Mã QR Facebook là gì? Xem mã QR Facebook ở đâu?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, Facebook đã cho ra mắt tính năng quét mã QR Facebook. Nhằm mục đích giúp cho người dùng tìm kiếm bạn bè một cách chính xác và nhanh hơn. Vậy mã QR Facebook là gì? Mã QR Facebook nằm ở đâu? Trong bài viết dưới đây, Phần mềm MKT sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

I. Mã QR Facebook là gì?

Mã QR đã không còn là một cụm từ quá xa lạ, nó được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mã QR giúp cho người dùng đẩy nhanh thao tác sử dụng các ứng dụng, đồng thời nâng cao tính chính xác. 

Nếu trước đây, bạn trung thành với việc nhập số điện thoại, email, mật khẩu để đăng nhập Facebook. Thì giờ đây, với mã QR bạn có thể tiến hành quét mã QR Facebook để đăng nhập tài khoản nhanh chóng, dễ dàng. Vậy mã QR Facebook là gì? Mã QR (Quick Response) Facebook là một mã hình vuông chứa thông tin liên quan đến tài khoản, trang Facebook cụ thể. Khi quét mã QR này trên điện thoại di động, người dùng sẽ được chuyển đến trang cá nhân hoặc trang Facebook tương ứng.

Xem mã QR Facebook của tôi ở đâu?

II. Mã QR Facebook dùng để làm gì?

Nếu bạn đang tự hỏi lấy mã QR Facebook để làm gì thì câu trả lời là nó mang lại rất nhiều lợi ích. Đặc biệt là đối với những nhà kinh doanh online trên Facebook

1. Dễ dàng kết nối với mọi người trên Facebook

Mã QR Facebook giúp bạn kết nối nhanh chóng với người dùng khác hoặc trang Facebook cụ thể. Bạn chỉ cần quét mã QR Facebook sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang cá nhân hoặc trang Facebook tương ứng. Bằng cách này, bạn có thể tìm một cách chính xác tài khoản, fanpage mà bạn muốn tìm kiếm. Thay vì phải nhập tên trên thanh tìm kiếm của Facebook rất tốn thời gian. Ngoài ra, mọi người cũng có thể quét mã QR Facebook để dễ dàng tìm kiếm và kết bạn với bạn hơn.

2. Quảng bá sự kiện và chiến dịch kinh doanh

Facebook hiện nay là nền tảng mạng xã hội đầy tiềm năng cho các nhà kinh doanh online. Bởi số lượng người sử dụng ứng dụng này ngày một lớn. Tận dụng được tiềm năng này, các nhà kinh doanh có thể quảng bá hình ảnh, sản phẩm. Bằng cách thông báo qua các bài đăng trên Facebook. Bạn có thể chia sẻ mã QR Facebook của mình trên các bài quảng cáo, website hoặc các trang mạng xã hội khác. Để người xem dễ dàng truy cập vào Facebook của bạn hơn. Từ đó giúp tăng hiệu quả tiếp thị, quảng cáo, tăng lượt truy cập vào trang Facebook của bạn.

3. Sử dụng dễ dàng và nhanh chóng

Thay vì phải tìm tên của người bạn muốn trên thanh tìm kiếm. Những gì bạn cần làm đó là sử dụng điện thoại và quét mã QR. Trang Facebook cá nhân sẽ được hiển thị một cách nhanh chóng, đơn giản, không tốn nhiều thời gian.

Xem mã QR Facebook dùng để làm gì?

III. Mã QR Facebook nằm ở đâu?

Bạn đã sử dụng Facebook đã lâu nhưng chưa chắc bạn đã biết mỗi một tài khoản trên nền tảng này. Đều có một mã QR để dẫn đến trang cá nhân để thuận lợi cho việc tìm kiếm và kết bạn trên Facebook. 

1. Cách lấy mã QR Facebook cá nhân của tôi

Với cách lấy mã QR Facebook cá nhân, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau.

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook của bạn trên điện thoại
 • Bước 2: Tại trang chủ, bạn chọn vào biểu tượng kính lúpthanh tìm kiếm phía trên màn hình. Sau đó bạn nhập từ khóa QR hoặc QR Code và ấn Tìm kiếm

  Nhập cụm từ QR Code vào thanh tìm kiếm
 • Bước 3: Chọn vào Mã QR => Mã QR để lấy mã QR Facebook cá nhân.

  Chọn Mã QR

2. Cách lấy mã QR Facebook của người khác

Ngoài việc tạo và lấy mã QR của mình. Bạn cũng có thể sử dụng cách lấy mã QR Facebook của người khác để thực hiện cách kết bạn Facebook bằng mã QR. Các bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Chọn vào biểu tượng kính lúp ở thanh tìm kiếm. Sau đó bạn chọn mã QR

  Chọn Mã QR
 • Bước 2: Tại đây sẽ có hai mục cho bạn lựa chọn. Bấm chọn Trình quét

  Chọn Trình quét
 • Bước 3: Màn hình camera sẽ hiện ra. Lúc này bạn đợi người kia lấy mã QR của họ. Sau đó căn chỉnh mã đó trong khung camera để quét
 • Bước 4: Trang cá nhân của người kia sẽ được hiện ra. Chọn vào Thêm bạn bè để gửi lời mời kết bạn.

IV. Những câu hỏi thường gặp về mã QR Facebook

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về mã QR Facebook.

1. Mã QR Facebook là cố định hay thay đổi?

Cũng như những mã QR trên các nền tảng ứng dụng khác. Mã QR Facebook được lưu CỐ ĐỊNH. Để giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng lấy mã và quét mã QR trong việc tìm kiếm bạn bè trên Facebook.

2. QR Facebook có trên Fanpage và group không?

Mã QR mới chỉ có trên trang cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm nhanh chóng Fanpage hoặc group. Bạn có thể sử dụng ID Facebook để quá trình tìm kiếm dễ dàng hơn. Vậy ID Facebook là gì? Cách lấy ID Fanpage Facebook như thế nào? ID Facebook là một dãy số ký tự được dùng để định danh người dùng trên nền tảng Facebook. Tùy thuộc vào từng tài khoản mà độ dài của mã ID là khác nhau. Thông qua mã ID, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm Fanpage, group mà bạn muốn. Hãy sử dụng phần mềm quét ID – MKT Data để hỗ trợ bạn lấy ID Fanpage Facebook hiệu quả nhất nhé!!! 

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn về cách lấy mã QR Facebook, mã QR Facebook là gì? Cách xem mã QR Facebook ở đâu? Hi vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, bạn có thể thực hiện thành công.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top