Phần mềm làm video content YouTube nước ngoài tốt nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang kiếm tiền trên YouTube với thị trường Việt Nam, có bao giờ bạn nghĩ sẽ xây một kênh YouTube kiếm tiền nước ngoài chưa? Trong bài viết này, Phần mềm MKT sẽ chia sẻ cách làm YouTube nước ngoài và giới thiệu đến bạn phần mềm làm video content YouTube nước ngoài tốt nhất hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

I. Tại sao nên làm content YouTube nước ngoài?

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ kênh YouTube của mình, bạn cần có 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong 365 ngày qua.

Sau khi đạt được ngưỡng này, bạn sẽ đủ điều kiện tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YPP). Chỉ những thành viên YPP mới có thể kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo Google trong video YouTube của họ.

Kể từ năm 2023, YPP đã trở nên linh hoạt hơn khi các video ngắn được giới thiệu trên YouTube. Giờ đây, người sáng tạo YouTube có thể kiếm tiền từ kênh YouTube của mình bằng cách có 10 triệu lượt xem trong các video ngắn và đạt được 1.000 lượt đăng ký trong 90 ngày qua.

Sau khi bật kiếm tiền, những yếu tố chính quyết định số tiền bạn kiếm được trên YouTube là:

 • CPM (Chi phí mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo).
 • RPM (Doanh thu mỗi 1.000 lượt xem).
 • CPC (Chi phí mỗi lần nhấp chuột).
ĐIều kiện bật kiếm tiền trên YouTube
ĐIều kiện bật kiếm tiền trên YouTube

Vì vậy, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về các thuật ngữ CPM, CPC và RPM. Đồng thời tìm hiểu mức độ CPM khác nhau giữa các quốc gia để tối đa hóa khả năng kiếm tiền của bạn.

Lưu ý: Tổng doanh thu từ quảng cáo được tạo ra từ video YouTube của bạn, YouTube giữ 45% và trả cho bạn 55%.

CPM YouTube là gì?

CPC (Chi phí mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo) là số liệu được các nhà quảng cáo (người hiển thị quảng cáo trong video YouTube) sử dụng để đo lường số tiền họ chi tiêu cho mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo của họ trên YouTube.

CPC YouTube là gì?

CPC là viết tắt của Cost-per Click (chi phí mỗi lần nhấp chuột). Trên YouTube, đó là số tiền nhà quảng cáo phải trả mỗi khi có ai đó nhấp vào quảng cáo hiển thị trên video YouTube. Quảng cáo đó có thể thuộc bất kỳ thể loại nào bao gồm Banner ads, Skippable ads, Non-skippable ads,…

RPM trên YouTube là gì?

RPM (Doanh thu mỗi 1.000 lượt xem) đơn giản là bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ 1 nghìn lượt xem trên YouTube. Khác với CPM, số liệu này bạn nên quan tâm vì đây là số tiền bạn nhận được sau khi chia sẻ doanh thu cho YouTube.

10 quốc gia có CPM YouTube cao nhất:

Dưới đây là danh sách 10 quốc gia có CPC YouTube cao nhất tính đến tháng 7 năm 2023.

STT Quốc gia CPM YouTube
1 Úc $19,57
2 Đan Mạch $19,98
3 Na Uy $18,19
4 Hoa Kỳ $17,26
5 Singapore $15,43
6 Israel $14,68
7 New Zealand $14,23
8 Vương Quốc Anh $12,40
9 Thụy Điển $12,26
10 Canada $12,25

Từ bảng này có thể rút ra nhận xét rằng nếu bạn làm YouTube ở các quốc gia như: Úc ($19,57), Đan Mạch ($19,98), Na Uy ($18,19) hay Hoa Kỳ ($17,26), doanh thu quảng cáo được chia sẻ từ YouTube sẽ cao gấp nhiều lần so với làm YouTube ở Việt Nam ($0,3).

Do đó nếu đã đầu tư thời gian và công sức làm YouTube, hãy chọn thị trường đem lại mức thu nhập cao cho mình.

Xem thêm:

II. Những khó khăn khi tạo kênh YouTube nước ngoài

Tạo kênh YouTube nước ngoài có thể mang đến nhiều cơ hội, nhưng cũng đồng thời đi kèm với một số khó khăn. Dưới đây là một số khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi tạo kênh YouTube nước ngoài:

 • Ngôn ngữ: Đây là một trong những khó khăn lớn nhất khi tạo kênh YouTube nước ngoài. Bạn cần phải có khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo, cả về mặt phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Nếu không,bạn sẽ khó có thể thu hút được khán giả nước ngoài.
 • Văn hóa: Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa đặc trưng riêng. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về văn hóa của quốc gia mà mình muốn hướng tới để tạo ra những nội dung phù hợp với thị hiếu của khán giả mục tiêu.
 • Cạnh tranh: Thị trường YouTube nước ngoài có rất nhiều YouTuber nổi tiếng và có lượng người theo dõi đông đảo. Để cạnh tranh được với họ, bạn cần phải có nội dung độc đáo và chất lượng cao.
 • Tài chính: Tạo dựng một kênh YouTube nước ngoài đòi hỏi chi phí không nhỏ, bao gồm chi phí thiết bị, chi phí sản xuất nội dung và chi phí quảng bá.
 • Hiểu biết về thuật ngữ và xu hướng địa phương: Để tạo nội dung hấp dẫn và liên quan đến khán giả nước ngoài, bạn cần phải nắm vững các thuật ngữ, ngôn ngữ thông dụng và xu hướng địa phương. Điều này có thể đòi hỏi nỗ lực nghiên cứu và học hỏi liên tục.
Phần mềm làm video content YouTube nước ngoài - MKT Viral
Phần mềm làm video content YouTube nước ngoài – MKT Viral

III. Cách làm content YouTube nước ngoài

Làm content YouTube nước ngoài là một cách hiệu quả để tiếp cận với khán giả quốc tế. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần có những ý tưởng nội dung sáng tạo và phù hợp với thị hiếu người xem nước ngoài.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn làm content YouTube nước ngoài hiệu quả:

1. Nghiên cứu đối tượng khán giả

Hiểu rõ đối tượng khán giả mục tiêu của bạn ở nước ngoài. Nắm vững về ngôn ngữ, văn hóa, xu hướng và thị hiếu của người xem nước ngoài để tạo ra nội dung phù hợp.

2. Xác định chủ đề hấp dẫn

Chủ đề là yếu tố quan trọng nhất của một video YouTube. Bạn cần chọn một chủ đề mà bạn yêu thích và có kiến thức tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần nghiên cứu xem chủ đề đó có đang được quan tâm nhiều trên YouTube hay không. Một số chủ đề phổ biến trên YouTube nước ngoài bao gồm:

 • Đánh giá sản phẩm, dịch vụ.
 • Hướng dẫn, thủ thuật.
 • Tin tức, giải trí.
 • Hướng dẫn chơi game online.
 • Động vật ngộ nghĩnh.
 • Giáo dục, học tập.
 • Vlog.
 • Review sản phẩm.

3. Lên kịch bản nội dung

Khi đã xác định được chủ đề bạn cần lên kịch bản nội dung để hoàn thiện video của mình. Để có một video hoàn chỉnh bạn phải trả lời được thông tin, ý tưởng chính cần đề cập đến điều gì, để có sản phẩm cần có những thiết bị, đạo cụ gì, cảnh quay nào, ở đâu, sắp xếp trình tự thời gian sao cho hợp lý.

Khi trả lời càng chi tiết cho những câu hỏi trên bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt, không tốn nhiều thời gian, công sức để hoàn thiện video. Một sự chuẩn bị tốt, một kịch bản rõ ràng sẽ giúp bạn tạo nên những sự hợp lý sau đó.

4. Tiến hành quay video

Bước này rất quan trọng, bạn cần phải biết bắt góc quay nào đẹp, góc quay nào cho hiệu quả cao về chất lượng hình ảnh, âm thanh, ánh sáng,… Một sản phẩm chất lượng trước tiên phải đẹp về mặt hình ảnh, âm thanh rõ ràng.

5. Chọn hình ảnh phù hợp

Sau khi đã có nhiều góc quay khác nhau và cho ra nhiều video bạn cần chọn những góc quay nào cho ra hình ảnh rõ ràng, sắc nét, để không phải chỉnh sửa nhiều và cho người xem cảm giác thoải mái nhất. Nếu video bị mờ, nhòe, chất lượng kém sẽ gây ra sự khó chịu cho người xem và họ sẽ rời bỏ video ngay sau đó.

6. Chọn âm thanh

Âm thanh là yếu tố thứ 2 cần hoàn thiện, nếu bạn không lồng tiếng/thuyết minh thì cần sử dụng các thiết bị thu âm tốt nhất có thể. Nếu video lồng tiếng/thuyết minh thì cần chọn giọng nói hay, truyền cảm, khi ghép âm thanh với hình ảnh, tiếng cần khớp với khẩu hình. Tiếng đi trước hay sau hình ảnh cũng đều gây khó chịu cho người xem.

7. Sử dụng ngôn ngữ và dịch phụ đề

Nếu bạn không sử dụng ngôn ngữ mục tiêu của đối tượng khán giả, hãy sử dụng dịch phụ đề hoặc lồng tiếng để họ hiểu nội dung video. Sử dụng ngôn ngữ phù hợp và cung cấp dịch phụ đề nếu cần có thể làm tăng khả năng tương tác và hiệu quả của nội dung YouTube của bạn đối với khán giả quốc tế.

8. Chỉnh sửa và hoàn thiện video

Chọn ra phần mềm làm video YouTube có nhiều công cụ để dễ dàng chỉnh sửa video. Hãy chọn ra một phần mềm chỉnh sửa phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, việc chỉnh sửa và hoàn thiện video rất quan trọng để có thể tạo ấn tượng với người xem. Sau khi hoàn thiện video bạn chỉ cần đăng lên kênh YouTube của mình là xem.

IV. Phần mềm làm video content YouTube nước ngoài tốt nhất

Biên tập video YouTube là khâu vô cùng quan trọng. Bởi vì những cảnh quay thô cần được chỉnh sửa, cắt ghép, chèn hiệu ứng, âm thanh hợp lý, và loại bỏ những sai sót để thu hút khán giả một cách hiệu quả nhất.

Đó chính là lý do tại sao bạn cần lựa chọn cho mình một phần mềm làm video YouTube phù hợp. Nổi bật nhất trong số các phần mềm biên tập video YouTube nước ngoài tốt nhất hiện nay đó chính là MKT Viral. Với MKT Viral bạn có thể chỉnh sửa, biên tập video tuyệt đẹp và tạo ra những sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp để đăng lên YouTube.

Phần mềm này sở hữu những tính năng nổi bật như:

 • Tải video hàng loạt, tự động: Với MKT Viral bạn có thể tải hàng loạt video trên YouTube, Facebook, TikTok và Douyin về máy một cách nhanh chóng. Những video tải về không dính logo, hình mờ của nền tảng và có chất lượng giống video gốc.
 • Chỉnh sửa video hàng loạt: Bạn có thể chỉnh sửa, cắt ghép video, chèn intro, outro, chèn nhạc, chèn logo, điều chỉnh tốc độ video và hàng loạt tác vụ khác. Đồng thời phần mềm còn tích hợp hơn 1000 hiệu ứng khác nhau để bạn thỏa sức sáng tạo video theo ý muốn.
 • Đăng video YouTube hàng loạt: Phần mềm cho phép bạn upload video lên nhiều tài khoản YouTube cùng lúc giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Việc này rất phù hợp với những ai muốn reup video từ kênh khác lên YouTube.
 • Đăng song song nhiều kênh: Bạn có thể kết nối nhiều kênh YouTube khác nhau với phần mềm để upload video cùng lúc trên nhiều kênh.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng: Phần mềm MKT Viral có giao diện hiện đại, trực quan, đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể sử dụng phần mềm một cách dễ dàng mà không cần rành về công nghệ.

Kết luận

Trên đây Phần mềm MKT hướng dẫn cho bạn cách làm content YouTube nước ngoài và giới thiệu đến bạn phần mềm làm video content YouTube nước ngoài – MKT Viral. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top