Hướng dẫn tạo page trên Twitter nhanh chóng và 4 mẹo quản lý hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn có muốn tạo một page trên Twitter để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, hoặc sở thích của bạn? Bạn có biết cách tạo và quản lý page trên Twitter một cách hiệu quả? Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ chia sẻ với bạn các bước cần thiết để tạo page trên Twitter, cũng như các mẹo và thủ thuật để tăng tương tác và theo dõi cho page của bạn.

I. Lý do nên tạo page trên Twitter

Twitter là một nền tảng mạng xã hội phổ biến, cho phép người dùng chia sẻ thông tin, ý kiến và quan điểm về các chủ đề khác nhau. Tạo Page trên Twitter có nhiều lợi ích cho cá nhân và tổ chức, như:

Hướng dẫn tạo page trên Twitter nhanh chóng
 • Tăng nhận diện thương hiệu: Bạn có thể sử dụng page để xây dựng hình ảnh, giá trị, và thông điệp của thương hiệu của bạn, cũng như tạo ra một cộng đồng trung thành và tương tác với khách hàng.
 • Tăng lưu lượng truy cập: Bạn có thể đưa ra các liên kết đến website, blog, hoặc các nền tảng khác của bạn, để thu hút người dùng ghé thăm và tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Tăng doanh số bán hàng: Bạn có thể giới thiệu, quảng bá, và bán các sản phẩm, dịch vụ, hoặc ưu đãi của bạn, cũng như tạo ra các chiến dịch marketing và khuyến mãi, đây cũng chính là cách kiếm tiền trên Twitter khi kinh doanh online.
 • Tăng uy tín và chuyên môn: Bạn có thể chia sẻ các nội dung chất lượng, cập nhật, và có giá trị cho người dùng, để khẳng định vị thế và chuyên môn của bạn trong lĩnh vực của bạn.

II. Cách tạo page trên Twitter

Từ những lợi ích vừa nêu trên, chắc hặn bạn đã thấy được những lợi íc tuyệt vời mà việc tạo page trên Twitter mang lại. Hãy cũng tìm hiểu cách tạo page Twitter trong phần dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập Twitter.com và đăng ký. Sử dụng tên và email/số điện thoại của bạn. Sử dụng tên thật và email của bạn. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh hồ sơ của mình sau này.

Lưu ý: Twitter chỉ cho phép một tài khoản cho mỗi email. Nếu bạn có tài khoản Twitter cá nhân, bạn sẽ cần sử dụng một email khác để thiết lập tài khoản Twitter doanh nghiệp của mình.

 • Bước 2: Tạo tài khoản Twitter. Hoàn thành biểu mẫu bằng cách nhập tên, email, mật khẩu và tên người dùng của bạn. Sau đó nhấp vào “tiếp theo”.
Cách tạo page trên Twitter
 • Bước 3: Xác nhận tài khoản. Twitter sau đó sẽ yêu cầu bạn xác nhận tài khoản của mình. Kiểm tra email của bạn để biết mã xác nhận và điền mã này. Nhấp vào “tiếp theo”.
Cách tạo page trên Twitter
 • Bước 4: Xây dựng dòng thời gian của bạn. Twitter sau đó sẽ yêu cầu bạn theo dõi thêm 5 người nữa, và sau đó là 5 người bạn biết. Bạn có thể bỏ qua hai bước cuối cùng này bằng cách nhấp vào nút “bỏ qua” ở phía dưới cùng bên phải của hộp.
Cách tạo page trên Twitter
 • Bước 5: Thêm ảnh hồ sơ. Nhấp vào “Thiết lập hồ sơ” để tài khoản của bạn sẵn sàng sử dụng.  Tiếp theo bạn Tải lên ảnh hồ sơ của bạn.
Cách tạo page trên Twitter
 • Bước 6: Tải ảnh bìa lên. Bạn nên chọn đúng kích thước ảnh bìa Twitter để không bị vỡ ảnh hay ảnh không được thể hiện toàn bộ
Cách tạo page trên Twitter
 • Bước 7: Thêm trang web. Bao gồm trang web doanh nghiệp của bạn, để những người theo dõi Twitter của bạn có thể dễ dàng nhấp qua trang web của bạn.
Cách tạo page trên Twitter
 • Bước 8: Thêm tiểu sử doanh nghiệp Twitter của bạn. Bạn có tối đa 160 ký tự để nói với thế giới về doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn tiếp cận người theo dõi địa phương, hãy nhớ thêm vị trí vào tài khoản doanh nghiệp của bạn.
 • Bước 9: Nhấp vào “Lưu thay đổi”.

III. Mẹo quản lý page trên Twitter

 Nếu bạn muốn quản lý một page trên Twitter, bạn có thể muốn biết một số mẹo quản lý page hiệu quả và thu hút nhiều người theo dõi. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể tham khảo

Mẹo quản lý page trên Twitter

1. Xác định mục tiêu và đối tượng của page

Bạn cần hiểu rõ page của bạn muốn truyền đạt thông điệp gì, và ai là người quan tâm đến nội dung của bạn. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn những chủ đề, từ khóa và hashtag phù hợp cho tweet của bạn.

2. Tạo nội dung chất lượng và thường xuyên

Bạn nên cập nhật page của bạn ít nhất một lần mỗi ngày vào những khung giờ vàng đăng Twitter, để duy trì sự quan tâm của người theo dõi. Nội dung của bạn nên có giá trị, hấp dẫn và phản ánh tính cách của page. Bạn cũng nên sử dụng hình ảnh, video, gif hoặc emoji để làm sinh động tweet của bạn.

Mẹo quản lý page trên Twitter

3. Tương tác với người theo dõi và những page liên quan

Bạn nên trả lời những bình luận, câu hỏi hoặc phản hồi của người theo dõi, để xây dựng mối quan hệ tốt với họ. Bạn cũng nên theo dõi, retweet hoặc thích những tweet của những page có cùng lĩnh vực hoặc mục tiêu với bạn, để mở rộng mạng lưới và tăng khả năng tiếp cận.

4. Theo dõi và đánh giá hiệu quả của Page

Bạn nên sử dụng các công cụ phân tích như Twitter Analytics để theo dõi số lượng người theo dõi, lượt xem, lượt thích, retweet và nhấp chuột của tweet của bạn. Điều này sẽ giúp bạn biết được những nội dung nào thu hút được sự chú ý của người dùng, và những nội dung nào cần cải thiện hoặc thay đổi.

5. Sử dụng công cụ hỗ trợ

Nếu bạn muốn việc quản lý Page hiệu quả hơn vậy thì đừng nên bỏ qua việc sử dụng các công cụ hỗ trợ. Hiện nay ngoài các công cụ có sẵn trên nền tảng như Twitter analytics, TwitterReach thì bạn cần sử dụng thêm các công cụ ngoài nữa, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ xây dựng tài khoản Twitter nhưng phần mềm được nhiều người tin dùng nhất chính là MKT TwitterMKT Twitter là công cụ marketing hỗ trợ xây dựng lại hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp. Khi sử dụng công cụ hỗ trợ, bạn sẽ có thể tối ưu được quá trình xây kênh cũng như tiết kiệm được thời gian, nhân lực, chi phí rất nhiều.

MKT Twitter - Công cụ tăng Impressions trên Twitter tự động
MKT Twitter – Công cụ tăng chăm sóc Page trên Twitter tự động

Một số tính năng nổi bật của MKT Twitter có thể kể đến như:

 • Tự động nuôi, chăm sóc tài khoản Twitter có độ trust cao.
 • Tự động tương tác với các bài tweet khác theo yêu câu
 • Tự động gửi tin nhắn tới những tài khoản được lựa chọn. Hỗ trợ tính năng đăng bài hàng loạt trên nhiều tài khoản khác nhau.
 • Tự động quét data người dùng Twitter giúp bạn thu thập thông tin về tài khoản và bài viết từ người dùng khác.
 • Tự động cập nhật thông tin tài khoản.

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ cách tạo và quản lý page trên Twitter đơn giản và hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top