ID Facebook là gì? Cách lấy ID Facebook hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Tận dụng tốt ID Facebook trong kinh doanh sẽ giúp bạn phân tích khách hàng cũng như khai thác dữ liệu, tiếp cận nhóm tiềm năng cực kỳ tốt. Nhưng ID Facebook là gì? Định nghĩa này vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu rõ. Trong bài viết dưới đây MKT sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

ID Facebook là gì? Cách lấy ID Facebook hiệu quả nhất

I. ID Facebook là gì?

ID Facebook là một dãy số từ 15 đến 16 ký tự dùng để định danh người dùng trên nền tảng. Tùy thuộc vào từng tài khoản, độ dài của ID Facebook cũng sẽ khác nhau. Bạn cũng có thể hiểu ID như một thẻ chứng minh nhân dân của từng người dùng trên Facebook. Do đó, bạn có thể tìm ra Facebook của bạn bè, người thân nhờ vào ID của họ.

Trên Facebook có nhiều loại ID khác nhau. Cụ thể:

 • ID profile người dùng
 • ID trang page/ group
 • ID bài viết
 • ID hình ảnh
 • ID video

Thông qua ID Facebook, bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin cá nhân của bất kỳ người dùng. Thêm vào đó, ID còn có thể giúp bạn tìm ra những sự cố trong quá trình trải nghiệm ứng dụng game liên kết với Facebook. Từ đó đưa ra những phương án giải quyết hiệu quả. Như vậy, bạn đã hiểu được ID Facebook là gì rồi đúng không nào. Mời bạn theo dõi tiếp nhé!

Xem thêm:

Lấy id bài viết Facebook

Cách lấy lại Fb bằng id

ID Facebook là gì?

II. Mục đích của ID Facebook là gì?

Như đã nói ở trên ID Facebook mang tính duy nhất, vì thế nó được sử dụng phục vụ chủ yếu trong hoạt động định danh người dùng trên nền tảng. Cụ thể ID Facebook được sử dụng trong những trường hợp sau:

 • Tìm kiếm tài khoản của một người dùng cụ thể trên Facebook.
 • Đăng ký cho các dịch vụ trực tuyến bằng tài khoản Facebook của bạn.
 • Để kết nối với một ứng dụng hoặc trò chơi trên Facebook.
 • Sử dụng cho một số API của Facebook, cho phép truy cập vào dữ liệu người dùng.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng không nên chia sẻ ID Facebook của mình với những người mà bạn không tin tưởng hoặc trang web không đáng tin cậy, bởi vì điều này có thể khiến cho tài khoản của bạn trở nên không an toàn.

Mục đích của ID Facebook là gì?

III. 2 cách lấy ID Facebook đơn giản trong 1 phút

Với những thông tin ở trên, chắc hẳn bạn đã nhận ra công dụng ID trên Facebook rồi đúng không? Vậy cách lấy uid fb là gì? Phần mềm MKT sẽ chia sẻ 2 cách lấy ID Facebook trên điện thoại và máy tính.

LƯU Ý: Bài viết này sẽ lấy ví dụ lấy ID Facebook của trang Phần Mềm MKT nhé

1. Cách lấy ID Facebook trên điện thoại

Quy trình lấy ID Facebook trên điện thoại được thực hiện với các bước sau:

 • Bước 1: Lấy đường dẫn liên kết của Facebook cần lấy ID trên điện thoại

Trước tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Sau đó, chọn “Menu” ở góc bên phải phía dưới màn hình.

Tiếp đến hãy nhấp vào tên trang Facebook của bạn. Sau đó, chọn biểu tượng “3 dấu chấm nằm ngang“. Cuối cùng nhấp vào ô “Sao chép liên kết“.

Lấy đường dẫn liên kết của Facebook cần lấy ID
 • Bước 2: Lấy ID Facebook ngay trên điện thoại

Trước tiên, mở trình duyệt web trên điện thoại và truy cập vào đường link: https://phanmemmkt.vn/tim-fb-uid

Sau đó, bạn cần dán đường link Facebook đã được copy ở bước 1 vào ô trống và chọn “Tìm ngay”. Sau hình sẽ hiển thị một dãy số thì đấy chính là ID Facebook mà bạn muốn tìm kiếm.

Cách lấy ID Facebook trên điện thoại

2. Cách lấy ID Facebook trên máy tính

Đối với người dùng máy tính, quy trình lấy ID Facebook là gì? Mời bạn tham khảo các thao tác sau đây:

 • Bước 1: Lấy đường link dẫn liên kết của Facebook cần lấy ID trên máy tính

Bạn cần mở trình duyệt web của máy tính. Sau đó chọn vào biểu tượng ở góc bên phải phía trên của màn hình hiển thị. Tiếp đến nhấp vào tên trang Facebook của bạn để lấy ID Facebook.

Truy cập tên trang Facebook mà bạn muốn lấy ID

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị trang của bạn. Tiếp đến hãy nhấp chuột phải vào ô đường link Facebook trên màn hình. Sau đó chọn “Sao chép”.

Sao chép đường link Facebook

Như vậy, bạn đã có đường link Facebook để đến với bước tiếp theo.

 • Bước 2: Lấy ID Facebook ngay trên máy tính

Trước tiên, mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào đường link: https://phanmemmkt.vn/tim-fb-uid

Sau đó, bạn cần dán đường link Facebook đã được sao chép ở bước 1 vào ô trống và chọn “Tìm ngay”. Sau hình sẽ hiển thị một dãy số thì đấy chính là ID Facebook mà bạn muốn tìm kiếm.

Cách lấy ID Facebook trên máy tính

Ngoài ra, ID Facebook có công dụng tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho công việc kinh doanh online của bạn. Hãy tham khảo thêm Phần mềm MKT Data để nâng cao hiệu quả kinh doanh dựa trên ID Facebook nhé!

Như vậy, bài viết đã tổng hợp thông tin liên quan làm rõ ý nghĩa của ID Facebook là gì. Đừng quên sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ MKT Data để tận dụng ID Facebook của khách hàng tiềm năng nhé! Điều này sẽ giúp bạn nâng cao doanh số nhanh chóng, Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top