5 cách xử lý lỗi Telegram không gửi code đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Người dùng thường xuyên gặp phải tình trạng Telegram không gửi code. Vậy nguyên nhân là do đâu? Làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ giúp bạn biết lý do tại sao Telegram không gửi mã xác nhận và cách xử lý lỗi này. Mời bạn tham khảo nhé!

Telegram không gửi code
5 Cách xử lý lỗi Telegram không gửi code

I. Code Telegram là gì?

Code Telegram là mã xác nhận được nhà phát hành Telegram dùng để nhận dạng từng người dùng. Mã code thường được dùng để kích hoạt mật khẩu của người dùng trong quá trình tạo tài khoản.

Ngoài ra, trong một số trường hợp khác, nhà phát hành sẽ gửi code đến người dùng. Cụ thể:

  • Khi người dùng xóa tài khoản.
  • Tài khoản Telegram được đăng nhập ở thiết bị khác.
  • Thực hiện thay đổi những liên kết với tài khoản.
  • Người dùng sử dụng nhiều tài khoản.

Khi rơi vào trường hợp Telegram không gửi code sẽ khiền người dùng cảm thấy khó chịu và chiến lược Marketing và Quảng Cáo cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Telegram không gửi code
Code Telegram là gì?

II. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Telegram không gửi code

Tại sao Telegram không gửi mã xác nhận? Tình trạng Telegram không gửi code thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì Phần mềm Marketing đã tìm ra những giải pháp hiệu quả cho từng nguyên nhân. Mời bạn tham khảo phần dưới đây nhé!

1. Sử dụng số điện thoại không hợp lệ

Để nhà phát hành gửi được code, thì bạn cần xem xét rằng số điện thoại đã đúng hay chưa. Vì thế, trước khi đăng nhập vào tài khoản Telegram thì bạn cần kiểm tra một lần nữa về số điện thoại. Việc này sẽ giúp tránh người dùng tránh trường hợp sai số dẫn đến không nhận được code nhé!

Ngoài ra, bạn cũng kiểm tra xem số điện thoại Telegram bị banned không nhé!

Telegram không gửi code
Sử dụng số điện thoại không hợp lệ

2. Kiểm tra tín hiệu điện thoại

Mã code Telegram sẽ được gửi đến thiết bị di động thông qua SMS. Chính vì thế, nếu bạn đang ở trong khu vực có tín hiệu kém hoặc mất tín hiệu thì thiết bị của bạn sẽ không nhận được mã xác nhận. Để đảm bảo nhà phát hành có thể gửi được mã code Telegram thì bạn cần di chuyển đến địa điểm có đủ vạch tín hiệu tốt nhé!

3. Gửi yêu cầu đăng nhập nhiều lần nên thiết bị không nhận được code Telegram

Người dùng thường có xu hướng thực hiện Resend the Code sau một thời gian dài chờ đợi code Telegram. Vì họ nghĩ ra ứng dụng sẽ gửi mã code nhanh hơn nếu họ thực hiện nhất nút Resend nhiều lần. Tuy nhiên, đây đựng xem là một sai lầm mà người dùng thường gặp phải. Bởi vì Telegram có cơ chế bảo vệ tài khoản người dùng khi gặp hành vi spam yêu cầu liên tục.

Để có thể nhận được mã code trong thời gian sớm nhất thì bạn chỉ cần nhấn Resend the Code một lần.

Telegram không gửi code
Gửi yêu cầu đăng nhập nhiều lần nên thiết bị không nhận được mã Telegram

4. Tài khoản đang đăng nhập ở trên thiết bị khác

Lỗi Telegram không gửi code có thể là do người dùng đăng nhập một tài khoản trên nhiều thiết bị. Ứng dụng có thể gửi mã code dựa theo tùy chọn đầu tiên.

Chẳng hạn, khi bạn đang đăng nhập Telegram trên máy tính thì bạn có thể lựa chọn nhận mã trên thiết bị này. Bạn cũng có thể chọn Send the code as an SMS để Telegram gửi mã code về SMS. Do đó, hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng xem Telegram đang gửi về ứng dụng hay qua SMS nhé!

5. Lý do không nhận được code Telegram – Lỗi hệ thống ứng dụng

Nếu bạn đã sử dụng các cách trên mà Telegram vẫn không gửi code thì bạn hãy thử xóa và tải lại phiên bản mới nhất của ứng dụng. Điều này là bởi mỗi lần cập nhập phiên bản mới thì Telegram có thể gặp một số lỗi chương trình. Ngoài ra, phiên bản cập nhập của thiết bị cũng có thể không phù hợp với chương trình hiện tại của ứng dụng.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thì có thể truy cập vào CH Play hoặc AppStore để cập nhập phiên bản mới. Trong trường hợp bạn đang sử dụng Telegram trên máy tính thì có thể cập nhập bản mới trên web chính của nền tảng này nhé!

Lưu ý rằng bạn nên sử dụng cách sao lưu tin nhắn Telegram trước khi xóa nhé! Cách này sẽ giúp bạn tránh mất những tài liệu quan trọng.

Kết luận

Như vậy, bài viết đã tổng hợp 5 nguyên nhân phổ biến và các sửa lỗi Telegram không gửi code. Hãy áp dụng những phương pháp trên để nhận được mã xã nhận từ nhà phát hành nhé! Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top