Giải đáp: Video bị khiếu nại bản quyền YouTube có sao không?

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã từng đăng tải video trên YouTube và bỗng nhiên nhận được thông báo về việc video của bạn bị khiếu nại bản quyền? Có lẽ bạn đã hoang mang không biết video bị khiếu nại bản quyền YouTube có sao không? Trong bài viết này, hãy cùng phần mềm MKT tìm hiểu về vấn đề video bị khiếu nại bản quyền trên YouTube và những tác động tiềm tàng đi kèm. Hãy cùng đi sâu vào vấn đề này để hiểu rõ hơn và tìm hiểu cách tránh để video của bạn không bị ảnh hưởng.

I. Video bị khiếu nại bản quyền YouTube là gì?

Video bị khiếu nại bản quyền YouTube có sao không?
Video bị khiếu nại bản quyền YouTube có sao không?

Video bị khiếu nại bản quyền YouTube là khi một chủ sở hữu bản quyền yêu cầu YouTube gỡ bỏ video của bạn vì bạn đã sử dụng nội dung được bảo hộ bản quyền của họ mà không có sự cho phép. Đây là một hành vi vi phạm luật bản quyền và có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho kênh của bạn.

Khi video của bạn bị khiếu nại bản quyền, bạn sẽ nhận được một cảnh cáo vi phạm bản quyền. Cảnh cáo này sẽ ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền và phát trực tiếp của bạn. Nếu bạn nhận được 3 cảnh cáo trong vòng 90 ngày, tài khoản và kênh của bạn sẽ bị chấm dứt.

Xem thêm: Youtube shorts có bị bản quyền không?

II. Video bị khiếu nại bản quyền YouTube có sao không?

Những tác động của khiếu nại bản quyền có thể khiến bạn đặt ra câu hỏi “video bị khiếu nại bản quyền YouTube có sao không?” và đáng lo ngại đối với các người sáng tạo nội dung.

Video bị khiếu nại bản quyền YouTube có sao không?
Video bị khiếu nại bản quyền YouTube có sao không?
 • Mất khả năng kiếm tiền: Khi video của bạn bị khiếu nại bản quyền, kênh của bạn có thể bị từ chối tham gia chương trình kiếm tiền của YouTube. Điều này dẫn đến việc bạn không thể kiếm thu nhập từ nội dung của mình qua quảng cáo hoặc các hình thức kiếm tiền khác trên YouTube.
 • Giới hạn tương tác và phát triển kênh: Nếu video của bạn bị chặn hoặc hạn chế xem, lượt xem và tương tác của video có thể giảm, điều này ảnh hưởng đến khả năng phát triển và lan rộng kênh của bạn.
 • Mất quyền sở hữu: Trường hợp khiếu nại bản quyền không hợp lý có thể khiến bạn mất quyền sở hữu và kiểm soát nội dung của mình, khiến bạn không thể tự do thực hiện các thay đổi và quản lý kênh của mình.

III. Cách reup video tránh bị khiếu nại bản quyền YouTube

Dưới đây là cách reup video YouTube không vi phạm bản quyền đơn giản nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Tìm từ khóa, chủ đề phù hợp

Việc reup video YouTube có thành công hay thất bại thì công đoạn chuẩn bị này chiếm đến 50%. Hiện nay, có rất nhiều công cụ tìm kiếm và phân tích từ khóa hữu ích để bạn dễ dàng hơn trong việc reup video YouTube để xây dựng channel của mình nhiều tương tác nhất.

2. Tìm nguồn video để reup lên YouTube

Khi đã tổng hợp được danh sách chủ đề và từ khóa phù hợp cho thương hiệu của mình, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm nguồn video.

Bạn nên biết rằng thuật toán kiểm tra và đánh giá video của YouTube rất gắt gao. Vì vậy việc lấy video từ YouTube về và đăng lại mà không qua chỉnh sửa thì chắc chắn bạn sẽ không có được kết quả khả quan nào cả. Vậy nên, bạn nên chỉnh sửa lại một chút, chèn logo thương hiệu để tối ưu hóa video.

Có một cách đơn giản để chúng ta giải quyết vấn đề này:

Phần mềm MKT Viral sẽ giúp chúng ta lấy toàn bộ video mà không dính bản quyền. Bao gồm một số tính năng tải video như:

 • Tải video của cả kênh hoặc danh sách video Douyin.
 • Video của cả kênh, hashtag hoặc danh sách video trên TikTok.
 • Video của Playlist hoặc dách video trên YouTube.
 • Video của cả Fanpage Facebook.
Tải video TikTok hàng loạt không logo
Tải video hàng loạt trên TikTok bằng phần mềm MKT Viral

3. Công đoạn chỉnh sửa video

Sau khi đã có khối lượng lớn video theo đúng chủ đề và không dính logo bản quyền. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành lách bản quyền cho video bằng cách thay đổi một số thông số, chất lượng video như: Tên video, lật video, thay đổi kích thước, âm thanh, chèn logo.

Nhưng nếu đã sở hữu phần mềm MKT Viral của Phần Mềm MKT thì chỉ với vài cú click chuột, tất cả video của bạn sẽ được lách bản quyền chỉnh sửa nhiều thông số như:

 • Chiều ngang, chiều dọc video.
 • Thay đổi tốc độ video.
 • Độ sáng, độ tương phản.
 • Độ bão hòa màu sắc.
 • Chèn nhạc nền, tách nhạc nền.
 • Chèn Blur vào video.
 • Đảo chiều video.
 • Chèn intro đầu video.
 • Chèn logo, watermark.
 • Chèn text vào video.
 • Thay đổi giọng nói.
 • Chèn hiệu ứng vào video.
 • Lách sâu bản quyền âm thanh của nền tảng.
Chỉnh sửa video, lách bản quyền tự động bằng phần mềm MKT Viral
Chỉnh sửa video, lách bản quyền tự động bằng phần mềm MKT Viral

4. Đăng video lên YouTube

Nếu không sử dụng phần mềm của bên mình bạn hoàn có thể thao tác thủ công. Bạn chỉ việc copy video qua bộ nhớ điện thoại và đăng video hoặc đăng video trực tiếp từ trình duyệt máy tính.

Đối với phần mềm hỗ trợ xây kênh YouTube của bên mình. Bạn chỉ việc quản lý chung. Mọi việc cứ để phần mềm MKT Viral lo. Song song cùng lúc nhiều giả lập sẽ thao tác đăng video giúp bạn.

 • Phần mềm sẽ tự động đăng nhập nhiều tài khoản YouTube cùng lúc trên nhiều giả lập và upload video theo các thông số cài đặt sẵn.
 • Phần mềm được lập trình các thao tác đăng video như người dùng thật nên rất an toàn không sợ khóa tài khoản.
Đăng video YouTube hàng loạt bằng MKT Viral
Đăng video YouTube hàng loạt bằng MKT Viral

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi ” Video bị khiếu nại bản quyền YouTube có sao không” và cách để reup video không sợ bị bản quyền. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top