Tài khoản Twitter bị đình chỉ vĩnh viễn – Nguyên nhân và Cách khắc phục

5/5 - (2 bình chọn)

Tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn là sao? Tại sao tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn? Có cách mở tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn không? Cùng tham khảo ngay nội dung chia sẻ dưới đây của Phần mềm MKT

I. Tìm hiểu chung về tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn

Twitter không phải là nền tảng mới trên thế giới nhưng tại Việt Nam nó mới phát triển và được nhiều người biết đến trong khoảng 1 vài năm gần đây. Chính vì vậy, khi sử dụng nền tảng này người dùng cũng gặp 1 số lỗi mà chưa biết cách xử lý như thế nào. Chẳng hạn như lấy lại tài khoản Twitter khi quên tên người dùng hay việc tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn.

1. Tài khoản twitter bị đình chỉ là sao?

Giống như các mạng xã hội khác, Twitter cũng sẽ áp dụng một bộ quy tắc riêng để kiểm soát người dùng trong cộng đồng của mình. Khi người dùng vi phạm bất kỳ quy định nào, Twitter sẽ có các biện pháp hạn chế hoặc đình chỉ phù hợp.

Vậy nên, tài khoản Twitter bị đình chỉ là việc acc twitter đó vi phạm những chính sách nền tảng đặt ra và bị khoá, không được phép hoạt động trên nền tảng.

Tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn chính là hình phạt cao nhất trên nền tảng này.

2. Vì sao tài khoản twitter bị đình chỉ?

Tài khoản Twitter bị đình chỉ vĩnh viễn
Tại sao tài khoản Twitter bị đình chỉ vĩnh viễn?

Như đã đề cập ở trên thì việc tài khoản twitter bị đình chỉ là do lỗi vi phạm các chính sách từ Twitter đưa ra. Cụ thể, các lý do tại sao tài khoản twitter bị đình chỉ có thể là:

 • Tài khoản mạo danh, lừa đảo.
 • Tài khoản lạm dụng việc spam bài viết, bình luận có chứa link quảng cáo nhiều hoặc thực hiện retweet quá nhiều
 • Follow/unfollow số lượng lớn liên tục, hàng loạt trong thời gian ngắn.
 • Đăng bài với nội dung không phù hợp với chính sách nền tảng đưa ra như bạo lực, phân biệt đối xử, nội dung đồi trụy,..

Với những lí do chính trên, người dùng có thể sẽ bị đình chỉ tạm thời hoặc đình chỉ vĩnh viễn. Tuỳ vào từng vi phạm, người dùng sẽ có cách khắc phục khác nhau. 

3. Tài khoản twitter bị đình chỉ trong bao lâu?

Tài khoản Twitter bị đình chỉ là việc không người dùng nào mong muốn. Vậy tài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâu?

Thực tế, không có rõ ràng thời gian tài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâu. Bạn có thể mở lại ngay, hoặc có thể mất từ 12 tiếng đến 7 ngày, hoặc có thể mất đến 30 ngày.

Chỉ biết chắc chắn rằng, khi bị đình chỉ, người dùng rất khó để có thể khôi phục hoàn toàn tài khoản. Hoặc thậm chí có thể tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn không mở lại được. 

Tuy nhiên khi gặp trường hợp tài khoản twitter bị đình chỉ, hãy bình tĩnh tìm hiểu xem tài khoản twitter bị đình chỉ phải làm sao?

II. Tài khoản twitter bị đình chỉ phải làm sao?

Trong trường hợp tài khoản Twitter bị đình chỉ phải làm sao để giải quyết được? Cùng tham khảo 1 số gợi ý sau

1. Xác định danh tính để mở tài khoản ngay

Tài khoản Twitter bị đình chỉ vĩnh viễn
Xác định danh tính để mở tài khoản ngay

Twitter có thể bị đình chỉ và yêu cầu xác định danh tính của bạn nếu nghi ngờ tài khoản của bạn có thể bị hack. Điều này có thể xảy ra khi tài khoản của bạn bị đánh dấu vì spam hoặc Twitter cho rằng acc của bạn đang được sử dụng bởi một người máy thay vì người dùng thực. 

Trong trường hợp này, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại hoặc xác nhận địa chỉ email khi đăng nhập. Hãy cố gắng tuân thủ theo hướng dẫn để xác định danh tính thành công

2. Twitter bị đình chỉ và giới hạn chỉ đọc từ 12 tiếng đến 7 ngày

Tài khoản Twitter bị đình chỉ vĩnh viễn
Twitter bị đình chỉ và giới hạn chỉ đọc từ 12 tiếng đến 7 ngày

Twitter bị đình chỉ và áp dụng chế độ chỉ đọc để tạm dừng hoạt động của người dùng trong một số trường hợp. Chẳng hạn, nếu bạn tham gia vào tranh luận gay gắt với người dùng khác và tình hình trở nên không kiểm soát được, Twitter có thể áp dụng chế độ chỉ đọc với tài khoản của bạn.

Trong tình huống này, bạn vẫn có thể đăng nhập và đọc bảng tin trên Twitter, nhưng sẽ bị hạn chế khả năng đăng bài, trả lời hoặc thích nội dung cho đến khi chế độ chỉ đọc kết thúc.

Nếu bạn đang ở trong chế độ chỉ đọc thì bạn sẽ không có khả năng thực hiện các hành động khác. Và bạn chỉ có thể đợi hết thời gian tài khoản twitter bị đình chỉ tạm thời. Nó có thể kéo dài từ 12 giờ đến 7 ngày, thậm chí có thể hơn tuỳ vào mức độ vi phạm của bạn.

Tuy nhiên, bạn vẫn luôn có khả năng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Twitter để được giải đáp thắc mắc hoặc gửi đơn yêu cầu để hạn chế chỉ đọc được gỡ bỏ sớm hơn tại: https://help.twitter.com/en/forms.

3. Lấy lại quyền truy cập tài khoản bằng cách thực hiện theo chỉ dẫn của Twitter

Tài khoản twitter bị đình chỉ tạm thời nếu bạn vi phạm các quy định của nền tảng. Trong tình huống này, Twitter sẽ yêu cầu bạn thực hiện một số thao tác để khôi phục quyền truy cập vào tài khoản. 

Cụ thể, khi bạn đăng nhập vào trang web hoặc ứng dụng Twitter. Hãy kiểm tra thông báo mà có nội dung như sau:

“We’ve temporarily limited some of your account features.” (Chúng tôi tạm thời giới hạn một số tính năng trong tài khoản của bạn)

Tài khoản Twitter bị đình chỉ vĩnh viễn
Lấy lại quyền truy cập tài khoản bằng cách thực hiện theo chỉ dẫn của Twitter

Thông báo này sẽ cho bạn biết lý do chi tiết về việc tài khoản của bạn bị đình chỉ và chỉ dẫn cho bạn khôi phục. Bạn chỉ cần nhấn vào “Start” trên thông báo và làm theo các hướng dẫn, bao gồm:

 • Cung cấp SĐT hoặc xác minh địa chỉ email.
 • Xóa hoặc chỉnh sửa các bài viết vi phạm quy định đã khiến tài khoản bị đình chỉ.

Trong một số trường hợp, bạn có thể phải đợi một khoảng thời gian cho đến khi tài khoản được khôi phục.

4. Tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn

Khi liên tục vi phạm quy định, có thể tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn ngay lập tức. Đặc biệt, nếu bạn vi phạm các quy định liên quan đến đe dọa hoặc hành vi phạm pháp.

Tài khoản Twitter bị đình chỉ vĩnh viễn
Tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn

Trong tình huống này, bạn chỉ có thể khôi phục tài khoản khi bạn có khả năng chứng minh rằng đội ngũ kiểm duyệt của Twitter đã có những nhầm lẫn tại đây: https://help.twitter.com/forms/general?subtopic=suspended

 • Mô tả chi tiết vấn đề và giải thích vì sao bạn cho rằng việc đình chỉ là có sự nhầm lẫn.
 • Tất cả khiếu nại đều sẽ được xem xét bởi nhân viên hỗ trợ của Twitter, vậy nên bạn sẽ nhận được phản hồi từ nền tảng sau vài ngày hoặc vài tuần.
 • Bạn hãy cung cấp tên và địa chỉ email chính xác để đội ngũ hỗ trợ có thể liên hệ đến bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp số điện thoại, tuy nhiên đây là thông tin không bắt buộc nên bạn không cung cấp cũng không sao

III. Cách mở tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn

Như đã đề cập ở trên, khi bị đình chỉ vĩnh viễn mà có sự nhầm lẫn từ phía đội ngũ của Twitter, bạn có thể thực hiện cách mở tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn bằng việc liên hệ đến đội ngũ support và yêu cầu xem xét lại. Cụ thể tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập Đường link yêu cầu xét duyệt mở lại tài khoản Twitter bị đình chỉ vĩnh viễn tại: https://help.twitter.com/forms/general?subtopic=suspended

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu. Cụ thể:

 • Where are you experiencing this issue?: Nêu lên vấn đề bạn gặp trên thiết bị nào?
 • Description of problem: Mô tả tình huống bạn muốn yêu cầu xem xét. Bạn có thể điền theo gợi ý là “My acc can’t sign in, please check, thanks”.
 • Full-name: Điền tên Twitter hiển thị của bạn. 
 • Twitter username: Điền ID Twitter của bạn. 
 • Email: Điền email tài khoản Twitter của bạn
 • Phone number: Điền SĐT bạn dùng để đăng ký acc Twitter đang bị đình chỉ
Tài khoản Twitter bị đình chỉ vĩnh viễn
Điền đầy đủ thông tin

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ, bạn nhấn gửi đi và đợi phản hồi từ Twitter tại Email bạn điền. Lúc này, bạn hãy trả lời Email này bằng cách mô tả lại các lỗi bạn gặp phải tương tự như ở bước 2 nhắc đến.

Tài khoản Twitter bị đình chỉ vĩnh viễn
Phản hồi từ Twitter tại Email

Bước 4: Sau khoảng 1- 5 ngày làm việc, Twitter sẽ phản hồi kết quả cuối cùng đến bạn. Nếu tài khoản của bạn có sự nhầm lẫn thì bạn sẽ nhận được Email báo tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn đã được mở

Tài khoản Twitter bị đình chỉ vĩnh viễn
Twitter sẽ phản hồi kết quả cuối cùng

Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách mở tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn.

IV. Lưu ý để tránh tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn

Để tránh trường hợp tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn dẫn đến việc phải xóa tài khoản Twitter, bạn nên lưu ý 1 số điều sau:

Đầu tiên, cần theo dõi và tuân thủ các quy định và hướng dẫn cộng động của Twitter, cụ thể bạn nên tham khảo tại đây: https://help.twitter.com/en/rules-and-policies/twitter-rules

Tài khoản Twitter bị đình chỉ vĩnh viễn
Lưu ý để tránh tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn

Ngoài ra, bạn nên lưu ý thêm:

 • Không tiết lộ thông tin riêng tư của người khác mà không có sự cho phép.
 • Sử dụng danh tính thật; không giả mạo danh tính để đánh lừa người dùng khác.
 • Tránh đăng thông tin hoặc nội dung thiếu sự chính xác và đã bị thao túng để tạo hiểu lầm.
 • Tôn trọng sở hữu trí tuệ của người khác, đồng nghĩa với việc không đăng lại nội dung quản quyền hoặc có thương hiệu khi chưa được phép.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin về tài khoản twitter bị đình chỉ vĩnh viễn từ nguyên nhân đến cách khắc phục hiệu quả, phù hợp nhất. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn, giúp ích cho quá trình cách kiếm tiền trên Twitter của bạn không bị gián đoạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top