Retweet là gì? Cách Retweet trên Twitter (X) cực đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Ngoài các mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, ngày nay Twitter (X) đã trở nên quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biết Retweet là gì, cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu nhé!

I. Retweet là gì?

Retweet là một tính năng trên mạng xã hội Twitter (X), cho phép người dùng chia sẻ lại một bài đăng của người khác trên trang cá nhân của mình. Retweet có cách thức hoạt động giống hệt như nút Share trên Facebook.

Khi bạn Retweet một bài đăng, bài đăng đó sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn, kèm theo tên người dùng đã đăng bài gốc. Bạn cũng có thể thêm bình luận hoặc chú thích cho bài đăng đã Retweet.

Retweet là gì?
Retweet là gì?

Retweet được sử dụng phổ biến trên Twitter để chia sẻ các thông tin, tin tức, sự kiện,… thú vị, hữu ích, hoặc để bày tỏ sự ủng hộ, quan tâm đến một chủ đề, vấn đề nào đó.

Có hai cách để Retweet một bài đăng trên Twitter:

 • Retweet đơn giản: Nhấn vào biểu tượng Retweet ở bên dưới bài đăng.
 • Retweet với trích dẫn: Nhấn vào biểu tượng Retweet, sau đó nhập bình luận hoặc chú thích của bạn.

II. Lợi ích của việc Retweet trên Twitter (X)

Sử dụng tính năng Retweet trên Twitter sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

1. Chia sẻ thông tin rộng rãi hơn

Retweet là một cách hiệu quả để bạn chia sẻ thông tin với nhiều người hơn. Khi bạn Retweet một bài đăng, bài đăng đó sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn, và tất cả những người theo dõi bạn đều có thể nhìn thấy. Điều này có thể giúp bạn lan tỏa thông tin đến nhiều người hơn, đặc biệt là những người quan tâm đến những chủ đề tương tự như bạn.

Tính năng Retweet giúp chia sẻ thông tin rộng rãi hơn
Tính năng Retweet giúp chia sẻ thông tin rộng rãi hơn

2. Gắn kết với những người khác

Retweet cũng là một cách để gắn kết với những người khác trên Twitter. Khi bạn Retweet một bài đăng của người khác, bạn đang cho thấy rằng bạn quan tâm đến nội dung của họ. Điều này có thể khuyến khích họ tương tác với bạn nhiều hơn, chẳng hạn như trả lời bình luận của bạn, hoặc theo dõi bạn trở lại.

3. Tăng cường khả năng tiếp cận

Retweet cũng có thể giúp bạn tăng cường khả năng tiếp cận. Khi bạn Retweet một bài đăng có nhiều lượt Retweet, lượt thích, hoặc lượt bình luận, bài đăng của bạn cũng có thể nhận được nhiều lượt tương tác hơn. Điều này có thể giúp bạn tăng lượt theo dõi trên Twitter.

Retweet giúp tăng khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu
Retweet giúp tăng khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu

4. Tăng cường độ phủ sóng

Retweet cũng có thể giúp bạn tăng cường độ phủ sóng cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn retweet các bài đăng liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình, bạn có thể giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình và thu hút thêm khách hàng tiềm năng.

Tất nhiên, retweet cũng có thể mang lại một số rủi ro, chẳng hạn như lan truyền thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi retweet một bài đăng nào đó.

III. Hướng dẫn cách Retweet trên Twitter (X)

Sau khi đã biết được Retweet là gì, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn cho bạn cách Retweet một bài đăng trên Twitter cực đơn giản.

 • Bước 1: Truy cập Twitter (X), tìm đến một bài đăng mà bạn muốn Retweet => nhấn vào biểu tượng hình hai mũi tên xoay tròn ngay bên dưới bài đăng.
Nhấn vào biểu tượng Retweet bên dưới bài đăng
Nhấn vào biểu tượng Retweet bên dưới bài đăng
 • Bước 2: Lúc này bạn có thể chọn Đăng lại (Retweet) hoặc Trích dẫn (Quote Tweet). Với Trích dẫn bạn có thể thêm bình luận của mình vào bài đăng mà bạn vừa Retweet về trang cá nhân.
Chọn vào Đăng lại
Chọn vào Đăng lại
 • Bước 3: Sau khi Retweet xong, biểu tượng này sẽ chuyển sang màu xanh lá như hình. Để xem bài đăng trên trang cá nhân, bạn nhấn vào mục Hồ sơ (Profile).
Nhấn vào mục Hồ sơ
Nhấn vào mục Hồ sơ
 • Bước 4: Vào trang cá nhân, bạn sẽ thấy được bài đăng mà mình vừa Retweet như hình sau.
Bài đăng bạn đã Retweet sẽ hiển thị trên trang cá nhân như hình
Bài đăng bạn đã Retweet sẽ hiển thị trên trang cá nhân như hình
 • Bước 5: Để hoàn tác Retweet, bạn nhấn vào biểu tượng Retweet và chọn Hoàn tác đăng lại (Undo Retweet).
Nhấn vào nút Retweet và chọn Hoàn tác đăng lại
Nhấn vào nút Retweet và chọn Hoàn tác đăng lại

IV. Cách tăng Retweet trên Twitter hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tăng lượt Retweet trên Twitter đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

1. Tạo nội dung chất lượng

Điều quan trọng nhất để tăng Retweet là tạo ra những bài đăng chất lượng, có giá trị và phù hợp với đối tượng khán giả của bạn. Những bài đăng này thường là những bài đăng có nội dung mới, thú vị, hữu ích, hoặc có liên quan đến các chủ đề mà khán giả của bạn quan tâm.

2. Sử dụng hashtag hiệu quả

Hashtag là một cách tuyệt vời để giúp mọi người tìm thấy bài đăng của bạn. Khi sử dụng hashtag, bạn nên chọn những hashtag liên quan đến nội dung của bài đăng. Bạn cũng nên sử dụng các hashtag phổ biến để bài đăng của bạn có thể tiếp cận được với nhiều người hơn.

3. Chọn thời điểm thích hợp để đăng bài

Thời gian đăng bài cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lượt Retweet. Bạn nên đăng bài vào thời điểm mà nhiều người dùng Twitter đang hoạt động. Theo thống kê, thời điểm vàng để đăng bài trên Twitter là từ 9h sáng đến 10h sáng và từ 6h tối đến 7h tối.

4. Tương tác với người dùng khác

Tương tác với người dùng khác là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của họ. Bạn có thể tương tác với người dùng khác bằng cách Retweet bài đăng của họ, trả lời bình luận của họ hoặc tham gia các cuộc trò chuyện trên Twitter.

5. Sử dụng tool seeding Twitter – MKT Twitter

Các phương pháp trên đều có thể hỗ trợ hữu ích cho việc tăng Retweet trên Twitter. Nhưng bạn cần phải hiểu rằng hoạt động thủ công này không thể duy trì thường xuyên cũng như tốn nhiều thời gian để thực hiện. Hơn nữa, hiệu quả mang lại cũng không cao.

Vì vậy, ở thời điểm hiện tại việc thực hiện auto Retweet Twitter bằng phần mềm mới là phương pháp được ưa chuộng hơn. Bạn có thể thực hiện cách tăng Retweet tự động bằng phần mềm nuôi nick Twitter – MKT Twitter nhờ các tính năng sau:

 • Quản lý KHÔNG GIỚI HẠN số lượng tài khoản Twitter, tự động cập nhật Profile (ảnh Avatar, tiểu sử, Bio link,…).
 • Auto follow các khách hàng tiềm năng, tăng khả năng tiếp cận.
 • Tự động unfollow những tài khoản ít tương tác, tài khoản clone.
 • Seeding cho các chiến dịch quảng cáo, giúp quảng cáo tiếp cận nhiều khách hàng.
 • Tương tác với Tweet của mình và người khác như người dùng thật (retweet, like Tweet, reply Tweet…).
 • Gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng tiềm năng trên Twitter, giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả.
 • Đăng bài bán hàng tự động lên Twitter, đăng cùng lúc hàng trăm bài.
MKT Twitter (MKT X) – Phần mềm bán hàng trên Twitter

Cách tăng Retweet hiệu quả bằng phần mềm MKT Twitter:

– Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm MKT Twitter.

Trước tiên, bạn cần tải và cài đặt phần mềm MKT Twitter trên máy tính theo link sau. Tiếp đến, bạn đăng nhập vào phần mềm bằng tài khoản được cấp bản quyền.

Đăng nhập vào phần mềm MKT Twitter (MKT X)

– Bước 2: Tạo kịch bản Retweet bài đăng tự động.

Tại giao diện phần mềm, chọn Tab Tương Tác => chọn Seeding Bài Viết. Nhập đầy đủ link bài đăng cần Retweet, tích chọn ô Đăng lại. Nhập nội dung trích dẫn dạng spin {Nội dung 1 | Nội dung 2,… }.

Tiếp theo, bạn cài đặt các thông số cơ bản như:

 • Số luồng chạy đồng thời.
 • Khoảng cách giữa 2 lần Retweet.
 • Số bài đăng Retweet tối đa của mỗi tài khoản.
Tạo kịch bản Retweet trên Twitter tự động

– Bước 3: Chạy kịch bản tăng Retweet tự động.

Sau khi thiết lập xong các thông số cần thiết, bạn chọn danh sách tài khoản dùng để chạy tương tác, nhấn Start. Phần mềm sẽ tự động chạy hoạt động theo kịch bản bạn đã tạo.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn Retweet là gì cũng như những lợi ích mà tính năng này mang lại. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top