Quote Tweet là gì? Phân biệt Quote Tweet và Retweet chi tiết nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Quote Tweet là gì? Tại sao nên dùng quote Tweet? Nó có gì khác với Retweet? Cùng tìm hiểu ngay những thắc mắc này trong bài viết sau đây của Phần mềm Marketing

I. Quote Tweet là gì?

Twitter là nền tảng không còn mới trên thế giới, nhưng với Việt Nam thì nền tảng này mới thực sự bùng nổ vào cuối năm 2023 này. Chính bởi vậy, có rất nhiều người mới dùng Twitter chưa biết đến Quote Tweet. Vậy Quote Tweet là gì? 

Quote Tweet là gì?
Quote Tweet là gì?

1. Định nghĩa Quote Tweet là gì?

Quote (hay Quotes) là 1 câu trích dẫn hoặc đoạn trích dẫn có chứa nội dung ý nghĩa về một thông điệp nào đó muốn truyền tải. Trên các nền tảng mạng xã hội thì quotes thường có dạng những câu châm ngôn hay những stt hay về tình yêu cuộc sống, stt tâm trạng…

Quote Tweet là một tính năng trên Twitter cho phép bạn chia sẻ một bài viết của người khác cùng với bình luận của riêng bạn. Nói cách khác, bạn “trích dẫn” một bài viết và thêm vào đó ý kiến cá nhân hoặc phản hồi của mình.

Ví dụ bạn thấy một bài viết trên Twitter về một bộ phim mới ra mắt. Bạn có thể sử dụng Quote Tweet để chia sẻ suy nghĩ của bạn về bộ phim đó:

  • Bài viết gốc: “Tôi vừa xem bộ phim mới nhất và nó thật tuyệt vời!”
  • Quote Tweet: “Tôi cũng đã xem phim đó và rất đồng ý! Cảnh quay thật đẹp và diễn xuất rất ấn tượng.”

2. Lợi ích Quote Tweet là gì?

Việc sử dụng Quote Tweet mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Thể hiện được tâm trạng của người đăng
  • Thể hiện suy nghĩ và ý kiến của người đăng tải
  • Những câu quote tích cực còn hỗ trợ truyền cảm hứng, động lực rất tốt

Như vậy, từ những ý nghĩa chung của Quote, có thể thấy Quotes Tweet cũng mang những ý nghĩa tương tự. Bên cạnh thể hiện cơ bản tâm trạng, suy nghĩ hay ý kiến của người đăng tải, Quote Tweet còn giúp thể hiện quan điểm hoặc bày tỏ cảm xúc rõ ràng về 1 Tweet trên Twitter.

II. Phân biệt Quote Tweet với Retweet chi tiết nhất

Từ định nghĩa Quote Tweet ở trên, chắc hẳn nhiều bạn vẫn thắc mắc: Nó có giống Retweet không? Nếu không, vậy điểm khác giữa Retweet là Quote Retweet là gì?

Retweet giúp tăng khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu
Retweet giúp tăng khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu

Trên thực tế, cả Retweet và Quote Retweet đều giống nhau – đó là nó là 1 bài chia sẻ lại trên Twitter. Tuy nhiên, điểm khiến chúng khác nhau là ở:

  • Quote Retweet là chia sẻ có bình luận, có trích dẫn (hay chính là những quan điểm, ý kiến, cảm xúc của người dùng khác về nội dung Tweet gốc). Quote Retweet trông giống 1 bài share Facebook có caption. Nếu có người bình luận trên Quote Retweet thì người thực hiện Quote Retweet sẽ nhìn thấy ngay trên tường Twitter của họ. (Cái này cũng tương tự bài share Facebook).
  • Retweet là việc chia sẻ không có bình luận, trích dẫn đi kèm. Mặc dù nhìn Retweet vẫn giống 1 bài share trên Facebook, tức là nó vẫn hiển thị trên tường Twitter của người thực hiện Retweet. Thế nhưng nếu có người dùng khác tương tác với Retweet thì mọi like, comment, share đều nằm trên bài viết gốc.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn Quote Retweet là gì và cách phân biệt Retweet và Quote Retweet. 

Ngoài ra, nếu bạn mong muốn được hỗ trợ tạo những Quote Tweet hàng loạt, hãy thử tham khảo phần mềm bán hàng trên TwitterMKT Twitter. Hiện tại, MKT Twitter đang là tool đầu tiên trên thị trường giải quyết các nhu cầu của người dùng trên Twitter. Ngoài hỗ trợ nuôi nick hàng loạt, MKT Twitter còn có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ đăng Tweet, Retweet, Quote Tweet hay seeding các tweet trên Twitter. Đồng thời, tính năng click kiếm tiền trên Twitter bằng tool này cũng thực hiện rất mượt. Đây chắc chắn là công cụ giải quyết được cho bạn tất cả nhu cầu trên nền tảng này. 

Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top