Instagram không có ghi chú? Nguyên nhân & Cách giải quyết

5/5 - (1 bình chọn)

Ghi chú trên Instagram là một tính năng hữu ích giúp bạn chia sẻ các ý tưởng, ghi chú cá nhân và trạng thái của mình trong vòng 24 giờ. Vậy Instagram không có ghi chú phải làm sao? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu cách giải quyết trong bài viết này nhé.

I. Tính năng ghi chú trên Instagram là gì?

Ghi chú trên Instagram hay Instagram Notes là một tính năng cho phép bạn chia sẻ suy nghĩ của mình trong các bài đăng văn bản ngắn. Bạn có thể chia sẻ ghi chú với những người theo dõi bạn hoặc chỉ một vài người bạn. Bạn có thể viết ghi chú trên Instagram với tối đa 60 ký tự. Nó sẽ hiển thị trong 24 giờ và luôn được ghim vào đầu menu Direct Message của những người bạn chọn.

Ghi chú trên Instagram là gì?
Ghi chú trên Instagram là gì?

Để sử dụng ghi chú trên Instagram, bạn cần cập nhật ứng dụng Instagram lên phiên bản mới nhất. Sau đó, bạn mở Direct Message và chọn ảnh đại diện có dấu cộng. Bạn nhập nội dung ghi chú, chọn bạn bè muốn chia sẻ và nhấn chia sẻ. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc xóa ghi chú của mình bằng cách chạm lại vào ảnh đại diện.

Tính năng này có nhiều lợi ích, như tăng sự tương tác và tương tác với người theo dõi, tạo nội dung hấp dẫn và truyền tải thông điệp, hoặc đơn giản là để thể hiện cảm xúc của mình. Bạn có thể sử dụng ghi chú để đặt câu hỏi, yêu cầu ý kiến, chia sẻ câu nói hay, trích dẫn yêu thích hoặc thông điệp cá nhân của bạn.

II. Nguyên nhân khiến Instagram không có ghi chú

Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Instagram của bạn không có ghi chú. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

  • Bạn chưa kiểm tra kỹ mục Direct Message của mình nên chưa tìm thấy Instagram Note. Bạn cần nhấn vào biểu tượng tin nhắn ở góc trên cùng bên phải màn hình và xem có dòng “Viết ghi chú” xuất hiện dưới avatar của bạn hay không.
  • Bạn vẫn đang sử dụng phiên bản Instagram cũ, chưa được cập nhật tính năng mới. Bạn cần vào CH Play hoặc App Store, tìm Instagram và nhấn nút Cập nhật.
  • Tài khoản của bạn chưa được “phổ cập” Instagram Note. Đây là trường hợp hiếm gặp, nhưng có thể xảy ra với một số tài khoản. Bạn chỉ có thể chờ đợi những lần cập nhật tiếp theo từ Instagram và kiểm tra lại tính năng này.
  • Bạn đã bị chặn tính năng ghi chú. Nếu bạn đã bị chặn tính năng ghi chú, bạn sẽ không thể thấy nó trên Instagram của mình. Bạn có thể kiểm tra xem mình có bị chặn tính năng này hay không bằng cách vào phần Cài đặt > Quyền riêng tư > Chặn. Nếu bạn thấy người dùng nào đó đã chặn bạn tính năng ghi chú, bạn có thể gửi yêu cầu cho họ để mở lại tính năng này.
Tại sao Instagram không có ghi chú?
Tại sao Instagram không có ghi chú?

III. Cách sửa lỗi Instagram Note không hiển thị

Dưới đây là những cách giúp bạn xử lý lỗi Instagram không có ghi chú đơn giản, nhanh chóng. Các bạn cùng tham khảo nhé:

  • Kiểm tra lại kết nối mạng của bạn. Instagram cần có kết nối mạng ổn định và tốt để hoạt động bình thường.
  • Khởi động lại điện thoại của bạn.
  • Đăng xuất và đăng nhập lại Instagram. Đôi khi, việc này có thể giúp khắc phục một số sự cố liên quan đến ứng dụng.
  • Xóa và cài đặt lại Instagram. Đây là biện pháp cuối cùng, nếu bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không thấy ghi chú trên Instagram.
  • Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Instagram để báo cáo về sự cố này và nhận được sự trợ giúp.
Cách sửa lỗi Instagram Note không hiển thị
Cách sửa lỗi Instagram Note không hiển thị

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân Instagram không có ghi chú và cách xử lý đơn giản. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ khắc phục được lỗi này và trải nghiệm tính năng mới mẻ này nhé. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top