Hướng dẫn 7 cách quảng cáo kênh YouTube miễn phí hiệu quả

5/5 - (9 bình chọn)

Bạn là một người sáng tạo, có nhiều ý tưởng và muốn chia sẻ với cộng đồng thông qua kênh YouTube của mình. Tuy nhiên, việc thu hút lượng view và đăng ký mới cho kênh YouTube của bạn lại khá thách thức. Đây là lý do tại sao bạn cần những cách quảng cáo kênh YouTube miễn phí để giúp nó được lan tỏa rộng rãi hơn. Trong bài viết này, Phần mềm MKT sẽ hướng dẫn cho bạn những cách quảng cáo kênh YouTube miễn phí hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

1. SEO YouTube – Cách quảng cáo kênh YouTube miễn phí hiệu quả

SEO không chỉ áp dụng cho website mà còn cho video YouTube. Để tối ưu hóa video cho SEO, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

1.1. Đặt tên tệp bằng từ khóa mục tiêu

Tương tự như cách bạn làm khi tối ưu hóa nội dung bằng văn bản, trước tiên hãy sử dụng công cụ SEO để xác định các từ khóa mà video của mình tập trung vào. Bạn có thể dùng các công cụ SEO YouTube phổ biến như Ahrefs, vidIQ Vision, TubeBuddy, Social Blade,… để tìm các từ khóa phù hợp.

Những sai lầm thường gặp khi SEO Youtube 
SEO YouTube – Cách quảng cáo kênh YouTube miễn phí hiệu quả nhất

Với một từ khóa được xác định, vị trí đầu tiên để đặt nó là tệp video của bạn – thậm chí trước khi bạn đăng nó lên YouTube. Tại sao? YouTube thực sự không thể “xem” video của bạn để xem mức độ liên quan của video đó với từ khóa mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, YouTube có thể đọc tên tệp video của bạn và tất cả mã đi kèm với video đó khi video được tải lên.

Vì vậy, hãy thay thế tên tệp “business_ad_003FINAL.mov” bằng từ khóa bạn muốn. Ví dụ: Nếu từ khóa của bạn là “cách quảng cáo kênh YouTube miễn phí”, thì tên tệp phải là “cach-quang-cao-kenh-youtube-mien-phi” theo sau là loại tệp video ưa thích của bạn (MOV, MP4 và WMV là những loại tệp phổ biến trên YouTube).

1.2. Chèn từ khóa vào tiêu đề video

Khi bạn tìm kiếm một video, một trong những điều đầu tiên mà mắt bạn bị thu hút là tiêu đề. Đó thường là yếu tố quyết định xem bạn có nhấp vào xem video đó hay không. Vì vậy, hãy đặt một tiêu đề hấp dẫn, ngắn gọn và chính xác. Bạn cũng nên chèn từ khóa vào tiêu đề video để tăng khả năng xuất hiện của video trên kết quả tìm kiếm.

Cuối cùng, bạn nên giới hạn tiêu đề ở mức 60 ký tự để giúp tiêu đề không bị cắt trong trang kết quả.

Ví dụ độ dài tiêu đề của video này là 59 ký tự.

Tiêu đề: MKT Tube – Hướng Dẫn Seeding Youtube Tự Động | Phần Mềm MKT.

Mẹo hay: Tương tự với blog post, bạn có thể SEO YouTube hiệu quả hơn nếu đặt tiêu đề có chứa từ khóa ở vị trí đầu tiên. Nếu bạn đang tranh hạng từ khóa “Nghiên Cứu Từ Khóa” thì tiêu đề nên giống như tiêu đề của chúng tôi ở trên.

1.3. Mô tả video

Mô tả video cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO cho video YouTube. Mô tả video giúp cho YouTube và Google hiểu ngữ cảnh của video tốt hơn. Từ đó, thứ hạng video của bạn trên trang kết quả sẽ tốt hơn. Và video của bạn sẽ xuất hiện trong thanh Suggested Video thường xuyên hơn.

Mô tả phải được viết ngắn gọn, đầy đủ và chính xác về nội dung video của bạn. Bạn cũng nên sử dụng từ khóa liên quan đến video của mình trong mô tả.

Tối ưu phần mô tả video sẽ giúp tăng thứ hạng của video hiệu quả
Tối ưu phần mô tả video sẽ giúp tăng thứ hạng của video hiệu quả

Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản khi chèn từ khóa vào phần mô tả:

 • Dùng từ khóa trong 25 từ đầu tiên.
 • Phần mô tả nên dài ít nhất 250 ký tự.
 • Từ khóa lặp lại 2-4 lần.

Phần mô tả chuẩn SEO sẽ thông báo cho Google và YouTube biết chủ đề mà video của bạn đang nói đến. Lưu ý, không lặp lại từ khóa quá nhiều lần. Đừng để nó giống như bạn đang cố tình spam.

1.4. Thẻ tag

Thẻ tag giúp cho video của bạn được phân loại đúng chủ đề và thuận tiện cho người dùng tìm kiếm. Hãy sử dụng những thẻ tag liên quan đến nội dung video của bạn.

2. Tải lên ảnh thumbnail tùy chỉnh cho video của bạn

Thumbnail video của bạn là hình ảnh chính mà người xem nhìn thấy khi cuộn qua danh sách kết quả video. Cùng với tiêu đề, ảnh thumbnail đó sẽ gửi tín hiệu cho người xem về nội dung của video, do đó, ảnh thumbnail đó có thể tác động đến số lần nhấp và số lượt xem mà video của bạn nhận được.

Tầm quan trọng của ảnh thumbnail YouTube
Tầm quan trọng của ảnh thumbnail YouTube

Mặc dù bạn có thể chọn một trong các tùy chọn ảnh hình thu nhỏ do YouTube tự động tạo, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tải lên hình thu nhỏ tùy chỉnh. Bạn nên sử dụng ảnh thumbnail YouTube kích thước 1280 x 720 pixel – tỷ lệ 16:9 – được lưu dưới dạng tệp JPG, GIF hoặc PNG có kích thước 2 MB trở xuống. Nếu tuân theo các tham số đó, thì sẽ giúp xác nhận rằng hình thu nhỏ của bạn xuất hiện với chất lượng cao như nhau trên nhiều nền tảng xem.

3. Chia sẻ video trên mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi có lượng truy cập lớn hàng ngày, đặc biệt là các nền tảng như Facebook, Instagram, Twitter, Linkedin… Hãy khai thác tối đa tiềm năng này bằng cách chia sẻ video của bạn trên các mạng xã hội này. Đây là cách quảng cáo kênh YouTube miễn phí và thông minh nhất hiện nay.

Các bước để chia sẻ video trên mạng xã hội:

3.1 Tạo tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội

Nếu bạn chưa có tài khoản trên các mạng xã hội, hãy đăng ký để sử dụng. Đối với Facebook, hãy tạo một Fanpage cho kênh YouTube của bạn. Đối với Instagram và Twitter, hãy tạo một tài khoản cá nhân.

3.2 Chia sẻ video trên các nền tảng mạng xã hội

Sau khi đã có tài khoản, hãy chia sẻ video của bạn trên các nền tảng này bằng cách đăng tải video hoặc chèn link video vào bài đăng. Hãy lấy cảm hứng từ các hashtag phổ biến trên mạng xã hội để thu hút người dùng tìm kiếm đến video của bạn.

4. Tạo nội dung chất lượng và thường xuyên cập nhật

Nội dung chất lượng là yếu tố quan trọng nhất để thu hút người xem và giữ chân họ trên kênh Youtube của bạn. Hãy đầu tư vào nội dung chất lượng, thu hút và bổ sung kiến thức cho người xem. Ngoài ra, việc cập nhật định kỳ về nội dung cũng là một trong những cách quảng cáo kênh YouTube miễn phí hiệu quả để giữ chân lượng fan hâm mộ và thu hút khán giả mới.

Cách quảng cáo kênh YouTube miễn phí
Cách quảng cáo kênh YouTube miễn phí

5. Tham gia cộng đồng YouTube

Tham gia cộng đồng YouTube sẽ giúp bạn tiếp cận với những người có cùng sở thích và truyền thông mạnh mẽ đến kênh của bạn. Hãy tương tác với cộng đồng YouTube bằng cách:

 • Phản hồi comment và hỏi ý kiến: Phản hồi comment và hỏi ý kiến của khán giả sẽ giúp bạn tạo dựng được mối quan hệ tốt và tăng tương tác với khán giả.
 • Kết nối với các YouTuber khác: Kết nối với các YouTuber có cùng chủ đề hoặc lĩnh vực với bạn sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn và thu hút lượng người xem mới.
 • Tham gia group, diễn đàn chuyên về YouTube: Tham gia group hoặc diễn đàn chuyên về YouTube là cách quảng cáo kênh YouTube miễn phí để chia sẻ kiến thức và trao đổi với những người có cùng sở thích. Đồng thời, bạn cũng có thể quảng bá kênh của mình trên các nền tảng này.

6. Tạo trailer cho kênh YouTube của bạn

Trailer là một video ngắn giới thiệu về kênh YouTube của bạn. Nó giúp bạn thu hút lượng người xem mới và đưa ra thông tin cơ bản về kênh của bạn. Hãy chú ý đến các yếu tố sau khi tạo trailer:

 • Giới thiệu về kênh của bạn: Giới thiệu một cách ngắn gọn và chính xác về nội dung và mục tiêu của kênh YouTube của bạn.
 • Thu hút người xem: Hãy tạo ra một trailer hấp dẫn và thu hút để người xem muốn xem tiếp các video khác trên kênh của bạn.
 • Gọi mời người xem đăng ký: Cuối trailer, hãy gọi mời người xem đăng ký kênh của bạn để nhận được thông báo về các video mới và cập nhật từ kênh của bạn.

7. Cách quảng cáo kênh YouTube miễn phí bằng phần mềm MKT Tube

MKT Tube được đánh giá là phần mềm cày view YouTube an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Được phát triển nhằm mục đích phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dùng trong việc xây dựng kênh YouTube, công cụ này sở hữu những tính năng hữu ích sau:

 • Tương tác, seeding video theo link.
 • Tương tác, subscribe danh sách kênh theo theo yêu cầu.
 • Tương tác danh sách livestream theo kịch bản có sẵn.
 • Quét comment livestream theo thời gian thực.
 • Hỗ trợ quét dữ liệu kênh YouTube từ đó giúp bạn điều chỉnh chiến lược phát triển kênh YouTube hiệu quả hơn.
Phần mềm MKT Tube
Phần mềm MKT Tube

Kết luận

Trong bài viết này, Phần mềm MKT đã giới thiệu cho bạn những cách quảng cáo kênh YouTube miễn phí hiệu quả. Bạn có thể áp dụng những cách này để thu hút lượng view và đăng ký mới cho kênh YouTube của mình. Hãy lưu ý rằng, quảng cáo kênh YouTube là một quá trình dài và đòi hỏi sự kiên trì cùng với chất lượng nội dung.Tuy nhiên, với những cách quảng cáo kênh YouTube miễn phí này, bạn đã có thể bắt đầu xây dựng và phát triển kênh của mình một cách hiệu quả. Hãy liên tục cập nhật và tối ưu hóa nội dung của mình để thu hút được lượng người xem lớn hơn và trở thành một YouTuber thành công.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top