Tổng hợp 19+ cách tăng like Fanpage tự nhiên mà hiệu quả

5/5 - (3 bình chọn)

Một Page có lượt like Fanpage tự nhiên số lượng khủng là điều mong muốn của các doanh nghiệp. Bởi vì những lượt like đó đến từ khách hàng tiềm năng. Vậy làm sao để tăng like Fanpage tự nhiên, hiệu quả nhất? Hãy cùng phần mềm MKT tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

I. Lợi ích của việc tăng like Fanpage tự nhiên

Một Fanpage bán hàng với lượt like và tương tác cao sẽ mang đến rất nhiều lợi ích như:

 • Fanpage càng có nhiều like, follow, điều này chứng tỏ đang có rất nhiều đối tượng khách hàng quan tâm đến những sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Khi đó các bài đăng tiếp thị, quảng bá sản phẩm được đăng tải, cơ hội để bạn tìm kiếm những đơn hàng là cao hơn rất nhiều.
 • Tăng like Fanpage theo cách tự nhiên khẳng định sự uy tín, chất lượng và cách làm việc chuyên nghiệp của chủ shop, doanh nghiệp.
 • Khách hàng có thêm sự tin tưởng và quyết định mua hàng sẽ được đưa ra một cách nhanh chóng hơn.
 • Giúp giữ chân khách hàng cũ.
 • Lượt like và follow trên Fanpage càng lớn, thương hiệu doanh nghiệp càng phát triển và khi đó sản phẩm mới được ra mắt sẽ dễ dàng được người tiêu dùng đón nhận hơn. Ví dụ như, Coca-Cola, thương hiệu nước giải khát này đang có 109 triệu lượt thích trang và đây cũng là một thương hiệu rất được ưa chuộng trong cộng đồng người tiêu dùng.
 • Cung cấp tệp dữ liệu Lookalike Audience cho quảng cáo Facebook.
19 Cách tăng like Fanpage theo cách tự nhiên

II. 19+ Cách tăng like Fanpage tự nhiên, hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách để tăng like Fanpage tự nhiên, dưới đây là những cách được áp dụng phổ biến nhất.

1. Tối ưu Fanpage chuẩn SEO

Để tăng lượt like và follow tự nhiên cho Fanpage dựa vào tính năng có sẵn của Facebook bạn cần có: Một nick Facebook đã có bạn bè và tương tác, đã biết cách tạo một Fanpage trên Facebook.

Tối ưu Fanpage chuẩn SEO
Cách tăng like Fanpage tự nhiên – Tối ưu Fanpage chuẩn SEO

Nếu bạn đã có một Fanpage rồi thì bạn nên SEO Fanpage Facebook. Mục tiêu là tối ưu Fanpage chuẩn SEO và đưa Fanpage của bạn lên TOP công cụ tìm kiếm của Facebook hoặc Google. Từ đó sẽ giúp Fanpage của bạn dễ dàng có nhiều lượt tương tác và like miễn phí hơn.

2. Tạo content thu hút

Một trong những cách thu hút người dùng tương tác với Fanpage bán hàng của bạn hiệu quả, đó chính là nội dung chất lượng và đáp ứng đúng nhu cầu của họ. Vì thế, hãy cố gắng chỉnh chu từng nội dung trên Fanpage với những gợi ý dưới đây:

 • Content chia sẻ những mẹo vặt, tips hay về sản phẩm / dịch vụ của bạn.
 • Đính kèm hashtag vào bài post.
 • Chèn thêm logo thương hiệu của bạn vào các hình ảnh, video đăng tải.
 • Tìm kiếm và đăng tải lại các video không dính bản quyền để tạo hiệu ứng viral.

Ngoài ra, bạn nên chèn thêm những thông tin về sản phẩm / dịch vụ vào bài đăng, để giới thiệu cho khách hàng biết đến về sản phẩm / dịch vụ mà bạn đang kinh doanh trên Fanpage một cách tinh thế và khéo léo.

3. Tăng like Fanpage tự nhiên bằng viral video

Một trong những cách hiệu quả để tăng lượng tương tác của người dùng, đó chính là sử dụng các viral video (những video ngắn có nội dung lôi cuốn, mang tính lan tỏa,…).

Với những video này, người dùng thường gắn thẻ bạn bè của họ, vô hình chung, làm tăng sự tương tác của những video ngắn này lên.

Tạo viral video để tăng like Fanpage
Tạo viral video để tăng like Fanpage tự nhiên

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số quy tắc khi sử dụng phương thức này: Nội dung video phải liên quan đến thương hiệu / thông điệp bạn muốn truyền tải, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Và đặc biệt lưu ý, khi sử dụng các video của bên thứ 3, hãy nhớ trích dẫn nguồn, nếu bạn không muốn phải chịu những rắc rối về sau này.

4. Tổ chức các minigame để tăng like Fanpage

Một trong những cách tăng tương tác cho Fanpage hiệu quả nhất đó chính là tổ chức các minigame hấp dẫn. Bạn có thể tổ chức nhiều minigame khác nhau để thu hút và khuyến khích người dùng tương tác bằng like Page của bạn. Ngoài ra, khi tổ chức các minigame trên Fanpage bạn hàng của mình, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

 • Đưa ra những phần quà hấp dẫn, hữu ích với người dùng.
 • Cách thức tham gia minigame hết sức đơn giản để bất kể ai cũng có thể tham gia.
 • Bắt buộc phải có yêu cầu Like và Share Fanpage mới tính là hợp lệ.
 • Viết bài công bố những người chiến thắng minigame lên Fanpage.

Cuối cùng, nếu bạn mang đến những bài viết tốt, tạo được cảm tình cho người tham gia minigame, họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng, trung thành của bạn.

5. Thêm popup hiển thị nút Like Page trên website

Một vài trang web thương mại điện tử sử dụng popup hiện nút Like của Facebook cho website của mình, như một cách để điều hướng và tăng lượt like page và gắn kết với khách hàng.

Bạn có thể dùng các plugin như OptinMonster để thực hiện công việc này. Điều thú vị, là thông qua OptinMonster bạn có thể đặt lịch sau bao nhiêu giây, popup sẽ xuất hiện.

Chèn popup like Fanpage lên website
Chèn popup like Fanpage lên website

Tuy nhiên, bạn không nên đặt quá nhiều popup lên website của mình vì chúng sẽ chiếm gần hết màn hình trên thiết bị di động, khiến cho người dùng khó chịu và họ sẽ thoát khỏi website ngay lập tức. Hãy đặc biệt lưu tâm đến điều đó.

6. Tận dụng các Group Facebook

Chia sẻ bài viết vào các Group trên Facebook sẽ giúp cho Fanpage của bạn dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Để chia sẻ bài đăng trên Fanpage của bạn lên các hội nhóm liên quan, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tham gia các hội nhóm Facebook liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh.
 • Bước 2: Lựa chọn những nội dung hữu ích, tạo giá trị cho người xem, hạn chế lựa chọn các nội dung quảng cáo, giới thiệu sản phẩm / dịch vụ quá nhiều.
 • Bước 3: Chia sẻ đến các Group mà bạn tham gia.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể comment để chia sẻ suy nghĩ, khái niệm ngay trên các bài post. Bài chia sẻ của bạn nên được đăng dưới dạng Fanpage thay vì sử dụng Facebook profile.

7. Tận dụng tính năng Facebook Live

Video livestream trên Facebook là một trong những video có tính lan truyền mạnh mẽ, giúp tăng lượng tương tác và bình luận từ người dùng.

Nếu bạn đang xây dựng một Fanpage bán hàng, Facebook Live sẽ là một thị trường ngách bạn có thể tận dụng.

Thú vị hơn, nếu video phát trực tiếp của bạn xuất hiện trên bản đồ Facebook Live Map, số lượng người dùng tiếp cận được video sẽ tăng lên đáng kể. Chính vì thế, đừng bỏ qua tính năng này để quảng bá và giới thiệu cho thương hiệu, sản phẩm của bạn.

Tận dụng tính năng Facebook Live để tăng lượt like Page
Tận dụng tính năng Facebook Live để tăng lượt like Page

8. Tương tác nhiều hơn với khán giả của bạn

Khi tương tác và trả lời các thắc mắc, comment của người đọc sẽ khiến họ trở thành khán giả trung thành, cũng như lôi kéo người khác tương tác với Fanpage bán hàng của bạn.

Hơn thế nữa, việc này chắc chắn sẽ giúp Fanpage bán hàng của bạn tăng khả năng hiển thị trên Bảng tin của những đối tượng người dùng khác nữa.

9. Gắn link Fanpage Facebook lên website

Đây cũng là cách rất hiệu quả để tăng lượt like và tương tác của khách hàng với Fanpage của doanh nghiệp. Khách hàng luôn đòi hỏi doanh nghiệp có nền tảng đủ tốt để họ dễ dàng liên hệ và duy trì liên lạc.

Tùy vào từng giao diện, mà nút Facebook có thể được nhúng ở đầu trang, chân trang, hoặc ở thanh menu sidebar trên website.

10. Hợp tác với các Influencer

Hợp tác với Influencers (những người có tầm ảnh hưởng nhất định trên Facebook) sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng, vốn hâm mộ và chịu nhiều sự tác động từ Influencer. Chiến lược này đặc biệt hiệu quả khi chi phí dành cho các hoạt động Digital Marketing của doanh nghiệp bị hạn chế.

Hợp tác với các Influencer
Hợp tác với các Influencer

Tuy nhiên, bạn cần phải xác định đúng Influencer có tác động chính xác tới đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới. Bạn có thể tìm từ khóa “Blogger chuyên [ngành nghề]” trên Google để tìm kiếm các Influencer một cách hợp lý. (Ví dụ Blogger IT, Blogger review mỹ phẩm,…).

Khi hợp tác với họ, bạn nên cũng nên gửi các sản phẩm mẫu để họ review, bởi chắc chắn fan hâm mộ của các Influencer sẽ thích thú sử dụng sản phẩm của bạn. Khi Influencer đăng tải bài viết về sản phẩm của bạn lên Facebook cá nhân, đừng quên nhắc họ tag Fanpage trên bài post. Nó có thể giúp ích nhiều trong việc tăng lượt like, follow và lượt tương tác cho Fanpage.

11. Nhúng nút Facebook vào Email

Nhiều doanh nghiệp chú trọng vào Email Marketing, bên cạnh những nỗ lực duy trì tầm ảnh hưởng trên các nền tảng Social Media. Một cách cực hiệu quả trong việc tận dụng email marketing để buff like Page, đó là nhúng link truy cập Fanpage của doanh nghiệp vào trong email.

Bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau để nhúng nút Facebook, như việc dùng nền tảng Shopify đã được tích hợp sẵn trong phần Email Template. Phương pháp này đã mang lại hiệu quả cho việc tăng like Fanpage tự nhiên của nhiều người nổi tiếng.

12. Mời mọi người like Fanpage của bạn

Cách đơn giản nhất để tăng lượt like cho Fanpage của bạn đó chính là mời mọi người like page. Hãy gửi lời mời tới người thân và bạn bè trên Facebook của mình. Đây là một tính năng miễn phí và hữu ích của Fanpage và bạn chỉ cần gửi lời mời là được.

Tại Fanpage chọn Mời bạn bè
Tại Fanpage chọn Mời bạn bè
Chọn bạn bè muốn mời like page và nhấn nút Gửi lời mời
Chọn bạn bè muốn mời like page và nhấn nút Gửi lời mời

Tuy đây là phương pháp thủ công nhưng nếu bạn mời quá nhiều người cùng một lúc sẽ khiến Facebook vô hiệu hóa tài khoản. Nếu tài khoản của bạn bị chặn tạm thời, Facebook vẫn có thể gửi thông báo đến những người bạn đã mời. Nhưng bạn sẽ không thể mời thêm bất kỳ ai cho đến khi tính năng này được kích hoạt trở lại, hãy kiên nhẫn chờ thêm một vài ngày trước khi cố gắng mời thêm người.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng nên lựa chọn đối tượng phù hợp với lĩnh vực, sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của việc quảng cáo Facebook trong tương lai.

13. Tương tác với các Fanpage khác

Khi thực hiện tương tác với các Fanpage khác cùng chung chủ đề / lĩnh vực với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp cũng được xem là một cách tăng like Fanpage tự nhiên hiệu quả và tối ưu.

Bạn chỉ cần thường xuyên comment, tương tác với những bài viết trên các Fanpage khác để khiến người dùng chú ý đến Fanpage của bạn, từ đó giúp Fanpage Facebook của bạn sẽ có thêm nhiều lượt like, follow mới. Hãy đảm bảo rằng bạn tương tác với tư cách là Fanpage chứ không phải là Profile.

14. Sử dụng Thông tin chi tiết Trang

Bạn sử dụng công cụ Thông tin chi tiết Trang để xem những người Fanpage của bạn ở độ tuổi và giới tính nào chiếm đa số. Đồng thời xem những bài viết nào tạo nhận được nhiều lượt tương tác nhất thì hãy tạo ra những nội dung tương tự như thế nhiều hơn. Đây chính là một trong những cách tăng like Fanpage tự nhiên hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Sử dụng tính năng Thông tin chi tiết Trang
Sử dụng tính năng Thông tin chi tiết Trang

15. Hạn chế chia sẻ link

Ngược lại với hình ảnh, việc chia sẻ link – đường liên kết đến một trang web bên ngoài Facebook sẽ rất ít người quan tâm. Dù việc này có thể nhận được phản hồi tích cực từ bạn bè hoặc những người có cùng sở thích, mối quan tâm với bạn. Nhưng trên hết đây không phải là một cách hay nếu bạn muốn “câu” Like.

Tất nhiên, nếu quyết định chia sẻ 1 bài viết trên website thì bạn nên viết ra một vài dòng caption hoặc trích 1 đoạn bất kỳ trong bài. Điều này sẽ giúp bài đăng của bạn chất lượng hơn rất nhiều đấy. Từ đó tăng like Fanpage tự nhiên nhanh chóng.

16. Chạy quảng cáo Facebook

Một trong những cách để tăng follow Fanpage nhanh chóng và hiệu quả nhất đó chính là chạy quảng cáo Facebook. Đây là hình thức tăng like page có trả phí, bạn cần chi ngân sách để tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng, sử dụng nội dung hấp dẫn để thu hút người dùng like Fanpage.

Chạy quảng cáo tăng like Fanpage
Chạy quảng cáo tăng like cho Fanpage

Bạn có thể lựa chọn hình thức tự chạy quảng cáo hoặc thuê các đơn vị Agency uy tín nến chưa có kinh nghiệm. Ngân sách chạy quảng cáo tăng like thường không quá cao, nhưng lại đem đến những khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Do đó, với những Fanpage mới tạo thì chạy quảng cáo Facebook sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

17. Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Dành thời gian để tìm hiểu Insigh khách hàng là cách để tăng like Fanpage hiệu quả. Thấu hiểu khách hàng, bạn làm gì cũng dễ dàng hơn và mang lại hiệu quả tốt hơn. Bao gồm cả việc xây dựng và phát triển Fanpage.

18. Liên kết Fanpage với các mạng xã hội khác

Tạo ra vòng kết nối giữa Fanpage và các nền tảng mạng xã hội lớn nhất trên thị trường hiện nay là YouTube, TikTok, Instagram, Twitter, Linkedin, Snapchat,… Điều này sẽ tạo điều kiện tối đa để Fanpage có khả năng viral cao, tiếp cận được những người dùng khác trên thị trường. Khi đó, chỉ cần bạn đảm bảo page có content chất lượng, thì lượt like chắc chắn sẽ tăng.

Liên kết Fanpage Facebook với các mạng xã hội khác
Liên kết Fanpage Facebook với các mạng xã hội khác

19. Chia sẻ QR Code fanpage

Bạn có thể gắn QR Code của fanpage ngay tại cửa hàng, trên bao bì đựng sản phẩm. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ mã QR của fanpage trên các trang mạng xã hội khác nhau. Điều này sẽ giúp tăng phạm vi tiếp cận của fanpage và thu hút thêm lượt like, follow tự nhiên hiệu quả.

20. Comment dạo bằng fanpage

Bạn sẽ đi comment dạo ở những bài viết nổi tiếng có chủ đề liên quan đến fanpage của bạn. Mục đích là để chủ động tiếp cận khách hàng thông qua comment, nếu comment của bạn thú vị thì chắc chắn người dùng sẽ ghé thăm fanpage của bạn và like. Đây cũng là một cách tăng like Page miễn phí rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

21. Sử dụng hashtag

Mặc dù “fanpage” khiến nhiều người nghĩ ngay đến Twitter, TikTok hay Instagram, nhưng bạn cũng có thể tăng lượng người like fanpage của mình bằng cách chèn hashtag vào các bài đăng.

Sử dụng hashtag thông minh
Sử dụng hashtag thông minh

Đây được xem là một mũi tên chúng 2 đích, hashtag không chỉ giúp làm nổi bật nội dung chính, từ khóa chính mà bạn muốn truyền đạt mà còn giúp liên kết các bài viết liên quan khác cùng chủ đề mà bạn đặt cùng 1 hashtag.

22. Sử dụng phần mềm quản lý fanpage

Sử dụng các phần mềm quản lý fanpage để lên lịch đăng bài, theo dõi hiệu quả của bài đăng, quản lý tương tác và theo dõi đối thủ. Việc này giúp bạn quản lý và tối ưu hóa fanpage một cách hiệu quả.

Có một số phần mềm quản lý fanpage phổ biến mà bạn có thể tham khảo, bao gồm:

 • Hootsuite.
 • Buffer.
 • Sprout Social.
 • Agorapulse.
 • SocialBee.

23. Tận dụng SMS Marketing

Gửi tin nhắn SMS để chăm sóc khách hàng và mời họ tham khảo và like page. SMS Marketing được đánh giá là một phương pháp tăng like fanpage khá hiệu quả nếu có thể tận dụng tốt phương pháp này, đó là tiền đề rất lớn để đẩy mạnh sự phát triển của fanpage.

24. Tạo cuộc thăm dò ý kiến

Tạo cuộc thăm dò ý kiến là một cách hiệu quả để thu thập ý kiến và thông tin từ cộng đồng của bạn trên Fanpage. Cuộc thăm dò ý kiến giúp bạn hiểu rõ hơn về ý kiến, sở thích, và nhu cầu của người dùng, từ đó cải thiện chất lượng nội dung và các hoạt động trên fanpage. Đây cũng là một cách để tăng lượt like page hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

25. Cách tăng like fanpage miễn phí bằng phần mềm MKT Care

Tool tăng like fanpage MKT Care
Phần mềm MKT Care

Hiện nay nhiều đơn vị cũng cấp phần mềm hỗ trợ tăng like Fanpage tự nhiên một cách hiệu quả. Những công cụ này sẽ giúp bạn tối ưu lượt like page nhanh chóng, đúng đối tượng mục tiêu bạn hướng tới.

Trong vô số các tool tăng like page được đề xuất trên internet, MKT Care là phần mềm nhận được đánh giá hiệu quả cao nhất từ người dùng.

Với cơ chế hoạt động dựa trên việc nuôi nick Facebook số lượng lớn. Sau đó tận dụng lượng tài khoản lớn đó để like page, tương tác các bài viết trên page. Mọi thao tác đều được thực hiện tự động, đơn giản với cấu hình gọn nhẹ, hiện đại. MKT Care sẽ giúp số lượng like fanpage tăng lên nhanh chóng dựa trên số nick đã nuôi. Hay nói cách khác, khi bạn nuôi 1000 nick Facebook thì bạn có thể tăng 1000 like page tương ứng, đồng thời cũng có thể tăng 1000 like/comment/share… cho bài viết tương ứng.

Để tăng like page bằng phần mềm MKT Care, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm MKT Care tại đây. Sau đó, đăng nhập vào phần mềm bằng tài khoản do MKT Software cung cấp.

đăng nhập phần mềm
Đăng nhập phần mềm MKT Care

– Bước 2: Thiết lập cấu hình tăng like Fanpage.

Sau khi đăng nhập phần mềm, bạn chọn Tab TƯƠNG TÁC TÀI KHOẢN => chọn THÊM KỊCH BẢN MỚI.

Cách buff follow FB 2023 bằng phần mềm MKT Care
Chọn Tab Tương tác tài khoản => nhấn vào Thêm kịch bản mới

Kéo xuống mục Tương tác Fanpage, click vào “Vui lòng nhập ID Page tại đây!” và nhập ID Fanpage cần tăng like vào.

Nhập ID Fanpage muốn buff follow vào
Nhập ID Fanpage cần tăng like vào

Thiết lập cài đặt và lưu cấu hình tăng like với tên “Buff follow fanpage“. Sau khi thiết lập xong. bạn kéo xuống cuối và nhấn vào LƯU LẠI.

Thiết lập cấu hình buff follow fanpage
Thiết lập cấu hình tăng like page

– Bước 3: Tiến hành tăng like Fanpage.

Tiếp theo, bạn cần vào mục QUẢN LÝ TÀI KHOẢN.

 • Chọn những tài khoản sẽ thực hiện like, follow Fanpage.
 • Chọn kịch bản tăng like page vừa được lưu.
 • Nhấn nút START để bắt đầu thủ thuật tăng like, follow Fanpage bằng MKT Care.
Nhấn Start để chạy kịch bản
Chạy kịch bản tăng like Fanpe tự động

Kết luận

Trên đây là một số lợi ích từ việc tăng like Fanpage tự nhiên và những cách tăng lượt like hiệu quả nhất dành cho Fanpage. Hy vọng bài viết này của Phần mềm MKT hữu ích và giúp bạn sở hữu trang Fanpage bán hàng có nhiều like. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top