Cách lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa đơn giản nhất

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang tìm cách khôi tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa, bị khóa nhưng chưa biết cách thực hiện? Đừng lo lắng, Phần mềm Marketing sẽ chia sẻ đến bạn cách lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa một cách nhanh chóng. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

I. Tại sao tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa?

Instagram luôn nỗ lực tạo ra một môi trường mạng xã hội an toàn và lành mạnh cho người dùng. Chính vì vậy, họ có những quy định nghiêm ngặt và có thể vô hiệu hóa tài khoản vi phạm. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Cách lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa
Cách lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa
 • Vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Instagram: Instagram có những quy định và chính sách mà tất cả người dùng phải tuân theo. Nếu bạn vi phạm các quy định này thì Instagram sẽ vô hiệu hóa tài khoản của bạn.
 • Tài khoản Instagram bị hack: Nếu tài khoản của bạn bị hack, hacker có thể đăng tải nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Instagram, dẫn đến tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa hoặc bị khóa.
 • Tài khoản bị báo cáo quá nhiều lần: Nếu tài khoản của bạn bị người dùng khác báo cáo quá nhiều lần, Instagram có thể vô hiệu hóa tài khoản để kiểm tra và xác minh.
 • Sử dụng phần mềm không hợp lệ: Nếu bạn sử dụng các công cụ, phần mềm không hợp lệ để tăng like, follow hoặc tương tác trên Instagram cũng là một nguyên nhân khiến tài khoản Instagram của bạn bị vô hiệu hóa.
 • Vi phạm bản quyền: Nếu bạn sử dụng nội dung, hình ảnh, video hoặc âm nhạc của người khác mà không có sự cho phép của chủ sở hữu cũng sẽ khiến tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa.

II. Tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa trong bao lâu?

Thời gian Instagram vô hiệu hóa tài khoản của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ vi phạm của bạn. Thông thường, tài khoản sẽ bị khóa trong vòng vài giờ nếu mức độ vi phạm nhẹ, hoặc khoảng từ 24 giờ đến 48 giờ nếu phạm lỗi thường xuyên. Trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng, và vi phạm liên tục trong thời gian ngắn, tài khoản Instagram của bạn có thể bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Xem thêm:

III. Cách lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa, bị khóa

Khi bạn nhận được thông báo tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa, ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn Learn More (Tìm hiểu thêm). Điều này sẽ ít nhiều hướng dẫn bạn trong quá trình mở lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa, bạn có thể click vào đây, nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn, rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Tuy nhiên, có một cách thông dụng hơn đó là gửi đơn kháng cáo cho bộ phận kiểm duyệt của Instagram, bạn có thể gửi đơn kháng cáo một vài lần cho đến khi tài khoản của bạn được mở khóa thành công.

Cách gửi kháng cáo cho Instagram như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang kháng cáo tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa theo link sau: https://help.instagram.com/contact/606967319425038.
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn nhập các trường thông tin cần thiết và nội dung mô tả việc tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa => nhấn Gửi để Instagram xem xét trường hợp của bạn.
Gửi đơn kháng nghị tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa
Gửi đơn kháng nghị tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa

Cuối cùng, việc bạn cần làm lúc này là chờ Instagram xét duyệt và khôi phục tài khoản. Quá trình này có thể mất từ vài ngày đến vài tuần. Tuy nhiên, nếu chờ quá lâu mà bạn vẫn chưa nhận được hồi âm từ Instagram hãy kiểm tra mục spam trong hòm thư điện tử của bạn. Nếu không có, bạn hãy tiếp tục gửi kháng cáo cho đến khi Instagram khôi phục lại tài khoản của bạn.

Kiểm tra email xác nhận đơn kháng cáo tài khoản Instagram của tôi bị vô hiệu hóa
Kiểm tra email xác nhận đơn kháng cáo tài khoản Instagram của tôi bị vô hiệu hóa

IV. Cách kích hoạt lại tài khoản Instagram khi vô hiệu hóa tạm thời

Instagram có tính năng tạm thời vô hiệu hóa tài khoản với những người muốn ngừng sử dụng tài khoản một thời gian.

Nếu bạn tạm thời khóa tài khoản của mình thì trang cá nhân, ảnh và lượt thích của bạn sẽ được ẩn đi cho đến khi bạn bạn kích hoạt lại tài khoản. Bạn chỉ có thể vô hiệu hóa tài khoản Instagram của mình bằng máy tính, trình duyệt di động hoặc ứng dụng Instagram cho iPhone.

Tuy nhiên, khi vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Instagram bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Bạn chỉ có thể vô hiệu hóa được tài khoản một lần mỗi tuần.
 • Tài khoản của bạn sẽ bị đăng xuất khỏi ứng dụng khi vô hiệu hóa tạm thời.
 • Bạn không thể kích hoạt lại được tài khoản Instagram đã bị xóa vĩnh viễn.

Để kích hoạt lại tài khoản Instagram, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại.
Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Instagram
Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Instagram
 • Bước 2: Nhập Số điện thoại, tên người dùng hoặc email của bạn.
Nhập tên đăng nhập
Nhập tên đăng nhập
 • Bước 3: Nhập Mật khẩu và nhấn Đăng nhập.
Nhấn Login
Nhấn Login

Bạn cần đồng ý các điều khoản của ứng dụng để có thể kích hoạt lại tài khoản Instagram của bạn.

V. Cách lấy lại tài khoản Instagram bị hack

Tài khoản Instagram là mục tiêu thường xuyên của các hacker. Chúng có thể tìm cách truy cập tài khoản cá nhân của bạn, cố gắng bán tên người dùng hoặc nhằm đánh cắp thông tin cá nhân của bạn cho các hành động phi pháp khác.

Nếu nghi ngờ tài khoản Instagram của mình đã bị tấn công, bạn nên hành động càng sớm càng tốt trước khi kẻ gian lợi dụng thông tin tài khoản của bạn.

Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra email từ Instagram để xem email được liên kết với tài khoản của bạn đã bị thay đổi hay chưa. Đây là cách dễ nhất để hacker chiếm đoạt tài khoản của bạn, tuy nhiên nếu bạn vẫn tìm thấy email, bạn có thể đảo ngược tình thế này.

Để lấy lại tài khoản Instagram bị hack, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Trang cá nhân của tài khoản Instagram => nhấn vào mục Chỉnh sửa trang cá nhân.
chọn Chỉnh sửa trang cá nhân
chọn Chỉnh sửa trang cá nhân
 • Bước 2: Kiểm tra thông tin địa chỉ email đăng ký Instagram. Nếu tin tặc đã đổi địa chỉ email liên kết mới, bạn có thể gửi yêu cầu đăng nhập đế số điện thoại của mình.
Kiểm tra địa chỉ email liên kết với tài khoản Instagram
Kiểm tra địa chỉ email liên kết với tài khoản Instagram
 • Bước 3: Tại giao diện đăng nhập Instagram, bạn nhấn Get help signing in (điện thoại Android) hoặc Forgot password? (điện thoại iPhone).
Nhấn Get help signing in
Nhấn Get help signing in
 • Bước 4: Nhập số điện thoại đăng ký để Instagram gửi liên kết đăng nhập tạm thời. Sau đó, bạn nhấn vào dấu mũi tên rồi thực hiện theo hướng dẫn để lấy lại tài khoản Instagram.
Nhập số điện thoại, nhận liên kết đăng nhập tạm thời để lấy lại tài khoản Instagram bị hack
Nhập số điện thoại, nhận liên kết đăng nhập tạm thời để lấy lại tài khoản Instagram bị hack

Nếu tài khoản Instagram bị kẻ gian đánh cắp thông tin và xóa vĩnh viễn thì bạn không thể khôi phục lại được. Nếu muốn tiếp tục sử dụng Instagram, bạn cần đăng ký một tài khoản mới.

Bạn sẽ quan tâm:

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn cách khôi phục tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa, bị khóa một cách đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết này hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top