Tìm hiểu Lỏ là gì trên Facebook? Lỏ là gì trên TikTok?

3/5 - (2 bình chọn)

Ngôn ngữ được giới trẻ sử dụng trên mạng xã hội hiện nay càng vô cùng phong phú, đôi khi khiến chúng ta có cảm giác “choáng ngợp” và không thể nào hiểu được. Điển hình là từ “Lỏ”. Vậy Lỏ là gì trên Facebook? Hãy cùng Phần mềm MKT tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

I. Lỏ là gì trên Facebook?

Lỏ là gì trên Facebook? Đây là câu hỏi khiến khá nhiều bạn trẻ tò mò.

Lỏ trên Facebook là từ có ý nghĩa cảm xúc ngỡ ngàng, sửng sốt, hay cảm thấy sợ hãi trước hành động của một ai đó làm bản thân mình thấy ghê sợ.

Lỏ là gì trên Facebook?
Lỏ là gì trên Facebook?

Xem thêm:

II. Lỏ là gì trên TikTok?

Lỏ là gì trên Facebook khác hoàn toàn với Lỏ là gì trên TikTok.  Một tài khoản TikTok “h_h_hhhhhh” đã để lại comment là “xe lỏ” ở một video chia sẻ về những chiếc xe độ.

Theo giải thích của người này trong phần comment khi có một số người dùng thắc mắc, xe lỏ được hiểu là một chiếc xe không được đẹp, xe xấu, chiếc xe “cùi bắp”.

Lỏ trên Facebook được ám chỉ là một chiếc xe cũ, chiếc xe "cùi bắp"
Lỏ trên Facebook được ám chỉ là một chiếc xe cũ, chiếc xe “cùi bắp”

III. Lỏ là gì?

Ngoài những nghĩa như trên, từ lỏ còn thể hiện cho một kiểu teen code của từ Lord – có nghĩa là Chúa tể trong tiếng Anh. Nguồn gốc của từ Lỏ xuất phát từ Độ Mixi – một streamer khá nổi tiếng.

Theo đó, trong một lần kiểm tra Email, Độ Mixi đã nhận được một email của người tự xưng là Hacker Lỏ, đúng hơn là Hacker Lord – chúa tể hacker. Và từ đó, lỏ cũng là từ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng thường xuyên với ý nghĩa trêu đùa, tếu táo.

Xem thêm: Vô tri là gì trên Facebook

IV. Trick là gì?

Trick là một từ tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử dụng. Một số nghĩa phổ biến của trick là:

 • Mánh khóe, thủ đoạn: một cách để giải quyết vấn đề hoặc đạt được mục đích một cách khéo léo hoặc khôn ngoan. Ví dụ: She used a clever trick to get the door open.
 • Trò lừa bịp: một hành động hoặc phương pháp để lừa dối hoặc bẫy ai đó. Ví dụ: He fell for her trick and gave her all his money.
 • Kỹ thuật, kỹ năng: một phương pháp hoặc cách tiếp cận để làm việc một cách hiệu quả hoặc nhanh chóng. Ví dụ: She learned a neat trick for folding shirts quickly.
 • Điệu nhảy, kỹ thuật biểu diễn: một cách để biểu diễn một điệu nhảy hoặc kỹ thuật một cách thành thạo hoặc nghệ thuật. Ví dụ: He showed off his card trick to the audience – Anh ấy đã thể hiện màn ảo thuật bài của mình trước khán giả.

Tóm lại, từ “Trick” có nhiều nghĩa khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử dụng.

Từ "Trick" có nhiều nghĩa khác nhau tùy theo cách sử dụng
Từ “Trick” có nhiều nghĩa khác nhau tùy theo cách sử dụng

V. Trick lỏ là gì trên Facebook?

“Trick lỏ” trên Facebook có thể hiểu là một từ để chỉ sự “mưu mẹo hoặc thủ đoạn đánh lừa” của một người nào đó khiến chúng ta bị bất ngờ, sửng sốt hoặc sợ hãi trước hành động của họ đối với mình, khiến mình cảm thấy kinh ngạc và sợ hãi.

VI. Tricker Facebook là gì?

Thuật ngữ “Tricker Facebook” được người dùng Facebook trong thế giới ngầm sử dụng để chỉ các tổ chức hoặc cá nhân tìm cách tìm lỗ hổng trên Facebook và lợi dụng chúng cho mục đích riêng của mình. Việc cung cấp dịch vụ tấn công hệ thống Facebook theo yêu cầu cũng là một trong những mục đích này.

Tricker Facebook là thuật ngữ chỉ các cá nhân hoặc tổ chức cố tình tìm ra các lỗi hổng của Facebook và sử dụng chúng vào mục đích riêng
Tricker Facebook 

Có thể nói độ nguy hiểm của các Tricker Facebook là rất lớn. Bởi người dùng sẽ bị đánh cắp thông tin cá nhân nhằm phục vụ cho mục đích xấu, các hoạt động phi pháp. Thậm chí là có thể bị khóa tài khoản hack nick Facebook do Tricker gây ra là vô cùng lớn.

VII. Các thuật ngữ trong Tricker Facebook

Sau khi đã hiểu khái niệm Tricker Facebook là gì, bạn cần hiểu rõ hơn về các thuật ngữ công nghệ liên quan đến các Tricker Facebook:

 • Report (báo cáo): Đây là hình thức report các nạn nhân. Trong đó, Facebook cho phép người dùng báo cáo tên giả, mạo danh, tài khoản giả mạo,… Công việc này nhằm mục đích RIP nick Facebook của những người khác. Đội ngũ của Facebook sẽ xem xét sau khi bạn báo cáo và thực hiện khóa trang cá nhân bị report.
 • Checkpass: Hình thức kiểm tra mật khẩu Facebook của người dùng. Các Tricker sẽ làm giả CMND bằng cách sử dụng photoshop để checkpass.
 • Unlock: Mở các tài khoản Facebook đã không may bị khóa bởi Tricker.
 • Faq mạo danh: Các Tricker Facebook thực hiện hình thức này bằng cách tạo ra hàng loạt các tài khoản Facebook giống nạn nhân. Sau đó gửi báo cáo cho Facebook rằng nạn nhân đang dùng tài khoản giả mạo.
 • FAQ Apps: Fanpage hoặc group Facebook của bạn bị xóa hoặc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì tài khoản admin của trang hoặc nhóm đó sẽ bị khóa theo. Dạng này thuộc loại khó kháng nhất trên Facebook.
 • Scam: Ám chỉ những người chuyên làm công việc lừa đảo trên Facebook.
 • Sub: Những người theo dõi trang cá nhân hoặc Fanpage của bạn. Các Tricker sẽ sử dụng các trang web buff sub ảo để tăng lượt follow trang của bạn.
 • TUT: Đây là viết tắt của một từ trong tiếng Anh, chính là cách hướng dẫn thực hiện các thủ thuật như report, checkpass,…
 • Case: Hộp thư hỗ trợ của người dùng. Ví dụ thông báo gửi về case (hộp thư hỗ trợ) nếu như bạn bị khóa tài khoản Facebook. Tên gọi của hình thức này là case.
 • Faq 13 14t: Bạn bị report bằng link 13 14t bởi một Tricker Facebook.

Kết luận

Trên đây Phần Mềm MKT đã chia sẻ đến bạn những thông tin về Lỏ là gì trên Facebook. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Lỏ là gì. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top