Vì sao Facebook bóp tương tác? Cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)

Vì sao Facebook bóp tương tác? Làm thế nào để khắc phục vấn đề này? là những câu hỏi mà Phần mềm MKT nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Để tìm hiểu câu trả lời, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

I. Vì sao Facebook bóp tương tác?

Nhiều người chọn Facebook làm kênh kinh doanh online chính. Nếu lượng tương tác Facebook có dấu hiệu đi xuống sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu bán hàng. Vậy vì sao Facebook bóp tương tác? Điều này có thể được lý giải bởi các nguyên nhân dưới đây:

 • Thường xuyên đăng bài trên các địa chỉ IP bị đánh dấu spam của Facebook.
 • Đăng với tần suất dày đặc và nội dung lặp lại hoặc tương tự nhau
 • Sử dụng nội dung giật gân, câu view, câu like,… quá nhiều.
 • Vi phạm tiêu chuẩn cộng động hoặc các chính sách liên quan của facebook
 • Nội dung chứa liên kết dẫn tới web cấm hoặc lừa đảo..
 • Quảng cáo nhàm chán và lời kêu gọi hành động không thực tế.
 • Tài khoản facebook ít tương tác với bạn bè
 • Đăng sai giờ vàng post bài lên facebook
Vì sao Facebook bóp tương tác?

II. Cách khắc phục facebook bị bóp tương tác hiệu quả nhất

Có rất nhiều lý do giải thích vì sao facebook bóp tương tác bao gồm khách quan và chủ quan. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Cùng Phần mềm MKT tìm hiểu ngay. 

1. Nội dung bài đăng hữu ích, không quá tập trung vào một chủ  đề

Nếu bạn chỉ đăng bài với nội dung lặp lại hoặc tương tự nhau thì sẽ gây nhàm chán cho người xem. Việc chỉ chú trọng vào đặc tính, thông tin sản phẩm sẽ khiến nội dung trên trang facebook thiếu sự sáng tạo. Điều này cũng là nhân tố trực tiếp gây ảnh hưởng tới tương tác bài viết.

Vì thế, để có thể thực hiện cách đăng bài facebook không bị bóp tương tác, hãy chú trọng nhiều hơn vào những nội dung hấp dẫn. Bạn có thể chuyển hướng content đăng bài sang dạng chia sẻ ý nghĩa, bắt trend,… Phương pháp này không chỉ hỗ trợ thu hút người dùng quan tâm mà còn xây dựng uy tín tài khoản có kiến thức, chuyên môn.

Content hấp dẫn, bắt trend

2. Nâng cao chất lượng hình ảnh, video

Việc đăng tải nội dung kèm một bức ảnh cá tính, sáng tạo thêm vào đó một chiếc caption thu hút sẽ giúp tăng tương tác nhanh chóng. Và khi bạn thêm ảnh hoặc video, hãy đảm bảo rằng chúng là:

 • Độ phân giải cao
 • Kích thước và tỉ lệ co phù hợp
 • Cho dù đó là hình ảnh cho quảng cáo hay Shop Facebook của bạn, hãy đảm bảo rằng nó có chất lượng cao.

3. Đăng bài vào khung giờ vàng

Sử dụng khung giờ vàng đăng bài Facebook cũng là một cách giúp tăng tỉ lệ tương tác. Khung giờ đăng bài hiệu quả trên facebook thường nằm trong khoảng sau:

7:00 – 8:00 sáng: Khoảng thời gian thức dậy, nhu cầu người dùng lướt facebook để cập nhập thông tin là khá cao.

– 11:00 – 13:00 trưa: Lượt online vào thời gian nghỉ trưa cũng được đánh giá ở mức cao. Đây là khoảng thời gian đủ lớn để trao đổi nhiều hơn về sản phẩm với người bán.

– 19:00 – 21:00 tối: Là thời gian đăng bài hiệu quả nhất trong ngày. Sau thời gian làm việc, mọi người sẽ cầm điện thoại nhiều hơn để giải trí, thư giãn. Vì thế lượng online của người dùng lúc này sẽ là cao nhất.

4. Sử dụng kết hợp với Story Facebook

Theo một số nghiên cứu về thói quen sử dụng Facebook, có đến 80% người dùng có sở thích xem tin và đăng tin trên facebook hơn bài đăng thông thường. Tính năng đăng story này không giới hạn số lượng tin mỗi ngày nên bạn có thể chia sẻ bài viết lên story để tăng lượt tiếp cận và tương tác. 

Chia sẻ bài đăng lên story Facebook

5. Tăng tương tác với bạn bè, follower

Trên mọi profile cá nhân, bạn bè, follower luôn là nhóm đối tượng đầu tiên mà bạn có thể tiếp cận. Đây cũng là những người mang đến khả năng tăng like facebook trực tiếp và nhanh chóng nhất. Vì vậy, duy trì tương tác với bạn bè trên facebook sẽ giúp bạn đảm bảo được sự kết nối với đối phương

Ngoài ra, khi bạn đăng bài, bạn bè của bạn cũng sẽ nhận được thông báo. Hãy tích cực nhắn tin, comment, like, hoặc gửi những lời chúc tới bạn bè của bạn. Nó không chỉ giúp tình bạn khăng khít hơn mà còn giúp tăng tương tác cho facebook

6. Không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Khi bạn thực hiện những hành động khiến Facebook nghi ngờ bạn đang cố tình vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng này. Điều này đồng nghĩa với việc Facebook sẽ  tự động bóp tương tác tài khoản của bạn. Cách khắc phục tốt nhất cho bạn trong trường hợp này là 

 • Đăng tải những nội dung phù hợp, không thuộc các nội dung cấm của facebook
 • Hạn chế thực hiện liên tục các thao tác trên nick 
 • Cung cấp thông tin minh bạch cho tài khoản facebook 

7. Mời, kêu gọi bạn bè, follower thêm trang của bạn làm trang yêu thích

Trong những năm gần đây, Facebook đã cung cấp chức năng “thêm vào yêu thích” cho các follower. Khi bạn áp dụng với một trang bất kì thì mọi thông tin, bài viết, video đăng tải sẽ được hiển thị đầu newfeed Facebook của bạn. Vì vậy, mời, kêu gọi bạn bè, follower thêm trang của bạn làm trang yêu thích sẽ giúp tăng tương tác nhanh chóng. 

Mời bạn bè thêm vào trang yêu thích

8. Xây dựng profile, fanpage uy tín

Nếu bán hàng trực tiếp thì các chủ doanh nghiệp chú trọng vào địa điểm, không gian cửa hàng. Còn với bán hàng online thì doanh nghiệp cần chú trọng vào Profile. Tài khoản bán hàng của bạn sẽ không được facebook đánh giá cao khi thông tin trên kênh sơ sài. Hơn nữa, các hoạt động như trao đổi like, tương tác trên tài khoản ít cũng sẽ là yếu tố giải thích vì sao facebook bóp tương tác. 

Do đó, bạn cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook để cải thiện tình trạng bị bóp tương tác với các hoạt động động sau: 

 • Đặt tên tài khoản facebook rõ ràng, có thể là tên thương hiệu
 • Sử dụng ảnh bìa, avatar đáng tin cậy
 •  Điền đủ thông tin giới thiệu bản thân
 • Kết bạn với nhiều khách hàng tiềm năng
 • Tương tác với bạn bè thường xuyên

9. Sử dụng phần mềm tăng tương tác

Ngoài những cách khắc phục thủ công được nêu ra ở trên, bạn có thể tham khảo và sử dụng các Tool Seeding Facebook Free. Nó không chỉ hỗ trợ bạn giải quyết được vấn đề facebook bị bóp tương tác mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, nguồn lực trong việc tăng seeding. Phần mềm MKT Care chính là sự lựa chọn tối ưu cho người kinh doanh online muốn tăng tương tác tự động. 

Các ưu điểm khi sử dụng phần mềm marketing này bao gồm:

 • Tăng tương tác tự động như like, share, comment,…
 • Mở checkpoint facebook tự động
 • Chăm sóc nick facebook hàng loạt, chất lượng
Cấu hình Phần mềm MKT Care

Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp câu hỏi Vì sao Facebook bóp tương tác. Đồng thời gợi ý 9 cách khắc phục hiệu quả. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt