3 cách khắc phục không thể kết bạn Facebook hiệu quả nhất

2.3/5 - (3 bình chọn)

Không thể kết bạn Facebook là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng nền tảng này. Facebook là nơi cho phép bạn giao lưu, kết bạn với tất cả mọi người trên thế giới. Nhưng đôi khi lại gửi lời mời kết bạn trên Facebook không được với người bạn muốn. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Trong bài viết dưới đây, Phần mềm MKT sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục tình trạng không gửi được lời mời kết bạn trên Facebook cực hiệu quả

I. Những trường hợp không thể kết bạn trên Facebook

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục không thể kết bạn Facebook. Bạn cần biết một số nguyên nhân dẫn đến việc không thể kết bạn sau.

1. Tài khoản đã full 5000 bạn bè

Facebook giới hạn mỗi tài khoản chỉ được kết bạn tối đa 5000 bạn. Nếu một tài khoản đã đạt đến mốc này, thì sẽ không thể kết thêm bạn nữa. Trừ khi tiến hành xóa bạn bè Facebook hàng loạt để lọc bớt người không tương tác. Bạn có thể xem số lượng bạn bè của mình hoặc của người khác ở mục Bạn bè ở ngay trên trang cá nhân. Nếu bạn ở trong trường hợp này, bạn có thể nhấn follow tài khoản đó thay vì thực hiện kết bạn.

2. Tài khoản không hiển thị nút thêm bạn bè

Một trong những nguyên nhân khác khiến cho bạn không thể kết bạn Facebook nữa. Đó là người mà bạn muốn kết bạn đã bật chế độ ẩn nút kết bạn Facebook. Bằng cách này, khi bạn vào tường người bạn muốn kết bạn, sẽ không thấy hiển thị nút kết bạn. Và bạn sẽ không thể kết bạn được với họ. Có một cách để giúp bạn vượt qua được tình trạng này. Đó là tìm bạn bè của người ẩn nút thêm bạn bè và kết bạn với họ. Sau khi đã kết bạn thì bạn chung giữa hai tài khoản sẽ được hiển thị. Và do đó, tài khoản của người kia cũng sẽ tự động hiển thị nút thêm bạn bè.

3. Bị chặn kết bạn trên Facebook do spam

Tại sao Facebook không kết bạn được? Nguyên nhân khiến cho bạn không thể kết bạn Facebook là do tài khoản của bạn đã bị chặn do bị đánh dấu spam và bị chặn kết bạn. Trường hợp này xảy ra khi bạn tiến hành kết bạn quá nhiều trong một ngày hoặc trong một khoảng thời gian ngắn. Khi đó, Facebook sẽ cho rằng đây là hành động bất thường. Nếu bạn muốn tăng danh sách bạn bè để phục vụ cho hoạt động của mình. Bạn có thể tham khảo cách kết bạn nhiều trên Facebook mà không bị chặn.

Tại sao không thể kết bạn Facebook?

II. Cách khắc phục tình trạng không thể kết bạn trên Facebook

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên? Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng không thể kết bạn Facebook.

1. Người này không thể chấp nhận lời mời kết bạn mới nhưng hiện tại bạn đang theo dõi họ

Như đã nói ở trên, danh sách bạn bè của mỗi tài khoản Facebook chỉ tối đa 5000 bạn. Vì vậy nếu bạn gửi lời mời kết bạn cho một người nào đó. Khi danh sách đã đạt mốc này, người dùng Facebook sẽ không thể kết bạn mới. Trong trường hợp này, nguyên nhân có thể đến từ hai phía. Nếu bạn gửi yêu cầu kết bạn nhưng nhận được thông báo “Người này không thể chấp nhận lời mời kết bạn mới nhưng hiện tại bạn đang theo dõi họ”. Tức danh sách bạn bè của người đó đã đạt full 5000 bạn và không thể kết thêm bạn mới.

Để khắc phục tình trạng này. Bạn chỉ có thể đợi người đó xóa bớt bạn bè không quen biết, không tương tác trong một thời gian dài. Và sau đó bạn tiến hành gửi lại yêu cầu kết bạn cho người đó. Ngoài ra, nếu chính tài khoản của bạn cũng đạt tới mốc 5000 bạn. Thì bạn cũng không thể kết thêm bạn mới.

Cách khắc phục tình trạng không thể kết bạn Facebook

2. Người này đã đạt giới hạn lời mời kết bạn và không thể chấp nhận thêm

Đây là nguyên nhân từ phía của người kia, nên bạn chỉ có thể gửi lời mời kết bạn khi họ đã giải quyết yêu cầu. Hoặc bạn cũng có thể chủ động liên hệ qua tin nhắn hoặc bình luận dưới bài viết của họ để được phản hồi.

Khi bạn nhận được thông báo này có nghĩa là người bạn muốn kết bạn đã có quá nhiều lời mời kết bạn trước đó. Theo quy định của Facebook, nếu người dùng có quá nhiều lời mời kết bạn nhưng chưa phản hồi. Thì sẽ không thể nhận thêm bất kỳ lời mời kết bạn nào nữa. Phản hồi lời mời kết bạn có nghĩa là bạn chấp nhận hoặc từ chối lời mời kết bạn đó.

Cách khắc phục lỗi không thể kết bạn Facebook

III. Tài khoản không hiện nút thêm bạn bè

Một câu hỏi được đặt ra là tại sao tài khoản lại không hiển thị nút thêm bạn bè? Phần mềm MKT sẽ giải đáp cho bạn sau đây.

1. Tại sao không thấy nút kết bạn trên Facebook của người khác?

Đây là trường hợp nhiều người dùng Facebook gặp phải. Bạn muốn kết bạn với một người nhưng lại không thể thấy nút kết bạn. Có hai nguyên nhân chính dẫn đến việc này. Đó là từ phía của người được gửi lời mời kết bạn và từ chính bạn.

 • Người nhận lời mời kết bạn đã thiết lập quyền riêng tư: Đây là trường hợp người bạn muốn kết bạn đã thực hiện ẩn nút kết bạn. Như vậy khi họ truy cập trang cá nhân thì nút kết bạn sẽ biến mất. Và tương tự khi bạn truy cập vào profile của người đó, bạn cũng sẽ không thấy nút kết bạn.
 • Vấn đề từ tài khoản cá nhân: Trong khi sử dụng Facebook, có thể bạn đã phạm phải một số sai lầm. Trước hết là đến từ việc bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn cùng một lúc, trong một khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt là gửi lời mời với những tài khoản không có bạn chung. Hoặc nhiều người trong số đó có người đã bấm xóa lời mời. Trong trường hợp này, Facebook sẽ tự động hiểu là spam và tạm thời tắt nút kết bạn. Nguyên nhân tiếp theo là đến từ việc phần lớn lời mời kết bạn trước đây của bạn chưa được trả lời. Cũng như trường hợp trên, Facebook sẽ đánh dấu spam và cấm kết bạn trong một khoảng thời gian.
Không thể kết bạn Facebook

2. Cách gửi lời mời kết bạn trên Facebook khi không hiển thị

Nếu người kia họ bật tính năng ẩn nút kết bạn nhưng bạn vẫn muốn kết bạn với họ. Bạn có thể thực hiện cách gửi lời mời kết bạn trên Facebook khi không hiển thị như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của người bạn muốn gửi lời mời => Bấm chọn Nhắn tin và gửi một nội dung tin nhắn tới họ
Chọn mục Nhắn tin
 • Bước 2: Tin nhắn sẽ được chuyển sang chế độ tin nhắn chờ của họ. Sau đó bạn đợi người đó đọc tin nhắn và mở nút kết bạn hoặc chủ động gửi lời mời cho bạn.

IV. Bị chặn gửi lời mời kết bạn trên Facebook

Trong một khoảng thời gian ngắn mà bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn. Bạn sẽ bị Facebook đánh dấu spam và chặn tính năng kết bạn một khoảng thời gian.

1. Bị chặn gửi lời mời kết bạn trên Facebook bao lâu?

Câu hỏi được đặt ra là bị chặn gửi lời mời kết bạn trong bao lâu? Khi bạn bị chặn gửi lời mời kết bạn, Facebook sẽ thông báo thời gian cụ thể cho bạn. Lệnh chặn của Facebook chỉ mang tính tạm thời và thường sẽ được tự động gỡ trong vài ngày. 

2. Cách mở chặn gửi lời mời kết bạn trên Facebook

Nếu thật sự đó là lỗi của bạn, bạn có thể đợi hết thời gian chặn của Facebook để sử dụng lại tính năng này. Còn trong trường hợp không phải lỗi của bạn. Bạn có thể mở chặn bằng cách gửi khiếu nại cho Facebook. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào link sau: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151
 • Bước 2: Bạn tiến hành nhập lý do bằng tiếng Anh bạn cho là một lỗi của Facebook => Gửi
Nhập lý do bằng tiếng Anh

3. Giải pháp kết bạn Facebook số lượng lớn không bị chặn

Nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho tài khoản Facebook bị chặn lời mời kết bạn. Đó là gửi quá nhiều lời mời cùng một lúc. Nếu bạn muốn tăng số lượng bạn bè nhanh chóng mà không bị chặn. Bạn có thể tìm tới công cụ hỗ trợ kết bạn số lượng lớn. Phần mềm MKT Care sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn. Với phần mềm, bạn có thể kết bạn hàng loạt mà không sợ bị chặn cực hiệu quả. Các tính năng ưu việt của phần mềm có thể kể đến:

 • Quản lý, nuôi hàng nghìn nick Facebook tự động, hàng loạt
 • Auto like, comment bài viết trên Facebook
 • Tự động seeding theo kịch bản có sẵn
 • Kết bạn hàng loạt theo danh sách gợi ý, danh sách UID
 • Tự động từ chối, đồng ý lời mời kết bạn từ người khác
 • Đăng hàng nghìn bài viết không giới hạn trên profile, Fanpage, group

Xem thêm một số tính năng khác của MKT Care trong video dưới đây.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn cách khắc phục lỗi không thể kết bạn Facebook hiệu quả nhất. Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ áp dụng thành công trong công việc của mình.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top