Tại sao không đổi được tên Fanpage Facebook? Cách khắc phục

5/5 - (2 bình chọn)

Fanpage Facebook hiện nay là nơi được nhiều nhà kinh doanh online sử dụng để quảng bá và bán sản phẩm. Trong một số trường hợp, doanh nghiệp muốn đổi tên fanpage để thu hút sự chú ý của khách hàng. Nhưng đôi khi lại gặp phải lỗi không đổi được tên fanpage Facebook. Vậy nguyên nhân là do đâu? Làm thế nào để khắc phục? Trong bài viết dưới đây, Phần mềm MKT sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó.

I. Tại sao không đổi được tên Fanpage Facebook?

Không đổi được tên fanpage là lỗi mà khá nhiều người dùng Facebook gặp phải. Tuy nhiên, lại không biết nguyên nhân của vấn đề này là do đâu. Một số lý do dẫn đến việc không đổi được tên fanpage có thể kể đến như sau.

1. Bạn không có đủ quyền quản trị fanpage

Hiện nay, Facebook quy định chỉ có quyền quản trị viên mới có thể đổi tên fanpage. Những quyền khác trong page như biên tập viên, nhà quảng cáo, người kiểm duyệt,… đều không đổi được tên. Bạn có thể kiểm tra lại xem quyền của mình trong fanpage có phải quản trị viên hay không. 

Nếu bạn đã có quyền quản trị viên nhưng vẫn chưa đổi được tên. Thì có thể do bạn mới được cấp quyền và phải đợi 6 ngày mới có thể đổi được tên fanpage.

2. Tên fanpage bạn muốn đổi quá dài và chứa nhiều ký tự đặc biệt

Đây cũng là một trong những nguyên nhân không đổi được tên fanpage. Khi bạn tiến hành đổi tên fanpage, tên mới của bạn dài quá 50 ký tự. Facebook sẽ báo đỏ tức là bạn không thể đặt tên này. Khi đó, bạn cần cắt bỏ bớt ký tự trong tên page đi để cho nó trở nên ngắn gọn, đạt yêu cầu. 

Nếu tên mới của bạn chứa nhiều ký tự đặc biệt thì bạn cũng sẽ được thông báo là không được phép tạo tên với những ký tự đó. Bạn cần tạo một tên khác thì mới có thể đổi tên fanpage thành công

không đổi được tên fanpage
Lỗi không đổi được tên fanpage Facebook

3. Fanpage bị giới hạn yêu cầu đổi tên

Một lỗi khác khiến cho bạn không đổi được tên fanpage đó là bạn bị giới hạn yêu cầu đổi tên. Thông thường khi muốn đổi tên fanpage, bạn sẽ phải yêu cầu và chờ Facebook xét duyệt. Khi bạn gửi quá nhiều yêu cầu đổi tên trước đó, quá 3 lần và không được duyệt. Fanpage của bạn sẽ bị giới hạn đổi tên và nhận thông báo “Có giới hạn trên trang này. Bạn không thể thực hiện hành động này khi những giới hạn đó vẫn áp dụng.”

4. Tên fanpage đã được người khác sử dụng

Bạn cần đảm bảo tên mới mà bạn muốn đổi không trùng lặp với bất kỳ tên nào khác trên Facebook. Việc trùng tên không những khiến bạn không đổi được tên fanpage mà còn gây ra sự hiểu lầm giữa các page với nhau. Một mẹo khi bạn bị trùng tên fanpage nhưng vẫn muốn để tên đó. Bạn có thể thêm tên sản phẩm vào sau tên fanpage.

Xem thêm: Cách đổi tên fanpage facebook trên điện thoại, máy tính nhanh nhất

II. Lưu ý khi đổi tên Fanpage Facebook

Để việc đổi tên fanpage Facebook không gặp tình trạng không đổi được tên. Bạn cần lưu ý một số điều kiện sau:

 • Bạn phải có quyền quản trị viên của fanpage đó
 • Đảm bảo không có lỗi ngữ pháp như viết hoa không đúng cách, ký hiệu hoặc dấu chấm câu không đúng.
 • Không đặt tên trang kiểu khẩu hiệu dài hoặc mô tả. Ví dụ Phần mềm MKT – Phần mềm quản lý tài khoản tin dùng nhất. Phần này nên được để vào phần giới thiệu của trang.
 • Không được sử dụng từ biến thể của Facebook
 • Không sử dụng các từ mang tính xúc phạm, dễ gây hiểu lầm cho người dùng. khiến cho họ nghĩ page của bạn là 1 trang giả mạo
 • Không được sử dụng từ “chính thức” trong tên fanpage. Nếu bạn không phải trang chính thức của một tổ chức hoặc nhân vật của công chúng.
 • Không tạo tên dựa trên vị trí địa lý chung như Hà Nội, Hồ Chí Minh… Bạn có thể tạo tên với địa chỉ cụ thể hơn với khu vực bạn đang kinh doanh.

III. Cách đổi tên Fanpage Facebook đơn giản

Cách đổi tên fanpage Facebook được thực hiện theo các bước hướng dẫn sau.

 • Bước 1: Truy cập vào trang Fanpage trên máy tính. Chọn Chỉnh sửa thông tin trang
 • Bước 2: Nhập tên trang mới mà bạn muốn đổi vào ô Tên
không đổi được tên fanpage
Nhập tên muốn đổi
 • Bước 3: Bấm chọn Yêu cầu thay đổi để xác nhận đổi tên.
không đổi được tên fanpage
Chọn Yêu cầu thay đổi

IV. Một số thắc mắc liên quan tới việc không đổi được tên Fanpage

Dưới đây là một số thắc mắc liên quan tới việc không đổi được tên fanpage Facebook được nhiều người quan tâm.

1. Thời gian Facebook xét duyệt đổi tên là bao lâu?

Sau khi bạn chỉnh sửa tên fanpage của mình sang một cái tên mới và gửi yêu cầu này đến Facebook. Nếu bạn mới đổi tên lần đầu thì trong khoảng vài giây, Facebook sẽ xét duyệt cho bạn. Còn nếu bạn đã đổi tên trước đó thì trong khoảng từ 3 – 7 ngày. Facebook sẽ phản hồi lại cho bạn. Khi đó thì bạn mới biết được mình đã đổi tên fanpage thành công hay chưa.

Nếu Facebook trả lời rằng việc đổi tên trang fanpage không được. Bạn chỉ có thể tiếp tục đổi sang một cái tên khác tương đồng với tên cũ. Khi đó thì khả năng tên fanpage mới được thông qua sẽ cao hơn. Và tần suất bạn được phép đổi sang tên khác đó là 7 ngày một lần.

2. Phải làm thế nào khi không đổi được tên Fanpage

Thông thường nguyên nhân khiến cho bạn không đổi được tên fanpage. Là do tên mới của bạn tạo không liên quan tới tên cũ. Cách khắc phục vấn đề này như sau:

 • Bước 1: Đổi tên sang 1 cái tên khác có chứa ít nhất 1 từ đơn trong tên fanpage cũ. 
 • Bước 2: Đợi Facebook xét duyệt và tên sẽ được đổi trong 3 – 7 ngày
 • Bước 3: Đổi tên fanpage vừa đổi sang tên mới mà bạn muốn

Vì trước đó bạn đã đổi tên fanpage sang một cái tên mới có chứa ít nhất 1 từ đơn từ tên trang cũ. Nên lần đổi này bạn chỉ cần đặt tên fanpage mà bạn muốn

Lưu ý: Nếu tên fanpage mới đã có mối liên hệ với tên fanpage cũ. Thì bạn không cần phải đổi sang tên trung gian.

không đổi được tên fanpage
Lỗi không đổi được tên fanpage Facebook

Ngoài ra, nếu bạn muốn trang fanpage của mình có độ uy tín cao, chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Bạn có thể sử dụng tool tăng like fanpage Facebook – MKT Care để hỗ trợ. Hành động tăng like cho fanpage sẽ được thực hiện theo cơ chế như sau. Bạn sẽ đưa các tài khoản vào trong phần mềm để chăm sóc như người dùng thật. Sau đó thiết lập chạy hành động tương tác cho fanpage cho các nick được nuôi. Nhờ đó mà lượng like page sẽ tăng lên tương ứng với số lượng tài khoản bạn nuôi.

Những tính năng nổi bật khác của phần mềm có thể kể đến như:

 • Quản lý số lượng lớn tài khoản Facebook tự động không giới hạn
 • Auto chạy tương tác tài khoản, chạy hành động like, share, comment trên profile, group và fanpage
 • Cập nhật thông tin tài khoản tránh bị checkpoint
 • Auto comment, share, seeding bài viết hoàn toàn tự động
 • Hack add friend, kết bạn Facebook số lượng lớn tự động. Giúp tài khoản sở hữu full 5000 bạn nhanh chóng.
 • Tự động tham gia vào group, like fanpage và những nội dung có trên fanpage theo chỉ định.

>> Xem thêm một số tính năng của MKT Care tại đây.

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc về việc không đổi được tên fanpage Facebook. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top