Giải đáp: Người lạ xem story Facebook có biết không?

5/5 - (1 bình chọn)

Đa phần chúng ta đều thắc mắc người lạ xem story Facebook có biết không? Có cách để biết được người lạ này là ai không? Trong bài viết này, Phần Mềm MKT sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên chi tiết, cùng theo dõi nhé.

I. Người lạ xem story facebook có biết không?

Người lạ trên Facebook là các tài khoản chưa kết bạn với bạn, họ có thể là những người đang follow bạn, bạn của bạn bè, người từng nhắn tin với bạn trên Messenger,… Tất cả những người lạ này đều chỉ có thể xem được story Facebook của bạn khi bạn đăng story đó ở chế độ công khai.

Người lạ xem story Facebook có biết không?
Người lạ xem story Facebook có biết không?

Trên Instagram bạn có thể biết được tất cả những ai đã xem story của mình, bao gồm cả người lạ. Tuy nhiên, trên Facebook sẽ bị giới hạn, bị chỉ có thể biết thông tin về các tài khoản đã là bạn bè.

Hiện tại, bạn chưa thể xem cụ thể người lạ nào đã xem story Facebook của mình bởi chính sách bảo mật của Facebook. Thông tin duy nhất bạn có thể xem được chính là số lượng người lạ đã xem story. Điều này khiến bạn tò mò và khó chịu vì không thể biết được tất cả những ai đã xem tin của mình, tuy nhiên đây cũng là một điểm thú vị khi bạn muốn xem story của người lạ chưa kết bạn mà không muốn để lộ danh tính.

Và đương nhiên, câu trả lời cho thắc mắc này cũng là đáp án cho câu hỏi “Xem story facebook của người lạ có biết không”?

II. Cách xem người lạ xem story Facebook là ai đơn giản

Dưới đây là 2 cách xem người lạ xem tin trên Facebook của mình là ai bằng điện thoại, máy tính đơn giản.

1. Cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai trên điện thoại

Để xem người lạ xem story trên Facebook là ai bằng điện thoại, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên, nhấn vào Menu => Nhấn vào Trang cá nhân của bạn.
Mở ứng dụng Facebook => nhấn vào Menu => chọn Trang cá nhân của bạn
Mở ứng dụng Facebook => nhấn vào Menu => chọn Trang cá nhân của bạn
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Tùy chọn (dấu 3 chấm) bên phải mục Chỉnh sửa trang cá nhân, chọn Kho lưu trữ => Kho lưu trữ tin.
Nhấn vào biểu tượng Tùy chọn => chọn Kho lưu trữ => Kho lưu trữ tin
Nhấn vào biểu tượng Tùy chọn => chọn Kho lưu trữ => Kho lưu trữ tin
 • Bước 3: Chọn story mà bạn muốn biết người lạ nào trên Facebook đã vào xem => Nhấn vào biểu tượng số người xem ở góc dưới bên trái màn hình.
Chọn story Facebook bạn muốn kiểm tra => bấm vào mục Người xem
Chọn story Facebook bạn muốn kiểm tra => bấm vào mục Người xem
 • Bước 4: Danh sách những người đã xem story của bạn sẽ hiện lên. Kéo xuống cuối danh sách để biết những người lạ đã xem story Facebook của bạn, là những người có tên hiển thị màu xám.

Lưu ý:

 • Những người đã từng là bạn bè của bạn hoặc đã nhắn tin qua Facebook Messenger với bạn, sau đó hủy kết bạn cũng sẽ hiển thị bao gồm tên Facebook và số lượng người lạ xem trong danh sách người lạ xem story.
 • Còn những người lạ không phải là bạn bè của bạn hoặc chưa từng nhắn tin qua Messenger với bạn chỉ hiển thị số lượng người lạ đã xem danh sách người lạ xem story.

Xem thêm:

2. Cách xem người lạ đã xem tin trên Facebook là ai trên máy tính

Ngoài cách xem người lạ đã xem story trên Facebook là ai bằng điện thoại, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trên trang web Facebook trên máy tính mà không cần tải app. Các bước thao tác như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Đi đến trang cá nhân của bạn, sau đó nhấn vào dấu 3 chấm => chọn Kho lưu trữ tin.
Cách xem người lạ xem story Facebook là ai bằng máy tính
Nhấn vào dấu 3 chấm => Chọn Kho lưu trữ tin
 • Bước 3: Chọn story => Khi đó danh sách những người đã xem story của bạn sẽ hiển thị ra, tại mục “Chi tiết về tin“. Thế là bạn đã biết được những ai đang bí mật xem story của mình rồi.
Chọn Story => Danh sách số người xem story của bạn sẽ hiện ra
Chọn Story => Danh sách số người xem story của bạn sẽ hiện ra

Lưu ý:

 • Chỉ những story Facebook bạn đăng ở chế độ Công khai thì người lạ mới xem được tin. Theo đấy, nếu bạn cài đặt quyền riêng tư của Story ở chế độ Bạn bè hoặc đối tượng tùy chỉnh thì người lạ sẽ không xem được.
 • Hệ thống Facebook sẽ hiển thị người lạ đã xem story với thông báo  “x người khác đã xem tin của bạn. Bạn vẫn sẽ nhìn thấy số lượt xem tin này, thế nhưng tên của một só người xem sẽ không hiển thị”.
 • Story Facebook chỉ hiển thị cụ thể tên Facebook của ai đó đã xem tin của bạn khi bạn và người đó đã kết bạn với nhau.

Xem thêm: Bật mí khung giờ vàng đăng story Facebook hút tương tác cực hiệu quả

Kết luận

Trên đây là bài viết giúp bạn trả lời câu hỏi Người lạ xem story Facebook có biết không? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top