Report bao nhiêu lần thì bị khoá Facebook? Giải đáp

5/5 - (1 bình chọn)

Report là hành động được thực hiện khá phổ biến trên nền tảng Facebook. Với mục đích nhằm bảo vệ thông tin, người dùng trong quá trình sử dụng Facebook. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ khái niệm này. Và thắc mắc rằng, không biết report bao nhiêu lần thì bị khóa Facebook? Vậy hãy cùng phần mềm MKT giải đáp câu hỏi, thắc mắc đó của bạn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

I. Report Facebook là gì?

Trước khi tìm hiểu xem report bao nhiêu lần thì bị khóa Facebook. Bạn cần hiểu về khái niệm report là gì? Report Facebook hay còn được gọi là báo cáo Facebook. Là một chức năng cho phép người dùng thực hiện báo cáo, đưa cảnh báo. Với những tài khoản, bài viết vi phạm chính sách, hoặc báo cáo về những vấn đề mà họ gặp phải. Một số trường hợp report phổ biến như:

 • Tài khoản vi phạm chính sách cộng đồng. Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook.
 • Tài khoản Facebook bị hack, bị mất không dùng được nữa
 • Báo cáo về tài khoản giả mạo, mạo danh trên Facebook
 • Bài viết, fanpage chạy quảng cáo bẩn

Sau khi một bài đăng hoặc tài khoản bị report, Facebook sẽ tiến hành kiểm tra xem có vi phạm chính sách của mạng xã hội này không. Nếu báo cáo không hợp lý hoặc thông tin không chính xác. Facebook có thể từ chối yêu cầu và tiếp tục giữ nguyên bài đăng hoặc tài khoản của người dùng.

Ngoài ra, nếu tài khoản Facebook bị quá nhiều người report, nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tài khoản đó. Nếu tài khoản của bạn bị report, Facebook sẽ kiểm tra để xác định xem có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hay không. Tài khoản bị xác định là vi phạm, Facebook có thể thực hiện một số hành động như xoá bài đăng, khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn tài khoản đó.

Report bao nhiêu lần thì bị khóa Facebook?

II. Report bao nhiêu lần thì bị khoá Facebook?

Một câu hỏi được đặt ra là, vậy bị report bao nhiêu lần thì bị khóa Facebook? Theo điều khoản của Facebook, nền tảng này KHÔNG CÓ CON SỐ CỤ THỂ cho trường hợp bao nhiêu người report thì bị khóa Facebook. Việc bị nhiều người report trên Facebook sẽ dẫn đến hai hậu quả chính, đó là:

 • Trong trường hợp tài khoản Facebook bị báo cáo do có hành vi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Facebook sẽ gửi yêu cầu xác minh tới chủ tài khoản đó. Nếu Facebook không thể xác minh được thông tin cá nhân chính xác. Thì tài khoản đó sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn trên nền tảng này
 • Còn đối với trường hợp trong một khoảng thời gian ngắn. Tài khoản Facebook bị báo cáo một cách liên tục. Thì khi đó, Facebook sẽ thông báo tới chủ tài khoản đó rằng tài khoản đã bị report. Và đồng thời tiến hành khóa tài khoản Facebook tạm thời để xác minh. Nếu kết quả xác minh là tài khoản không bị vi phạm. Chủ sở hữu có thể sử dụng tài khoản như bình thường.

  Report bao nhiêu lần thì bị khóa Facebook

III. Cách report Facebook mất vĩnh viễn

Nếu bạn gặp phải trường hợp tài khoản đăng tải những nội dung vi phạm chính sách cộng đồng Facebook. Bạn có thể thực hiện report tài khoản đó theo các bước hướng dẫn dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của tài khoản bạn muốn báo cáo. Chọn vào biểu tượng 3 chấm bên phải phía dưới ảnh bìa.

  Chọn dấu ba chấm
 • Bước 2: Chọn vào Báo cáo trang cá nhân. Hộp thoại Báo cáo với các lý do sẽ hiện ra => Chọn lý do báo cáo.

  Chọn Báo cáo trang cá nhân => Lý do báo cáo
 • Bước 3: Ấn vào Xong để hoàn thành report.

  Ấn Xong để hoàn tất

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện report tài khoản Facebook một cách đơn giản và nhanh chóng.

Xem thêm:

Kết luận

Như vậy trong bài viết trên, Phần mềm MKT đã giải đáp cho bạn thắc mắc report bao nhiêu lần thì bị khóa Facebook. Đồng thời hướng dẫn bạn các bước để thực hiện report một tài khoản trên Facebook. Hi vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích đối với bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top