Thumbnail youtube là gì? Lưu ý khi sử dụng thumbnail youtube 2023

5/5 - (3 bình chọn)

Thumbnail youtube là gì? Thumbnail có ý nghĩa như thế nào? Cách tải thumbnail lên youtube ra sao?… Đây là những thắc mắc của người dùng youtube khi đăng tải video lên youtube. Để giải đáp những điều này, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

I. Thumbnail youtube là gì?

Thumbnail youtube là gì
Thumbnail youtube là gì?

Thumnail youtube là hình ảnh thu nhỏ của video youtube. Đây là hình ảnh xuất hiện đầu tiên người dùng nhìn thấy khi vào trình duyệt youtube. Thông thường youtube sẽ có thumbnail mặc định được trích từ video bạn đăng tải. Hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế thumbnail tuỳ chỉnh cho video youtube và đăng tải lên nền tảng.

Thumbnail có ý nghĩa rất quan trọng với video youtube. Theo khảo sát, có đến 90% người dùng quyết định click vào xem video vì ấn tượng, bị thu hút, tò mò thông qua thumbnail. Cụ thể, thumbnail có ý nghĩa:

  • Giúp thu hút người xem hiệu quả, từ đó góp phần làm marketing 0 đồng cho việc bán hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trên nền tảng
  • Tạo sự khác biệt và hấp dẫn so với vô vàn video youtube khác trên nền tảng

II. Kích thước thumbnail youtube chuẩn SEO 2023

Thumbnail youtube là gì
Kích thước thumbnail youtube chuẩn SEO 2023

Như đã đề cập, thumbnail youtube có thể chọn theo mặc định hoặc tuỳ chỉnh. Tuy vậy, để video được đề xuất nhiều thì nhà sáng tạo nên sử dụng thumbnail tuỳ chỉnh. Đây cũng là cách tăng 1000 sub youtube nhanh chóng cho kênh của nhà sáng tạo. 

Khi tạo thumbnail tuỳ chỉnh, nhà sáng tạo nội dung nên lưu ý một số vấn đề sau để video chuẩn SEO, dễ tiếp cận người xem hơn:

  • Độ phân giải 1280 x 720 pixel
  • Dung lượng ảnh dưới 2 MB
  • Tải lên ở định dạng ảnh, các đuôi như .jpg, .gif, .png, .bmp
  • Tỷ lệ ảnh tốt nhất là 16:9

III. Lưu ý khi sử dụng thumbnail youtube là gì?

Thumbnail youtube là gì
Lưu ý khi sử dụng thumbnail youtube

Để đạt hiệu quả viral tốt nhất cho video và thu hút view nhanh chóng, những lưu ý khi thiết kế thumbnail youtube là gì? Đó là một số vấn đề sau:

  • Trước tiên bạn cần tạo và thiết lập tài khoản youtube chuẩn SEO từ tên kênh, mô tả kênh… Bạn có thể tham khảo cách tạo tài khoản youtube để thực hiện chính xác nhất.
  • Kích thước thumbnail thiết kế cần đạt chuẩn SEO như đã đề cập ở mục 2
  • Thêm text vào thumbnail để thể hiện nội dung chính, truyền tải thông điệp và thu hút người dùng click vào xem. Tuy nhiên text nên sử dụng hạn chế, không được chiếm quá 20% ảnh thumbnail. Bạn có thể dùng nguyên tiêu đề video vào thể hiện trên thumbnail
  • Cần xác thực kênh youtube qua số điện thoại mới có thể upload ảnh thumbnail tuỳ chỉnh

Như vậy, trong bài viết trên bạn đọc đã được tìm hiểu về thumbnail youtube là gì. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn, giúp video của bạn được viral hiệu quả, tiếp cận nhiều người xem hơn. Ngoài ra, bạn có thể ứng dụng thêm phần mềm tăng tương tác youtube tự động – phần mềm MKT Tube để công cụ hỗ trợ bạn seeding video, tương tác, comment,… và tăng tiếp cận nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Thumbnail youtube là gì
Phần mềm MKT Tube

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ thumbnail YouTube là gì và kích thước đăng chuẩn SEO trên YouTube. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top