Hướng Dẫn Cách Tạo Kênh Thông Báo Instagram Mới Nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Mới đây meta vừa ra mắt tính năng “Broadcast channels” – kênh thông báo dành  riêng cho nhà sáng tạo nội dung trên Instagram. Vậy bạn đã cập nhật tính năng này chưa? Cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu chi tiết kênh thông báo là gì và cách tạo kênh thông báo instagram hiệu quả trong bài viết này nhé! 

I. Kênh thông báo (broadcast channel Instagram) là gì?

Kênh thông báo trên Instagram còn được gọi là broadcast channel, là một tính năng mới được giới thiệu bởi meta. Đây là một kênh thông tin cho phép người sáng tạo cung cấp tin tức mới nhất đến người theo dõi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

tạo kênh thông báo Instagram
Kênh thông báo (broadcast channel Instagram) là gì?

Với kênh thông báo, người sáng tạo có thể sử dụng các phương tiện như văn bản, hình ảnh, video và ghi âm để chia sẻ nội dung mới nhất, thậm chí là tạo ra các cuộc thăm dò ý kiến từ cộng đồng. 

II. Sự khác biệt giữa kênh thông báo và nhóm chat Instagram

Trong khi kênh thông báo trên Instagram được tạo ra để người sáng tạo có thể gửi thông tin mới nhất đến người theo dõi một cách tự động và hiệu quả, nhóm chat Instagram tập trung vào việc tạo ra một môi trường tương tác nhiều hơn giữa các thành viên trong nhóm. Dưới đây là so sánh sự khác biệt giữa 2 loại hình này.

Đặc điểm

Kênh thông báo Nhóm chat Instagram
Đặc tính Chỉ có chủ kênh hoặc biên tập viên được ủy quyền mới có thể gửi tin nhắn hoặc thông báo. Đây là 1 kênh thông tin một chiều, không có khả năng tương tác trực tiếp. Tất cả các thành viên đều có thể gửi tin nhắn và tương tác với nhau. Tương tác đa chiều, tất cả các thành viên có thể chia sẻ ý kiến, hình ảnh, video và nội dung khác.
Mục đích Thông báo về các hoạt động mới trên tài khoản của người dùng. Tạo ra một môi trường tương tác, trò chuyện và chia sẻ nội dung với nhóm người dùng khác trên Instagram.
Quản lý Chủ kênh có thể quản lý và điều chỉnh thông báo được gửi đi. Các thành viên có thể tự do tham gia, rời khỏi hoặc quản lý nhóm chat.

III. Cách tạo kênh thông báo Instagram đơn giản

Dưới đây là một số điều kiện cũng như hướng dẫn chi tiết giúp bạn tạo kênh thông báo Instagram hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

1. Điều kiện tạo kênh thông báo Instagram

Để tạo kênh thông báo trên Instagram, người dùng cần có một tài khoản Instagram ở chế độ “nhà sáng tạo nội dung“. Nếu bạn chưa có tài khoản này, bạn có thể dễ dàng chuyển từ hồ sơ cá nhân hoặc công việc sang tài khoản nhà sáng tạo nội dung số bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trang cá nhân Instagram trên điện thoại di động của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải của màn hình để mở menu => Chọn ‘Cài đặt và quyền riêng tư‘ từ menu.

tạo kênh thông báo Instagram
Chọn cài đặt

Bước 3: Chạm vào ‘Công cụ và loại tài khoản‘ trong phần cài đặt => Chọn ‘Chuyển sang tài khoản công việc‘.

tạo kênh thông báo Instagram
Chuyển sang tài khoản công việc

Bước 4: Chọn ‘Người sáng tạo nội dung số‘ từ danh sách các loại tài khoản => Ấn nút ‘Tiếp‘ để hoàn tất quá trình chuyển đổi.

tạo kênh thông báo Instagram
Người sáng tạo nội dung số

2. Cách tạo kênh thông báo Instagram nhanh chóng

Dưới đây là cách tạo kênh thông báo trên Instagram, hay còn được gọi là Instagram broadcast, một cách đơn giản và nhanh chóng:

Bước 1: Tại giao diện Instagram của bạn và nhấn vào biểu tượng nhắn tin ở góc phải của màn hình. Sau đó, chọn biểu tượng “Tạo tin nhắn” để bắt đầu tạo tin nhắn mới.

tạo kênh thông báo Instagram
Chọn biểu tượng “Tạo tin nhắn”

Bước 2: Tại giao diện “Tạo tin nhắn“, người sáng tạo nhấn vào biểu tượng viết tin để bắt đầu quá trình tạo kênh thông báo trên Instagram.

Bước 3: Trên giao diện mới, người dùng điền thông tin cho kênh thông báo của mình, bao gồm tên kênh và các tùy chỉnh khác. Sau khi hoàn tất, hãy chọn “Mở nhóm chat“. Kênh thông báo Instagram sẽ được tạo và hiển thị trong trang cá nhân của người sáng tạo để người theo dõi có thể tham gia.

tạo kênh thông báo Instagram
Bắt đầu tạo nhóm chung

Bằng cách này, bạn có thể tạo kênh thông báo trên Instagram một cách đơn giản và nhanh chóng, giúp bạn kết nối và chia sẻ nội dung với người theo dõi của mình một cách hiệu quả.

Nếu bạn đang bán hàng trên Instagram bạn có thể tạo và quản lý nhóm thông báo chung tự động hiệu quả bằng phần mềm MKT Insta, một phần mềm được hầu hết các doanh nghiệp ưa chuộng vì khả năng marketing tự động lớn. Giúp doanh nghiệp tăng doanh số hiệu quả.

IV. Lưu ý khi tham gia kênh thông báo trên Instagram

Khi sử dụng kênh thông báo trên Instagram, bạn cần lưu ý một số điều sau đây vì đây là tính năng mới của Instagram:

  • Cập nhật ứng dụng Instagram lên phiên bản mới nhất để tránh bị lỗi trong quá trình sử dụng 
  • Tính năng chỉ hoạt động trên điện thoại di động, không có trên máy tính.
  • Chỉ có thể tương tác và bày tỏ cảm xúc, không thể gửi tin nhắn.
  • Để gửi tin nhắn, bạn cần trở thành cộng tác viên qua lời mời từ quản trị viên.

V. Giải đáp 1 số thắc mắc về kênh thông báo Instagram

Một số câu hỏi thường gặp về kênh thông báo trên Instagram và các giải đáp tương ứng mà bạn nên quan tâm:

1. Tại sao không tham gia được kênh thông báo trên Instagram?

Một số lý do bạn không tham gia được kênh thông báo có thể là do tài khoản của bạn không được quản trị viên mời tham gia, hoặc bạn chưa cập nhật ứng dụng Instagram lên phiên bản mới nhất. Đảm bảo bạn đáp ứng đủ các điều kiện và kiểm tra xem bạn có nhận được lời mời tham gia kênh không.

2. Có cách tự tạo kênh thông báo chung trên Instagram không?

Hiện tại, tính năng tạo kênh thông báo trên Instagram chỉ có sẵn cho người sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn thể tạo kênh thông báo chung trên Instagram cho riêng mình khi chuyển qua chế độ này. Hướng dẫn chuyển qua tài khoản sáng tạo chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết tại phần 3 lớn. 

VI. Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn của Phần mềm Marketing về cách tạo kênh thông báo Instagram đơn giản và hiệu quả. Hy vọng thông tin giúp bạn hoạt động tốt hơn nhờ tính năng mới này. Cảm ơn bạn đã quan tâm, đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! 

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top