Share là gì? Các nội dung nên share trên MXH [2023]

5/5 - (1 bình chọn)

Share là gì? Share trong tiếng Anh có nghĩa là chia sẻ. Từ “Share” bắt đầu phổ biến từ khi mạng xã hội Facebook bắt đầu bùng nổ. Và nhằm giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về từ ngữ và cách dùng hợp lý, Phần Mềm MKT sẽ giới thiệu cho các bạn từ Share là gì nhé!

I. Share là gì?

“Share” là một từ trong tiếng Anh với 2 nghĩa, danh từ và động từ. Trong học thuật hay kinh doanh, nghĩa danh từ được sử dụng phổ biến hơn đó là nghĩa Cổ phần, góp chung vốn kinh doanh. Nhưng với giới trẻ hiện tại, từ Share được dùng với nghĩa động từ nhiều hơn, nhất là trên mạng xã hội Facebook. Vậy nghĩa động từ của Share là gì nhỉ?

Share là gì?
Share là gì?

Share là gì? Share có nghĩa là chia sẻ, Share được biết đến là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trên các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, TikTok, YouTube, Twitter,…

II. Vai trò và tác dụng của nút Share trên các mạng xã hội

Hầu hết những người dùng trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook đều đã từng 1 lần sử dụng nút Share này để chia sẻ thông tin bạn bè và những người theo dõi mình.

Nút Share không chỉ giúp bạn có thể cập nhật thông tin mới nhất mà còn giúp bạn chia sẻ thông tin hữu ích tới mọi người một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, Share còn có tác dụng rất lớn đối với những người kinh doanh online, cụ thể:

 • Share giúp những người bán hàng online có thể quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình tới người tiêu dùng.
 • Share còn giúp bạn có thể xây dựng thương hiệu một cách dễ dàng hơn thông qua việc chia sẻ tới khách hàng những thông tin bổ ích.
 • Share còn giúp bạn có thể lan truyền những thông điệp ý nghĩa và giá trị tới cộng đồng mạng. Chỉ với một số câu khẩu hiệu đơn giản bạn đã có thể tạo ra một xu hướng mới trên mạng xã hội.
 • Thông qua Share cũng giúp bạn đánh giá được tầm ảnh hưởng của sản phẩm, dịch vụ và lên kế hoạch rõ ràng cho quá trình bán hàng online.
 • Đồng thời Share còn giúp bạn có thể kiểm soát được đối tượng khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả hơn.
Vai trò của nút Share trên MXH
Vai trò của nút Share trên MXH

Xem thêm:

III. Những nội dung phổ biến thường được chia sẻ là gì?

Những tác dụng và hiệu quả mà Share mang lại cho bạn là rất lớn, nhưng không phải lúc nào Share cũng mang đến những điều tích cực, nếu như gặp phải những nội dung xấu mà bị chia sẻ nhiều thì thực sự hậu quả nó đem lại bạn sẽ không thể nào tưởng tượng nổi.

Chính vì thế mà các nền tảng MXH đã đưa ra nhiều luật cấm đối với những hành động này, chắc chắn bạn sẽ phải trả giá đắt khi chia sẻ các nội dung xấu, độc hại.

1. Những nội dung nên Share

 • Chia sẻ những tấm ảnh vui nhộn, hài hước, những tấm ảnh chế,… Nó dễ dàng được mọi người chia sẻ mang đến niềm vui và nụ cười cho tất cả mọi người.
 • Chia sẻ những thông điệp ý nghĩa và bổ ích đến cộng đồng mạng.
 • Chia sẻ những cách phòng chống dịch bệnh COVID-19.
 • Chia sẻ những hình ảnh, thương hiệu tốt để giúp quảng bá thương hiệu tới người dùng một cách nhanh chóng.
 • Chia sẻ những bài tập thể dục bổ ích để cùng nhau rèn luyện sức khỏe.
Các nội dung nên Like & Share
Các nội dung nên Like & Share

2. Những nội dung không nên Share

 • Lợi dụng mạng xã hội để phát tán những thông tin chống phá, xuyên tạc, phản động, gây ảnh hưởng đến trật tự, an ninh đất nước, tác động xấu đến người dùng trên Internet. Nếu bạn chia sẻ những thông tin này thì tỷ lệ bạn bạn được gặp các cán bộ công an là rất cao đấy.
 • Chia sẻ những hình ảnh, video hay nội dung 18+.
 • Chia sẻ những thông tin ảo, lợi dụng lòng tốt của người dùng mạng xã hội để câu like, câu view, trục lợi bất chính.
Các nội dung không nên Share
Các nội dung không nên Share

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn Share là gì và tác dụng của nút Share trên mạng xã hội. Lượt share mang lại rất nhiều giá trị tích cực nhưng không có nghĩa là nó luôn tốt, đặc biệt là đối với những nội dung xấu. Do đó, trước khi chia sẻ bất kỳ nội dung nào bạn cũng phải cân nhắc thật kỹ nhé.

Nếu bạn muốn bán hàng online trên Facebook hiệu quả, hãy cân nhắc sử dụng phần mềm auto share Facebook – MKT Care để viral thương hiệu, sản phẩm và tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn nhé. Phần Mềm MKT chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top