Video bao nhiêu phút thì được tiền trên YouTube?

5/5 - (1 bình chọn)

Video bao nhiêu phút thì được tiền trên YouTube? Độ dài của video YouTube có ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của nhà sáng tạo nội dung hay không? Đây chắc chắn là 2 câu hỏi mà bất cứ người dùng nào mới tiếp xúc với nền tảng đều thắc mắc và quan tâm. Trong bài viết dưới đây Phần Mềm MKT sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn đọc. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Video bao nhiêu phút thì được tiền trên YouTube?

Trong 3 điều kiện bật kiếm tiền trên YouTube được chúng tôi chia sẻ ở bài viết 1 triệu view YouTube được bao nhiêu tiền? Không có bất cứ điều kiện nào nhắc đến việc video bao nhiêu phút thì được tiền trên Youtube. Điều này gián tiếp khẳng định rằng, thời lượng của video không quyết định rằng video đó có được phép kiếm tiền trên YouTube hay không.

Do đó, không có đáp án cụ thể nào cho câu hỏi video bao nhiêu phút thì được tiền trên YouTube. Tuy nhiên, nói độ dài video không ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền trên YouTube cũng không đúng. Bởi theo thuật toán từ nền tảng, thời lượng của một clip có tác động đến xếp hạng video. Từ đó gián tiếp gây ảnh hưởng đến lượt xem.

Video bao nhiêu phút thì được tiền trên YouTube?
Video bao nhiêu phút thì được tiền trên YouTube?

Hơn nữa, tương ứng với những thời lượng video khác nhau thì, giai đoạn video bắt đầu được tính tiền dựa trên lượt xem cũng là không giống nhau. Do đó, có thể nói rằng thời lượng video có vai trò ảnh hưởng gián tiếp rất lớn đến hoạt động kiếm tiền cho nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng.

Mới đây, YouTube đã tung ra một bản cập nhật trong đó có tính năng cho phép người dùng chèn quảng cáo vào giữa những đoạn video có thời lượng 8 phút thay vì 10 phút như trước.

Vì thế, nếu độ dài cho video của bạn là 10 phút, thì cứ mỗi lượt xem kéo dài 7 phút video của bạn mới được nền tảng đánh giá cao hơn. Trường hợp người xem chỉ ở lại video của bạn khoảng 2 phút thì YouTube sẽ đánh giá thấp nội dung bạn đăng tải. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mức độ được đề xuất lên top của nền tảng.

II. Cách tính tiền YouTube Việt Nam

Một video YouTube có thể đem lại rất nhiều khoản thu cho người sáng tạo nội dung khi đã được phép kiếm tiền. Trong đó, kiếm tiền từ view có lẽ là phương pháp cơ bản nhất mà bạn có thể tiếp xúc và biết đến.

Tuy nhiên, để tính ra một view YouTube có thể đổi thành được bao nhiêu tiền Việt Nam điều này còn được đánh giá dựa trên rất nhiều yếu tố ảnh hưởng. Trong đó có thể kể đến như:

  • Vị trí quốc gia (vùng) tài khoản đăng ký.
  • Số lượng click vào quảng cáo trong video.
  • Độ dài video.
1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền
1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền?

Do đó, khi tính tiền YouTube Việt Nam, mọi số liệu chỉ mang tính chất tương đối. Theo đó, cứ mỗi 1 view YouTube, nhà sáng tạo nội dung Việt sẽ nhận được 0.3 – 0.5 USD. Tương đương với 1.000.000 views, bạn sẽ có thể nhận được 300 USD (khoảng 7.000.000 VND).

III. Giải pháp phát triển kênh YouTube kiếm tiền

Kiếm tiền online (MMO) đang phát triển thành xu hướng trong thời đại thị trường 4.0 ngày nay. Bên cạnh sự chuyển dịch mạnh mẽ từ offline sang online trong các doanh nghiệp. Bạn cũng có thể nhận thấy điều này trong thị trường mua bán hằng ngày với mọi mặt hàng.

Để hỗ trợ cho các hoạt động này, công cụ marketing online là giải pháp được nhiều người tìm tới. Không chỉ là chủ shop kinh doanh bạn mới cần đến các phần mềm marketing tự động. Ngay cả khi hoạt động dưới vai trò của một cá thể độc lập, những công cụ vẫn là sản phẩm cần thiết để hỗ trợ hoạt động MMO.

Đối với YouTube khi nhắc đến kiếm tiền thì việc xây dựng nội dung trên kênh riêng có lẽ là phương pháp cơ bản được nhiều người lựa chọn nhất. Tiềm năng phát triển trong lâu dài cũng như đảm bảo an toàn cũng chính là lý do khiến YouTuber trở thành nghề hot trong những năm trở lại đây.

video bao nhiêu phút thì được tiền trên youtube
Phần mềm MKT Tube

Tuy nhiên, những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi bắt đầu xây dựng kênh mới sẽ là điều không thể tránh khỏi. Cạnh tranh với những thương hiệu đã có tên tuổi trong ngành sẽ đặt ra thách thức nhất định.

Do đó, các chiến lược marketing dựa trên hiệu ứng chim mồi sẽ là giải pháp hiệu quả giải quyết tình trạng này. Bởi trên bất cứ nền tảng nào, người dùng cũng đều bị thu hút bởi đám đông. Với YouTube, hiệu ứng đám đông chính là những lượt like, chia sẻ, đăng ký kênh,… Toàn bộ sẽ được giải quyết bằng phần mềm seeding YouTube MKT Tube. Công cụ có khả năng thao tác:

  • Quản lý nhiều tài khoản cùng lúc, độc lập như người dùng thật sử dụng Google.
  • Cập nhật thông tin tài khoản thường xuyên, hỗ trợ cho việc kiểm soát lịch sử hoạt động. Duy trì “sự sống” cho tài khoản.
  • Seeding video YouTube bất kỳ thông qua link video như mong muốn. Ngoài ra MKT Tube cũng thực hiện seeding video cho toàn kênh.
  • Phân tích dữ liệu kênh đối thủ để có hướng đi phù hợp cho nội dung của mình.

Kết luận

Qua đó, bài viết đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi video bao nhiêu phút thì được tiền trên YouTube. Nội dung trên đây cũng đã giải đáp cho bạn đọc các thông tin liên quan đến việc kiếm tiền trên YouTube và giải pháp phát triển video kiếm tiền. Hy vọng sẽ đem đến hữu ích cho bạn đọc.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top