thời điểm phù hợp để sử dụng từ lóng in4 là gì?

In4 là cách viết phổ biến trên các mạng xã hội hiện nay. Nó thường được sử dụng một cách dí dỏm, đáng yêu và tạo sự gần gũi, thân thiện. Nhiều bạn trẻ còn tận dụng cách nói này để xin thông tin về những người mà họ thích thú hoặc quan tâm đến. Vậy nên đây cũng có thể coi là một hành động thả thính trên các mạng xã hội hiện nay.

Trong một số trường hợp nghiêm túc, trang trọng thì người dùng không nên dùng từ lóng in4 này. Đặc biệt khi tham gia phỏng vấn hoặc thực hiện khảo sát, thậm chí là khi nói chuyện với người lớn hơn, có cấp bậc cao hơn…

Xem thêm: Cách tạo nhiều nick facebook bằng 1 số điện thoại

Kết luận

Trong bài viết trên bạn đã được giải nghĩa về in4 là gì, nguồn gốc và thời điểm phù hợp để sử dụng từ khoá này. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top